BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Chăm sóc y tế cho hơn 1.000 người dân biên giới

TPO - Hội bác sỹ tình nguyện từ thủ đô Hà Nội đã đến xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn thăm khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân và có nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực khác.

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Chăm sóc y tế cho hơn 1.000 người dân biên giới

Thực hiện chương trình "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng - Kỳ Sơn - Nghĩa tình xứ nghệ ", ngày 23/6, Hội bác sỹ tình nguyện đến từ Thủ đô Hà Nội kết hợp với một số tổ chức, cá nhân hảo tâm đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho hơn 1.000 người nghèo và các gia đình chính sách tại xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn. Đoàn tình nguyện gồm có 98 người, trong đó có các tình nguyện viên và 58 bác sĩ, nhân viên y tế. Đoàn đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, đồng thời tư vấn sức khỏe, tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, bệnh lây qua đường tình dục, phòng tránh thai, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, cách phòng chống dịch bệnh cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn toàn xã Bắc Lý; tặng thuốc, các vật tư y tế và loa đài cho các đơn vị trên địa bàn xã Bắc Lý với tổng số tiền trị giá 190 triệu đồng.


Ngày 22,23-6, Học viện CSND đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình tình nguyện Hè năm 2018 và phối hợp với bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách và gia đình có công với cách mạng tại xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Từ ngày 11-6 đến ngày 23-6, Học viện CSND đã tổ chức chương trình tình nguyện Hè 2018, chủ đề "Đường về Tân Trào" với sự tham gia của gần 100 cán bộ, sinh viên. Đây là chương trình thường niên do Đoàn thanh niên Học viện CSND tổ chức đưa sinh viên về thực hiện 3 cùng "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" tại các địa bàn trọng điểm còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế xã hội trên cả nước.


Thiết thực hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018, ngày 22 - 23/6, các đoàn xã ở Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quế Phong đã ra quân hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn xã Thông Thụ phối hợp cùng Chi đoàn Đồn Biên phòng Thông Thụ tổ chức làm lại nhà giúp gia đình chị Vi Thị Bình trú tại bản Hủa Na 2, xã Thông Thụ. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, UBND tỉnh đã hỗ trợ giúp gia đình 20 triệu đồng để mua vật liệu xây nhà để gia đình có điều kiện sửa chữa ngôi nhà. Phát huy tinh thần xung kích và tình nguyện của tuổi trẻ, 60 tđoàn viên thanh niên của Đoàn xã Thông Thụ phối hợp cùng Chi đoàn Đồn Biên phòng Thông Thụ đã tổ chức dựng, lợp và san lại nhà giúp gia đình chị.


Sáng 23/6, Tỉnh Đoàn Kiên Giang tổ chức ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018. Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2018 diễn ra tại 15 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Kiên Giang. Các đơn vị đã thành lập được 26 đội hình tình nguyện tại 26 điểm thi với trên 300 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Ban Tổ chức Chương trình cấp tỉnh đã hỗ trợ 300 áo, nón cho lực luợng tình nguyện viên và 90 triệu đồng cho trên 600 thí sinh. Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình cấp tỉnh cũng đón nhận được sự hỗ trợ về tinh thần và vật chất của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Rạch Giá dành cho chương trình tiếp sức mùa thi năm 2018 được 158 triệu đồng tiền mặt và 7.000 suất ăn miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi, đảm bảo cho các em có điều kiện tốt nhất để tham dự kỳ thi.


Diễn ra từ ngày 24/6 đến 12/8 trên khắp địa bàn 24 quận, huyện của thành phố, chiến dịch Hành quân xanh TPHCM có sự tham gia góp sức của khoảng 18.000 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên đang thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị thuộc LLVT các cấp; ĐVTN các đơn vị LLVT trú đóng trên địa bàn thành phố, các đơn vị kết nghĩa với Thành Đoàn... Chiến dịch còn tổ chức hướng dẫn phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho 1.000 thiếu nhi và 500 chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng Đỏ; tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn cho cán bộ Đoàn khu vực lực lượng vũ trang...


“Rèn luyện, sẻ chia để trưởng thành” là chủ đề hết sức ý nghĩa của chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” được Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức vào dịp hè năm 2018. Hoạt động có ý nghĩa trên vừa được Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức đã thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia. Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” với chủ đề “Rèn luyện, sẻ chia để trưởng” là một phương thức rèn luyện, trải nghiệm và trưởng thành của các đoàn viên thanh niên trường học, cán bộ, giáo viên trẻ tại các cơ sở giáo dục bậc phổ thông. Dịp này, Tỉnh Đoàn Bình Dương cũng đã trao 50 suất học bổng “thắp sáng ước mơ học sinh trung học phổ thông” cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.


Đoàn viên thanh niên xã Thanh Văn (Thanh Chương) tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ gia đình hoàn cảnh khó khăn, có người thân tử nạn ở Đài Loan. Theo thông tin từ người dân và gia đình nạn nhân cho biết, vào chiều 12/6, trong khi đi làm tại công trường ở Đài Loan, anh Phan Bá Thắng (SN 1995), trú tại xóm 5, xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương, không may rơi từ giàn giáo tầng 3 xuống đất. Cảnh sát và chính quyền sở tại đã đưa anh đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi. Hiện, thi thể anh Thắng đang được đặt tại nhà xác Chung Li, Đài Bắc (Đài Loan). Chi phí sang Đài Loan đưa thi thể của Thắng về quê là một số tiền lớn đối với đại gia đình ông Hùng, nên gia đình đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.


Hội LHPN tỉnh Nam Định đã lựa chọn Nghệ An là địa phương để đồng hành trong suốt chương trình mà trực tiếp là xã Môn Sơn, huyện Con Cuông. Trong chuyến công tác lần này, Đoàn đã hỗ trợ 25 triệu đồng tiền mặt cùng với 300 suất quà bao gồm thuốc chữa bệnh, quần áo trị giá 34 triệu đồng. Đoàn cũng trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 2 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn địa bàn xã. Đồng thời lắng nghe những khó khăn, vướng mắc, nguyện vọng của chị em ở đây để từ đó có hướng giúp đỡ cụ thể, thiết thực hơn trong thời gian tới.    


Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và huyện đoàn Thạch Hà vừa khởi công nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Phạm Thị Tứ ở thôn Quý Linh, xã Thạch Xuân (Thạch Hà). Gia đình bà Phạm Thị Tứ có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, đông con, gia đìnhsống trong ngôi nhà chật hẹp, xuống cấp. Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Huyện đoàn Thạch Hà đã kết nối với Tập đoàn Viettel hỗ trợ 70 triệu đồng để làm nhà ở cho gia đình. Ngôi nhà được thiết kế là nhà cấp 4, rộng 60m2 gồm 2 gian 3 phòng, trị giá 100 triệu đồng. Đây là hoạt động trong chương trình hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 và hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc.


Ngày 23/6, tại tỉnh Sơn La, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm miền núi Tây Bắc bộ 6 tháng đầu năm 2018. Toàn cụm đã tổ chức thực hiện 23 công trình thanh niên cấp tỉnh, 104 công trình thanh niên cấp huyện, 1.852 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở; tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho 64.796 thanh thiếu niên, giới thiệu việc làm cho hơn 5.900 thanh niên... Cùng với đó, Đoàn thanh niên các tỉnh trong cụm đã triển khai hiệu quả nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Đến nay, tổng vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội qua tổ chức Đoàn hơn 3.583 tỷ đồng, qua Quỹ quốc gia giải quyết việc làm trên 3.260 triệu đồng.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng