BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Nhiều học bổng, quà tặng cho học sinh năm học mới

TPO - Nhân dịp năm học mới 2018 – 2019, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) tổ chức trao học bổng, quà tặng và bảo hiểm cho học sinh, sinh viên tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Nhiều học bổng, quà tặng cho học sinh năm học mới

Các suất học bổng bao gồm học bổng 1 lần và học bổng trọn năm học (trao tặng theo từng tháng). Các phần quà tặng cũng đa dạng và thiết thực như giải thưởng cho các cuộc thi của trường; kinh phí để cải tạo nâng cấp thư viện, căng tin, phòng thí nghiệm, sân trường; xe đạp, áo ấm cho các em học sinh, sinh viên đi học… Tổng số quà tặng và học bổng (không bao gồm tặng bảo hiểm miễn phí cho các em) dự kiến trên 400 suất.


Trong chuyến đi công tác tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang), anh Nguyễn Xuân Hải, 37 tuổi (ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) không may gặp tai nạn, bị chết não. Gia đình anh đã quyết định hiến tặng mô, tạng của anh cho những người bệnh không may khác…Sáng nay, 5-9, thông tin từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, Trung tâm này đã kết nối với Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) để nhận tạng anh Nguyễn Xuân Hải (37 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) do gia đình hiến tặng sau khi xác định anh Hải đã chết não.


BIDV đã trao tài trợ 5.000 cặp phao cứu sinh và 100 triệu đồng để mua đồ dùng học tập cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị của các món quà an sinh này là 900 triệu đồng. Đây là năm thứ 9 liên tiếp, BIDV thực hiện tài trợ và đồng hành với chương trình “Cùng em đến trường”. Cặp phao cứu sinh vừa sử dụng để sách vở và dụng cụ học tập vừa là phao có khả năng nâng nổi cơ thể các em trong trường hợp cần thiết.


Chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, trong những tháng hè vừa qua, toàn tỉnh đã huy động các nguồn lực được hơn 402 tỷ đồng để đầu tư xây dựng, sửa chữa, mua sắm cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ năm học mới. Trong đó xây dựng mới 303 phòng học, 29 phòng học bộ môn, năm phòng công vụ cho giáo viên, 10 phòng thí nghiệm thực hành, 23 nhà hiệu bộ, 13 nhà đa năng, 42 công trình vệ sinh, 9 công trình nước sạch; đồng thời sửa chữa được 620 phòng học, 34 phòng công vụ giáo viên, 16 phòng nội trú cho học sinh, 10 phòng thí nghiệm thực hành, 51 công trình vệ sinh, năm công trình nước sạch...


Ngày 5/9, nhân dịp khai giảng năm học mới, Báo CAND và Tập đoàn Tuần Châu đã tặng 958 suất quà là đồ dùng học tập cho học sinh 4 trường bị ngập nặng do lũ tại huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, trị giá 200 triệu đồng. Cũng trong đợt này, Tập đoàn Tuần Châu đã thông qua Báo CAND chuyển tới Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo Báo CAND tổng số tiền 1 tỷ đồng. Sáng 5-9, đại diện Báo CAND và Tập đoàn Tuần Châu cùng Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Quan hóa đã đến chia sẻ với học sinh và thầy cô giáo 4 trường bị ngập nặng do lũ.


Sáng 5/9, gần 500 trường học từ mầm non đến bậc THPT tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đồng loạt tổ chức khai giảng. Đã có hàng ngàn suất quà được trao tận tay các học sinh nghèo vùng dân tộc thiểu số, miền núi khó khăn tại Thừa Thiên – Huế nhân ngày khai giảng. LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đã trao 3.000 cuốn vở cho các em học sinh Trường Tiểu học Phong Thu, huyện Phong Điền. Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế cũng đã trao 11 suất học bổng cho các em thủ khoa khối 10…


Tại lễ khai giảng năm học mới, Hội đồng sư phạm trường Tiểu học An khê (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) đã được LĐLĐ tỉnh trao 200 chiếc cặp phao cứu sinh cho học sinh của trường có gia đình nằm trong vùng sông nước; 500 quyển vở tặng cho học sinh nghèo vượt khó; 206 mũ bảo hiểm tặng cho học sinh khối tiểu học do Ủy ban An toàn quốc gia trao tặng; 1 xuất học bổng trị giá 300.000đồng/tháng cho một học sinh trong chương trình cặp lá yêu thương do Ban Chỉ huy quân sự huyện trao tặng.


Ngày 5/9, ông Phan Đức Tiễn, Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Nam cho biết Ban vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho hơn 1.100 GV, học sinh. Cũng trong dịp này, Công ty Cổ phần GTVT Quảng Nam đã tặng 3 suất học miễn phí giấy phép lái xe cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn


Ngày 5/9, Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới và ChildFund thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế với mục tiêu thay đổi cuộc sống của trẻ em thông qua sức mạnh của thể thao. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Cúp Bóng bầu dục Thế giới 2019 tại Nhật Bản. Hơn 20.000 trẻ em tại các cộng đồng chịu thiệt thòi trên khắp châu Á sẽ được hưởng lợi từ hoạt động này. Thông qua mối quan hệ hợp tác với Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới, ChildFund sẽ tiếp cận được nhiều hơn tới thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại châu Á – các em gái, trẻ em tại các cộng đồng nghèo, thanh thiếu niên sống tại nông thôn và vùng sâu vùng xa – những em chưa từng tham gia bộ môn thể thao được tổ chức bài bản.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá