BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Màu áo xanh tình nguyện tại Gia Lai

TPO - Nhiều sinh viên từ những miền quê khác nhau đã đến những bản làng xa xôi của Gia Lai với màu áo xanh tình nguyện đầy ý nghĩa.

Nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa của sinh viên nơi vùng sâu vùng xa Gia Lai
Nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa của sinh viên nơi vùng sâu vùng xa Gia Lai

Trong chiến dịch Mùa hè xanh, 20 sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, cũng có mặt tại xã Ia Le (H.Chư Pưh). Họ chia ra từng nhóm nhỏ ôn lại kiến thức, dạy tin học cho học sinh bản địa, làm khu vui chơi cho các em...Các sinh viên tình nguyện sơn những chiếc lốp cũ, làm khung sắt để dựng lên khu vui chơi cho các em ngay tại trường học.  Sinh viên tình nguyện tranh thủ sơn lại tường lớp học, khung cửa vốn đã cũ theo thời gian. Hệ thống điện hư hỏng cũng đã được sửa chữa.


Ngày 3/8, Công viên văn hóa Đầm Sen tổ chức khai mạc Ngày hội trải nghiệm sáng tạo và khai trương Khu giáo dục trải nghiệm POKI, tại số 3 Hòa Bình, P.3, Q.11 (TP.HCM). Đây là một trạm không gian sáng tạo thân thiện, gần gũi để trẻ em và thanh thiếu niên thỏa sức sáng tạo theo cách của mình. Chương trình nhằm tạo cơ hội cho học sinh thực hành một số thí nghiệm, hoạt động khám phá khoa học, sáng tạo một cách hoàn toàn mới mẻ và vô cùng thú vị. Chương trình tiếp tục diễn ra trong hai ngày 4-5.8.


Tại Bến Tre, đội hình tình nguyện của ÐH Y dược TPHCM đã vận động 20 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình thương tại xã Vĩnh Hòa (huyện Ba Tri) cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; vận động 60 triệu đồng tài trợ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh tim nặng cần phải mổ ở xã Vĩnh An; vận động hơn 160 triệu đồng tổ chức khám, phát thuốc và tặng quà cho 500 gia đình chính sách, khó khăn. Tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), trường ÐH Y dược TPHCM phối hợp trường ÐH Kỹ thuật Y - Dược Ðà Nẵng tham gia khám và phát thuốc cho hơn 500 người dân; kiểm tra thính lực và tặng 100 máy trợ thính...


Tối 3/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức chương trình “Gặp mặt thiếu nhi dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2017- 2018”. Tại chương trình, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tuyên dương, tặng quà cho 200 đội viên, thiếu niên nhi đồng người dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2017 - 2018. Qua đó nhằm cổ vũ, động viên, khơi dậy ước mơ, hoài bão, tinh thần nỗ lực trong mỗi một thiếu nhi, để các em có thêm cơ hội, môi trường thể hiện vai trò là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; kế thừa và phát huy truyền thống Đội, tiếp bước lên Đoàn, xây dựng quê hương.


Đợt tháng 7/2018, Binh đoàn 16 đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 người có công, gia đình chính sách, người nghèo và tặng 300 suất quà cho các gia đình người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Quảng Trực; phối hợp với ban, ngành địa phương tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, nhiệm vụ chính trị của binh đoàn tới đồng bào.  Để nâng cao chất lượng khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, Binh đoàn 16 chỉ đạo các đơn vị trước khi khám bệnh cho nhân dân, các y sĩ, bác sĩ cần phối hợp tốt với trạm y tế địa phương nắm chắc tình hình sức khỏe, cơ cấu bệnh tật của bà con, để chuẩn bị dụng cụ y tế, thuốc... phù hợp.


Ngày 3/8, đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên chiến sĩ tình nguyện chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện và chiến sĩ Mùa hè xanh đóng quân tại xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Đoàn đã dự lễ khánh thành và bàn giao cho địa phương công trình 3 máy lọc nước sạch cho học sinh; 1 vườn rau thanh niên, trao tặng 300 cặp sách và dụng cụ học tập; 7.000 tập trắng cho học sinh Trường Dân tộc Bán trú Vừ A Dính. Đây là hoạt động do các trí thức trẻ Chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện thực hiện tại Đắk Nông từ ngày 19/7 đến nay. 


Chiều 2/8, ông Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cùng đoàn công tác của Tập đoàn đã đi kiểm tra tình hình cấp điện tại các xã bị ảnh hưởng mưa lũ của huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và thăm hỏi, tặng quà người dân. Theo đó, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao số tiền 100 triệu đồng để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, giúp đỡ bà con nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, đoàn đã tới xã Nam Phương Tiến và tặng 5 suất quà cho các hộ dân bị ngập nặng.


Sáng 4/8, tại xã Quỳnh Thuận, Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai phối hợp Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Trong vòng 1 ngày, chương trình sẽ khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho trên 600 đối tượng là hộ nghèo, gia đình chính sách và những người có công, bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Trên cơ sở kết quả thăm khám, bà con sẽ được tư vấn về sức khỏe và cách chữa trị phù hợp; đồng thời cấp thuốc điều trị các bệnh thông thường. Tổng kinh phí cấp thuốc của chương trình khoảng trên 240 triệu đồng. 


Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 14 tỷ đồng tiền mặt để giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo vươn lên trong cuộc sống. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh còn 65.435 hộ nghèo, chiếm 7,54%; số hộ cận nghèo và nguy cơ tái nghèo là 85.555 hộ, chiếm 9,86%. Trong đó số hộ nghèo là người già neo đơn, bệnh tật, trẻ mồ côi đang ở trong ngôi nhà đột nát tạm bợ và số hộ nghèo thiếu giống, vốn sản xuất, thuốc chữa bệnh đang còn nhiều và phần lớn tập trung ở các huyện miền núi, khu vực biên giới.


Giao lưu văn nghệ, tặng quà gia đình chính sách, học sinh nghèo tại xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang (TP Đà Nẵng) .Bên cạnh các hoạt động giao lưu văn nghệ, tuyên truyền kiến thức pháp luật, chủ quyền biển đảo, CBCS đến từ Khối thi đua số 5 đã thăm hỏi và tặng 30 suất quà trị giá hơn 20 triệu đồng cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian qua, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, lực lượng vũ trang Khối thi đua số 5 đã làm tốt công tác từ thiện xã hội, xây dựng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTT, góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội của TP.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá