BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

TPO - Sáng 5/8, Chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” đã diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 5.000 tham dự.

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

Đây là lần thứ 12 Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đi bộ nhằm quyên góp gây quỹ chăm lo, trợ giúp chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo (từ ngày 5/8 đến 5/9/2018). Năm 2017, chương trình đã thu được hơn 1 tỷ đồng, trợ giúp đến 3.101 lượt nạn nhân chất độc da cam bằng các hình thức như: hỗ trợ tiền, quà lễ tết, xe lăn, bò giống, sửa chữa nhà…


Thời điểm này, cây lúa đã làm đòng, song tại một số vùng ở huyện Nghĩa Đàn nạn ốc bươu vàng hoành hành khiến hàng chục ha lúa bị ảnh hưởng nặng nề. Trước tình trạng đó, Huyện đoàn Nghĩa Đàn phối hợp với đoàn xã Nghĩa Khánh đã huy động trên 150 đoàn viên thanh niên, các em học sinh ra quân diệt ốc bươu vàng giúp bà con nông dân. Ngay trong buổi sáng 5/8, ĐVTN và các em học sinh xã Nghĩa Khánh cùng người dân các xóm đã thu gom được hơn 200kg ốc bươu vàng hại lúa.


Ngày 4/8/2018, huyện Bình Chánh tổ chức khám, phát thuốc và tư vấn sức khỏe cho 400 người cao tuổi, neo đơn; gia đình chính sách khó khăn; hộ nghèo, cận nghèo của ba xã Hưng Long, Đa Phước, Qui Đức. Sau khi khám, nếu có bệnh người dân sẽ được phát thuốc miễn phí và được các y, bác sĩ tư vấn tận tình. Tại buổi lễ, VWS đã trao 400 phần quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho 400 người dân trên địa bàn huyện.


Gần 20 ngày sau khi cơn bão đi qua nhưng người dân nơi vùng lũ huyện Thanh Sơn và Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) vẫn chưa hết bàng hoàng trước những ngôi nhà tan hoang, trống huơ trống hoác. Sáng qua (4/8), FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội (những người con quê hương Phú Thọ công tác tại các cơ quan báo chí tại Hà Nội) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, UBND các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn cùng các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, tổ chức trao hơn 240 xuất quà với trị giá 130 triệu đồng từ thiện cho đồng bào vùng lũ xã Sơn Hùng, trường tiểu học Thục Luyện (huyện Thanh Sơn); các xã Thạch Kiệt, Kiệt Sơn, Lai Đồng và Đông Sơn (huyện Tân Sơn).


Hàng chục chiến sỹ áo xanh Trường Đại học Y dược TPHCM đã thực hiện nhiều phần việc thiết thực tại địa bàn xã Trung Lập Hạ (huyện Củ Chi, TPHCM) trong những ngày qua. Tại Bến Tre, đội hình tình nguyện của ĐH Y dược TPHCM vận động 20 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình thương tại địa bàn xã Vĩnh Hòa, huyện Ba Tri cho gia đình khó khăn; vận động 60 triệu đồng tài trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh tim nặng cần phải mổ ở xã Vĩnh An; vận động hơn 160 triệu đồng tổ chức khám, phát thuốc và tặng quà cho 500 lượt gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn 2 xã. Ngoài ra, bạn trẻ cũng thực hiện công trình tặng hàng chục suất bảo hiểm y tế cho người dân; tặng các phần quà, tủ thuốc gia đình cho gia đình chính sách, người có công, người neo đơn và gia đình khó khăn trên địa bàn; tổ chức tư vấn sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho học sinh THPT trên địa bàn huyện Giồng Trôm.


Từ đầu năm đến nay, Agribank Hương Sơn và Tây Sơn (Hà Tĩnh) đã hỗ trợ 500 triệu đồng xây dựng 10 nhà ở mới cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Theo đó, mỗi gia đình được xét duyệt hỗ trợ làm nhà ở đều được Agribank Hương Sơn và Agribank Sơn Tây hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà. Ngoài nguồn hỗ trợ của nhà tài trợ chính, nguồn tài chính của gia đình, thì dòng họ, làng xóm và các tổ chức đoàn thể khác cũng đã giúp đỡ ngày công, hiện vật để các căn nhà có trị giá từ 90-200 triệu đồng sớm được đưa vào sử dụng. Theo đánh giá, các ngôi nhà do Agribank hỗ trợ đều đạt chuẩn về tiêu chí nhà ở, đảm bảo “ba cứng”, phù hợp với sinh hoạt của mỗi gia đình và tập quán của địa phương.


Ngày 4/8, tại cảng Phú Hải (thành phố Phan Thiết), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Thuận ra quân Chiến dịch Hãy làm sạch biển năm 2018. Hơn 300 đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang cùng người dân địa phương đã tham gia thu gom rác thải dọc bãi biển khu vực Phú Hải-Thanh Hải sau lễ ra quân. Đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng quà cho Đội Thanh niên tình nguyện làm sạch biển. 


Hội trại Tình nguyện viên, Thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V đã bế mạc, sau 3 ngày thành công với những hoạt động sôi nổi, đoàn kết, đầy tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia. Qua 3 ngày (từ 1-4/8), với những hoạt động sôi nổi, đoàn kết, đầy tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia, các tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tham gia Hội trại do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND TP Cần Thơ và Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ tổ chức đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: tặng quà cho các địa chỉ nhân đạo, bàn giao 5 căn nhà Chữ thập đỏ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ, thăm Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa thành phố, tham gia hội thi tuyên truyền viên, kỹ năng sơ cấp cứu, thi trang trí trại…

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng