BẢN TIN THANH NIÊN: Tặng xe đạp cho trẻ em nghèo Gia Lai

TPO - Để giúp đôi chân các em học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa không còn nặng bước đến trường, Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã tổ chức trao tặng nhiều xe đạp, tiếp sức trò nghèo vượt lên gian khó.

PC Gia Lai trao tặng xe đạp tiếp sức học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa đến trường.
PC Gia Lai trao tặng xe đạp tiếp sức học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa đến trường.

 Sáng 18/10, PC Gia Lai phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê tổ chức trao tặng 25 chiếc xe đạp trị giá 30 triệu đồng cho 25 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê). Theo PC Gia Lai, kinh phí hỗ trợ mua xe đạp giúp các em học sinh nghèo vượt khó được trích từ quỹ tương trợ xã hội do cán bộ, công nhân viên của công ty đóng góp.


Sáng 19/10, lãnh đạo UBND xã Tam Giang (huyện Núi Thành, Quảng Nam) xác nhận, 43 ngư dân trên chiếc tàu bị chìm khi đang hành nghề trên biển đã vào đất liền an toàn. Các ngư dân được một tàu cá đưa vào đất liền vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 19/10. Trước đó, khoảng 1 giờ ngày 11/10, tàu câu mực mang biển số QNa 91919 TS do ông Lương Văn Tồn (ở xã Tam Giang, huyện Núi Thành) làm thuyền trưởng cùng với 43 ngư dân đang đánh bắt trên vùng biển Trường Sa không may tàu bị chết máy, mắc cạn ở bãi san hô và bị sóng lớn đánh chìm.


Với truyền thống nhân ái yêu thương, đùm bọc sẻ chia, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ủng hộ Quỹ vì người nghèo 300 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được trích từ “Quỹ tình thương” của tổng công ty. Với sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, Vietnam Airlines đã thực hiện bền bỉ các hoạt động hướng đến cộng đồng mang tên “Hành trình Yêu thương- Flights of Love” với nhiều nội dung ý nghĩa.


Đà Nẵng- UBND Q. Ngũ Hành Sơn vừa tổ chức gặp mặt và trao quà cho 58 hộ đặc biệt nghèo (giai đoạn 2013 - 2015). Giai đoạn 2013 - 2015, toàn quận có 140 hộ đặc biệt nghèo còn sức lao động, trong đó, có 92 hộ vay vốn không lãi suất (mỗi hộ 30 triệu đồng) để sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế gia đình. Đến thời điểm này, có 58 hộ đã hoàn trả đúng số vốn vay 100% và được quận hỗ trợ sinh kế là 4 triệu đồng/hộ, như cam kết ban đầu.


Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH tỉnh Tuyên Quang vừa đến thăm, tặng quà và trao tặng 80 triệu đồng cho gia đình bà Phạm Thị Lý, xóm 4, xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Bà Phạm Thị Lý là vợ Liệt sỹ Phạm Văn Khang, hy sinh năm 1971, hiện đang sống một mình trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.


Ngày 18/10, Hội LHPN huyện Anh Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng Phúc Sơn, BĐBP Nghệ An tổ chức triển khai thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2018 và trao tặng cây, con giống, nguồn vốn giúp phụ nữ vùng biên phát triển kinh tế. Trong chương trình, chị em phụ nữ từ 22 cơ sở hội, nữ công 3 cơ quan Huyện ủy, UBND huyện, UBMTTQ huyện và các đoàn thể huyện Anh Sơn đã tặng 3 con bò giống trị giá 24 triệu đồng cho các hộ nghèo vùng biên; UBMTTQ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng cho các hộ gia đình mua giống, phân bón xây dựng mô hình trồng rau sạch.


Ngày 18/10, Quỹ Herbalife Nutrition Foundation (HNF) đã ra mắt Chương trình Casa Herbalife mới tại Trường PTCS Xã Đàn, Hà Nội. Theo đó, Quỹ HNF sẽ tài trợ cho Trường PTCS Xã Đàn 501.249.475 đồng, được sử dụng cho mục đích cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho gần 500 học sinh của trường trong năm học 2018-2019. Quỹ HNF là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh cải thiện cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng cách giúp đỡ, cung cấp dinh dưỡng lành mạnh cho trẻ. Ngoài ra, HNF thường xuyên hỗ trợ, cứu trợ đối với thiên tai trên toàn thế giới.


Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, ngày 18/11/2018, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm Hà Nội sẽ diễn ra giải chạy Kizuna Ekiden Hà Nội 2018: “Chạy vì an toàn giao thông” sôi động và ý nghĩa giữa hai đất nước cũng như tất cả các vận động viên tham gia. Dự kiến sẽ có khoảng 1.600 vận động viên đến từ Việt Nam, Nhật Bản và các quốc gia khác tham gia giải chạy tiếp sức này.


Ngày 18/10, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức bàn giao “mái ấm tình thương”, nhà tình nghĩa, trao quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó. Tại Quỳnh Lưu, Nghệ An Ủy ban MTTQ  huyện phối hợp với xã Quỳnh Đôi tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Trương Thị Huệ ở thôn 2, xã Quỳnh Đôi. Chị Trương Thị Huệ là phụ nữ đơn thân, có 1 người con 6 tuổi và sống cùng với mẹ già ngoài 70 tuổi. Bản thân chị Huệ bị mắc bệnh nặng, không có khả năng lao động. Sau hơn 2 tháng thi công, gia đình chị đã có ngôi nhà mái ngói 3 gian, diện tích 56m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí 175 triệu đồng.


Tại Quỳ Hợp, Nghệ An, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Chi nhánh tại Nghệ An đã phối hợp với xã Văn Lợi tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” và trao tặng xe đạp cho 7 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường THCS xã Văn Lợi; với tổng trị giá 12 triệu đồng. Đây là món quà có ý nghĩa, nhằm động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên học tập tốt.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng