BẢN TIN THANH NIÊN: Thu gom vỏ lon bia gây quỹ mua bò giống

TPO - Bằng việc thu gom vỏ lon bia và các loại phế liệu, chị em phụ nữ huyện Anh Sơn đã mua 3 con bò giống tặng 3 hội viên nghèo ở vùng biên giới Cao Vều (xã Phúc Sơn, tỉnh Nghệ An), mang lại niềm vui bất ngờ...

Lãnh đạo huyện Anh Sơn, Hội LHPN huyện và Đồn Biên phòng Phúc Sơn trao tặng bò cho chị Hồ Thị Thúy (bản Vều 4). Ảnh: Công Kiên
Lãnh đạo huyện Anh Sơn, Hội LHPN huyện và Đồn Biên phòng Phúc Sơn trao tặng bò cho chị Hồ Thị Thúy (bản Vều 4). Ảnh: Công Kiên

Triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội phối hợp với Đồn biên phòng Phúc Sơn nhận giúp đỡ một số chị em có hoàn cảnh khó khăn ở Cao Vều. Bước đầu, phát động hội viên thu gom được gần 800 nghìn lon bia, 1.200 kg nhựa, 1.100 kg sắt, 320 kg giấy loại, bán được 24 triệu đồng mua 3 con bò giống tặng 3 chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.


Hoạt động thiện nguyện của Công đoàn Bộ Ngoại giao là một trong những hoạt động thường niên. Tại chuyến đi thiện nguyện đến trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở (PTDT BT THCS) Suối Thầu thuộc xã Suối Thầu, một xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã trao tặng 60 suất học bổng, 30 chăn bông cho các em nhỏ Trường Mầm non xã Suối Thầu và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của Trường PTDT BT THCS Suối Thầu.


150 triệu đồng là số tiền được Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp hỗ trợ cho ba hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hồng Thái huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế trong Chương trình mái ấm tình thương cho phụ nữ nơi biên giới. Theo đó, vào sáng ngày 18/10, tại xã Hồng Thái huyện A Lưới, Bộ chỉ huy Biên phòng Thừa Thiên Huế, Đồn Biên phòng Nhâm và Hội phụ nữ huyện A Lưới đã tổ chức lễ khởi công ba ngôi nhà cho ba gia đình ở xã Hồng Thái.


Vừa qua, ngày 18/10, Quỹ Herbalife Nutrition Foundation (HNF) cam kết tài trợ cho Trường THCS Xã Đàn hơn 500 triệu đồng nhằm cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho gần 500 học sinh của trường trong năm học 2018-2019. Nội dung cam kết này nằm trong Chương trình Casa Herbalife của HNF - một tổ chức phi lợi nhuận với cam kết mang đến nguồn dinh dưỡng tốt cho trẻ em thông qua các hỗ trợ tài chính và hoạt động tình nguyện.


Ngày 19/10/2018, Ban tổ chức chương trình chuỗi từ thiện do K-foorand Việt Nam đã đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội và đã trao những phần quà có ý nghĩa phần nào đóng góp công sức nhỏ bé giúp cho cuộc sống của các em bớt đi những khó khăn. Không chỉ mang đến cho các em những phần quà có ý nghĩa, đại diện các thương hiệu còn được giám đốc Trung tâm hướng dẫn thăm quan và giới thiệu về trung tâm.


Sáng ngày 19/10, taị Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Thụy điển, UNDP, UN Women, Bảo tàng Phụ nữ, các tổ chức phi chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và mạng lưới báo chí nữ hợp tác với Wikipedia nhằm chia sẻ rộng rãi những thành tựu của phụ nữ Việt Nam. Sáng kiến này nhằm tăng tính đại diện của phụ nữ trên Wikipedia và tăng cường bình đẳng giới trong môi trường mạng và trong xã hội.


Sáng 20/10, tại Hà Nội, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP TP Hà Nội tổ chức tổng kết cuộc vận động “Nghĩa tình đồng đội”, và trao tặng trên 800 triệu đồng từ chương trình này. Tiến tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân, từ đầu năm 2017, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP TP Hà Nội đã tổ chức cuộc vận động nhằm để thăm hỏi, tri ân, tặng quà các đối tượng thuộc diện chính sách BĐBP các thời kỳ, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên là con em BĐBP, con đồng bào dân tộc huyện biên giới, hải đảo vượt khó học giỏi.


Sáng 20/10 “Ngày hội Tân sinh viên - Vững bước tương lai” năm 2018 diễn tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM. Chương trình bao gồm những hoạt động, sân chơi sôi nổi dành cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, chương trình ca múa nhạc và phát động, vận động quyên góp “Vì biển đảo quê hương” diễn ra tối cùng ngày (20/10)

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng