BẢN TIN THANH NIÊN: PVN ủng hộ 250 tỷ đồng cho đồng bào nghèo

TPO - Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các đơn vị thành viên đã đăng ký với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia công tác an sinh xã hội đối với địa phương, tổ chức, cá nhân trong cả nước năm 2018 với kinh phí 250 tỷ đồng.

PVN tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do bão lũ tháng 6/2018
PVN tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do bão lũ tháng 6/2018

Vào tối nay, 17/10, trong chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo", PVN sẽ trao tặng cho Quỹ Vì người nghèo số tiền biểu trưng 3 tỷ đồng cùng cam kết đóng góp 250 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo cả nước trong năm 2018. PVN cũng đã kêu gọi toàn thể CBCNV tham gia chương trình hướng về người nghèo, soạn tin nhắn với nội dung “VNN” và gửi vào số 1409 để quyên góp ủng hộ người nghèo qua cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400.


Hướng tới 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/2019), công trình Đài tưởng niệm Liệt sĩ Pò Hèn (Quảng Ninh) đang được gấp rút tôn tạo, nâng cấp. Đài tưởng niệm Liệt sĩ Pò Hèn đã được Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh triển khai tu sửa, nâng cấp giai đoạn 1 trước dịp 27/7/2017 với tổng số kinh phí trên 400 triệu đồng. Hiện Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh đang phối hợp với Bộ Tham mưu BĐBP hoàn chỉnh đề án xây dựng, tu bổ giai đoạn 2 với kinh phí trên 10 tỷ đồng. (XEM CHI TIẾT...)


 Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam phối hợp cùng các bệnh viện mắt uy tín thực hiện chương trình khám mắt miễn phí cho người dân ở 6 tỉnh thành tại Việt Nam. Hành trình Chăm sóc mắt cộng đồng lần thứ 13 sẽ kéo dài từ tháng 10 đến tháng 11/2018 tại 6 tỉnh thành: Bình Dương, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Điện Biên và Long An. Ngoài việc tư vấn và khám mắt cùng các bác sĩ nhãn khoa từ các bệnh viện uy tín trong nước, chương trình còn có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa nhưng không kém phần thú vị.

Chiều 16/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình, Ban vận động quỹ Vì người nghèo tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018 (từ 17/10 - 18/11). Hưởng ứng phát động của Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh Thái Bình, trong ngày đầu của Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018 đã có 75 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo trong tỉnh ủng hộ tổng cộng 1,35 tỷ đồng …Một số ngành, doanh nghiệp ủng hộ với số tiền lớn như: ngành Y tế tỉnh 200 triệu đồng, Công ty CP Tập đoàn Phú Thành 200 triệu đồng, Công ty sản xuất hàng Thể thao 100 triệu đồng…


Kết quả vận động ủng hộ người nghèo từ khi phát động (17/10/2000 đến hết tháng 8/2018), các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ hơn 50.000 tỷ đồng. Trong đó: Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và quỹ 3 cấp ở địa phương (tỉnh, huyện, xã) đã nhận được 14.000 tỷ đồng. Ủng hộ trực tiếp qua Chương trình an sinh xã hội ở các địa phương được hơn 36.000 tỷ đồng. 18 năm qua, Chương trình đã xây dựng, sửa chữa gần 1,5 triệu căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; hỗ trợ hàng chục triệu lượt hộ nghèo về vốn, tư liệu sản xuất; hỗ trợ xây dựng hàng ngàn công trình dân sinh, tặng quà hàng triệu người nghèo trong các dịp Tết Nguyên đán, cứu trợ thiên tai, chữa bệnh cho người nghèo…


Ngày 16/10, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng phối hợp với CLB Nhà báo nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức đoàn công tác xã hội từ thiện tại các xã thuộc huyện Tây Giang (Quảng Nam). Đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Trường THPT Võ Chí Công (xã Axan) gồm: 2 máy lọc nước; 200 bộ chăn; 200 đôi dép, 2,5 tạ đường tinh luyện cùng nhiều áo quần, tất và một số vật dụng khác cho học sinh của trường. Sau khi trao quà tại Trường THPT Võ Chí Công, đoàn đến thăm Đồn Biên phòng Axan và trao tặng 2 bộ máy vi tính cho 2 đồn biên phòng Axan và Gari. Ước tính tổng trị giá chuyến từ thiện xã hội hơn 100 triệu đồng.


Ngoài công việc chính dạy học tại trung tâm ngoại ngữ, chàng thanh niên K’Xiam Lo Minh (còn mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho khoảng 80 học sinh trong buôn làng ở xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng. Hơn 17 giờ chiều, hội trường thôn 15, xã Lộc Thành sáng đèn cũng là lúc lớp học tình thương dạy tiếng Anh miễn phí của anh K’Xiam Lo Minh bắt đầu. Với số lượng 80 học sinh tham gia nên lớp học phải chia theo buổi dành riêng cho mỗi cấp học sinh khác nhau. Chiều thứ 7 thì dành cho học sinh cấp 1, chủ nhật là học sinh cấp 2 và luân phiên thay đổi. Để đảm bảo chất lượng, mỗi buổi học cũng chỉ hạn chế khoảng 20 em.


Với tinh thần sẻ chia với những khó khăn của học sinh vùng cao, ngày 16/10, thầy trò và hội phụ huynh trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng tỉnh Nghệ An đã về thăm và tặng gần 500 áo ấm cho học sinh trường Tiểu học Lạng Khê, huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An. Nhân dịp này, 2 phụ huynh khối lớp 8 cũng đã tặng học sinh nhà trường 420 cuốn vở. Chương trình Áo ấm đến trường là hoạt động ý nghĩa đầu tiên của Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng trong năm học này, tiếp nối các hoạt động thiện nguyện nhà trường đã thực hiện trong suốt hơn 2 năm qua.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá