BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Giữ xe đạp miễn phí cho người đi xe buýt

TPO - Người dân TP Đà Nẵng khi đi xe đạp đến các điểm chờ xe buýt sẽ được trông giữ, bảo vệ xe đạp hoàn toàn miễn phí.

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Giữ xe đạp miễn phí cho người đi xe buýt

Đó là trả lời của Sở GTVT TP Đà Nẵng liên quan đến đề xuất TP cần trang bị thêm thiết bị giữ xe đạp tại các điểm giữ xe buýt của công dân trên cổng góp ý - hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng. Theo đó, Sở GTVT đang tổ chức mô hình trông giữ xe đạp miễn phí tại các điểm dừng, đón xe buýt để phục vụ người dân. Hiện, điểm đầu và điểm cuối của các tuyến xe buýt tại các bãi đỗ xe Xuân Diệu, Phạm Hùng, Bùi Dương Lịch đều bố trí khu vực trông giữ xe miễn phí và lực lượng bảo vệ kiêm giữ xe cho hành khách đến/đi xe buýt.


Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Nghệ An đã thành lập mới được 33 HTX, đạt 165% kế hoạch cả năm; đưa tổng số HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp lên 503 HTX. Dự kiến từ nay đến cuối năm, toàn tỉnh thành lập mới được 8 HTX nông nghiệp, đưa tổng số HTX nông nghiệp thành lập mới năm 2018 lên 41 HTX; số lượng HTX nông nghiệp cả tỉnh sẽ đạt  511 HTX.Theo Nghị quyết số 14/2017/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh đối với các HTX nông nghiệp thành lập mới 2018, mỗi HTX được thành lập mới sẽ được tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng.


Ngày 14/7, Đoàn công tác của Báo Biên phòng đã đến thăm Đồn Biên phòng Cửa Sót, BĐBP Hà Tĩnh và tổ chức các hoạt động xã hội trên địa bàn đơn vị quản lý. Tại Đồn Biên phòng Cửa Sót, đoàn đã trao 5 suất quà cho các ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà gồm 20 kg gạo và 500.000 đồng; trao 5 suất học bổng "Nâng bước em tới trường" cùng đồ dùng học tập cho các học sinh nghèo vượt khó. Ngoài ra, Chi đoàn Báo Biên phòng cũng đã tặng Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa Sót một số dụng cụ thể dục thể thao.


Sáng ngày 14/7, Đoàn xã Tường Sơn (Anh Sơn) phối hợp với Trung đoàn 335 (Sư đoàn 324, QK4) tổ chức ra quân làm đường giao thông hỗ trợ người dân. Tại đây, 250 đoàn viên thanh niên gồm 150 đoàn viên thanh niên xã Tường Sơn và đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội), 100 chiến sĩ Trung đoàn 335 đã tiến hành nạo vét kênh mương, san lấp mặt bằng chiều dài 1 km đường giao thông ở thôn 8, xã Tường Sơn. Đây là hoạt động thiết thực khẳng định tinh thần đoàn kết quân dân giữa Trung đoàn 335 với Đoàn thanh niên xã Tường Sơn trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, qua đó thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.


Sáng 14/7, hàng ngàn bạn trẻ Thủ đô đã đội mưa đến tham dự hiến máu trong ngày hội "Giọt hồng tri ân" và tổ chức xếp hình kêu gọi người dân tham gia hiến máu. Dù trời đổ mưa, từ sáng sớm 14-7, hàng ngàn bạn trẻ từ các đơn vị công an, quân đội, sinh viên các trường ĐH, CĐ, cán bộ công chức, viên chức… trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã có mặt tham gia ngày hội hiến máu "Hành trình đỏ - Giọt hồng tri ân", do Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Hà Nội tổ chức. Trong suốt một tháng qua (từ 13/6 đến 13/7), chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ - với thông điệp Kết nối dòng máu Việt đã đi qua 26 tỉnh thành, tiếp nhận được gần 40.000 đơn vị máu.


Ngày 13/7, tại xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang), Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Chí Quảng, Phó Pháp chủ Giáo hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn lũ lịch sử vừa qua tại thôn Tùng Nùn, xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ. Tại đây, thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng, ni, phật tử cả nước, Hòa thượng Thích Chí Quảng đã trao 500 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và hỗ trợ 1 tỷ đồng để xây dựng 20 căn nhà cho các hộ dân bị ảnh hưởng do trận lũ quét lịch sử gây ra (mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng).


Sáng 13/7, đại diện Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.HCM, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM, cùng các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục tổ chức thăm hỏi và trao quà hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy tại quận Russey Keo, Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia. Gần 70 hộ người Campuchia gốc Việt và người Khmer bị thiệt hại trong vụ cháy đã được MTTQ Việt Nam TP.HCM hỗ trợ 15 triệu đồng mỗi hộ, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM tặng 50 triệu đồng. Ngoài ra, đại diện các tổ chức và các nhà hảo tâm cũng trao tặng các hộ gạo, mỳ tôm và các nhu yếu phẩm gia đình.


Trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 Chiến thắng Đồng Lộc, sáng 14/7, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công ty CP Dược Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 209 đối tượng chính sách tại xã Kim Lộc (Can Lộc). 209 cựu TNXP, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Lộc đã được các y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc và Trung tâm Y tế Dự phòng huyện khám tổng quát, siêu âm và tư vấn sức khỏe.


Bệnh viện Mắt Cao Nguyên vừa triển khai kế hoạch mổ mắt đục thủy tinh thể, mộng thịt cho 100 bệnh nhân nghèo với kinh phí 500 triệu đồng. Bệnh viện cũng thống nhất định kỳ vào tháng 7 hàng năm sẽ phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Sáng 14.7, Bệnh viện Mắt Cao Nguyên (TP Pleiku, Gia Lai) tiến hành phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể miễn phí cho gần 20 bệnh nhân ở Gia Lai và một số tỉnh lân cận có hoàn cảnh khó khăn. Đây là 20 bệnh nhân đầu tiên trong số 100 bệnh nhân đục thủy tinh thể, mộng thịt dự kiến được Bệnh viện Mắt Cao Nguyên tiếp nhận, mổ miễn phí trong tháng 7.2018 với tổng kinh phí khoảng 500 triệu đồng.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng