DMCA.com Protection Status

BẢN TIN THANH NIÊN: Tình nguyện viên Canada giúp trẻ khuyết tật

TPO - Nhân dịp tàu Hải quân Hoàng gia Canada ghé thăm hữu nghị TP. Đà Nẵng, ngày 27/9, các tình nguyện viên đội tàu Hải quân Hoàng gia Canada đã đến thăm các em đang sinh hoạt tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ bất hạnh TP. Đà Nẵng (thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, Hòa Vang).

Các tình nguyện viên vui chơi với các em ở Trung tâm.
Các tình nguyện viên vui chơi với các em ở Trung tâm.

Các tình nguyện viên gồm các sĩ quan và thủy thủ tàu đã cùng vui chơi với các em là trẻ khuyết tật, trẻ nhiễm chất độc da cam; giúp Trung tâm sơn sửa tường rào, dọn rác. Ngoài ra, đoàn cũng tặng nhu yếu phẩm, đồ chơi, đồ dùng học tập, chăn nệm và tặng cho Trung tâm các loại vật liệu xây dựng, mái che để sửa chửa cơ sở với tổng giá trị 200 triệu đồng.


Ngày 27/9, Cơ quan Thường trú của Đài TNVN khu vực Tây Bắc đã đến xã Căn Co, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu để hỗ trợ học sinh nghèo và nhân dân vùng lũ khắc phục hậu quả thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua. Theo đó, đơn vị đã trao 30 suất quà, trong đó có 20 suất học bổng cho học sinh nghèo, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 10 suất quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.


Sáng 27/9, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã trao tặng giấy khen tới anh Nguyễn Ngọ, nông dân trú tại thôn Thạch Bi 2, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, vì đã cứu nguy đoàn tàu SE 10 đang chở hàng nghìn hành khách từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội dừng bánh kịp thời trước đoạn đường ray hỏng. Một hành động nhỏ, nhưng đầy trách nhiệm của anh Ngọ đã cứu được nhiều tính mạng và tài sản của ngành đường sắt.


Sáng 28/9, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10/2008 – 2/10/2018); phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” và trao học bổng của gia đình GS. Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Nhân dịp này, gia đình GS. Lê Viết Ly trao 1 tỷ đồng tiền thưởng và học bổng cho cho 34 sinh viên và 292 học sinh nghèo đạt thành tích xuất sắc trong học tập, trao hỗ trợ cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tam Chung (Mường Lát) 100 triệu đồng; nhóm thiện nguyện cán bộ Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn trao hỗ trợ Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tam Chung 200 triệu đồng.


Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội khai trường trên cả nước, Fubon Life Việt Nam vừa trao tặng hơn 150 suất quà tới trẻ mầm non, học sinh học giỏi vượt khó tại các trường tiểu học, trung học các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang với trị giá gần 60 triệu đồng… Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Quà tặng ngày khai trường năm học 2018 - 2019” tiếp nối tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Fubon Life Việt Nam trong nhiều năm qua.


Nhiều người trẻ trong Câu lạc bộ Hanoikids đã tình nguyện hướng dẫn du lịch miễn phí cho khách nước ngoài suốt 12 năm qua... Với mục đích ban đầu là tạo ra một môi trường học tiếng Anh mới mẻ và hiệu quả cho sinh viên, một nhóm bạn trẻ đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Hanoikids tình nguyện hướng dẫn cho du khách nước ngoài vào tháng 5.2006 tại Hà Nội. Sau 12 năm hoạt động, đến nay CLB này đã đứng số 1 trong lĩnh vực dẫn tour tình nguyện, trở thành một thương hiệu uy tín đối với du khách khi đến VN.


Sáng 27/9, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phối hợp cùng với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức ký kết Chương trình phối hợp hoạt động nhân đạo, giai đoạn 2018-2020. Theo chương trình, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông về chăm sóc sức khỏe và sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng; trang bị túi, dụng cụ trong túi sơ cấp cứu tai nạn giao thông cho tình nguyện viên trên địa bàn Đà Nẵng. Đào tạo huấn luyện nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu cho đội ngũ tình nguyện viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ; khám bệnh cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ mổ tim cho bệnh nhân nghèo, hỗ trợ bảo hiểm y tế cho tình nguyện viên sơ cấp cứu Chữ thập đỏ hoàn cảnh khó khăn...

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng