BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Tổ chức các trại hè cho thiếu nhi

TPO - Những ngày cuối tháng 6, trại hè Đường chạy hạnh phúc đã diễn ra tại khu vực Q.7 TP.HCM thu hút hơn 1.200 em thiếu nhi tham dự.

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Tổ chức các trại hè cho thiếu nhi
Sự kiện này còn nhằm mục đích quyên góp giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn. Mùa hè này, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức hai trại hè quy mô Super Fun Camps, bao gồm Happy Mile-Happy Smile (Đường chạy hạnh phúc) và V-Champion Dash (Vận động trường VUS). Hai trại hè nằm trong chương trình Super Summer 2018 của VUS, được thiết kế giúp trẻ vui học tiếng Anh và phát triển toàn diện với tư duy toàn cầu. Hiện nay, số tiền quyên góp cho quỹ “Vì tương lai tươi sáng” vẫn lớn dần từng ngày nhờ tấm lòng đẹp và thiện lành của các em nhỏ và phụ huynh. Quỹ sẽ dự kiến tổng hợp vào cuối tháng 7 khi sự kiện mùa hè VUS kết thúc.

T.Ư Đoàn vừa ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam và phát động Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính. Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo được thể hiện trên 2 loại hình: website www.ytuongsangtao.net và ứng dụng di động “Sáng tạo trẻ”, xây dựng theo hướng thân thiện, dễ sử dụng, hài hòa về bố cục, đảm bảo dung lượng thông tin lớn. Đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 35. Thời gian gửi bài dự thi từ tháng 6 - 30/10/2018. Các tác giả đăng ký tham dự gửi ý tưởng trực tiếp tại Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam: www.ytuongsangtao.net và ứng dụng di động “Sáng tạo trẻ”.

Đoàn công tác của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã đến thăm hỏi động viên, tặng quà, hỗ trợ chi phí cho các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản do lũ lụt, sạt lở đất tại tỉnh Lai Châu những ngày cuối tháng 6 vừa qua. Trao tặng 500 phần quà có giá trị 150 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại tại huyện Xìn Hồ và hỗ trợ kinh phí cho các gia đình có người tử vong (mỗi trường hợp 3 triệu đồng), gia đình có người mất tích (mỗi trường hợp 1 triệu đồng) và các gia đình bị thiệt hại về tài sản, tổng tiền mặt hỗ trợ bà con nhân dân huyện Xìn Hồ là 150 triệu đồng. Tổng kinh phí tặng bà con nhân dân ở tỉnh Lai Châu là hơn 300 triệu đồng.


Với nhiều học sinh, hè là khoảng thời gian vui chơi, thư giãn sau một năm học tập căng thẳng. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn chọn mùa hè để trải nghiệm bản thân, để chia sẻ với cộng đồng. Trại hè tiếng Anh Nam Sài Gòn là một chương trình cộng đồng do Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting) tổ chức trong 4 năm qua với mục đích rèn luyện kỹ năng sử dụng, giao tiếp tiếng Anh cho các bạn học sinh cấp 2 có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Nhà Bè, thông qua việc học tập, vui chơi, tiếp xúc trực tiếp với các tình nguyện viên trong những ngày hội trại. Năm nay, Trại hè có sự tham gia của 180 em học sinh của 4 Trường THCS trên địa bàn huyện Nhà Bè là: Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Văn Quỳ, Hiệp Phước và Lê Thành Công.

Ngày 3/7, Thành đoàn TP.HCM tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực ĐH-CĐ-trung cấp năm học 2017-2018. Đánh giá về phong trào sáng tạo trong năm học qua, anh Phạm Kiều Hưng, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP.HCM,  nói: “Các cấp bộ Đoàn đã có nhiều giải pháp, sân chơi nhằm phát huy tính sáng tạo của sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ trong việc nâng cao nghiên cứu khoa học. Nhiều sản phẩm sáng tạo ứng dụng chuyên môn của sinh viên ra đời được áp dụng trong thực tế. Các chương trình vườn ươm khoa học công nghệ trẻ, cà phê khoa học, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học, ý tưởng sáng tạo trẻ, liên hoan tuổi trẻ sáng tạo...được các cấp bộ Đoàn chú trọng quan tâm”.

Tại Trường THPT chuyên Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định Q.8 (TP.HCM), gần 500 học sinh của 7 trường THPT đã được thực hành kỹ năng thoát hiểm, cứu nạn-cứu hộ nếu xảy ra sự cố cháy nhà cao tầng. Chương trình do các chiến sĩ của Phòng Cứu nạn, cứu hộ (Cảnh sát PCCC TP.HCM) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức. Bên cạnh việc hướng dẫn về thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn ở nhà cao tầng, các chiến sĩ còn có nội dung hướng dẫn cho học học sinh ném phao tròn cứu người khi bị đuối nước. 

Nhiều trường Tiểu học, Trung học phổ thông tổ chức thường niên những CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ hoặc TRẠI ĐÔNG ngắn hạn. Với mong muốn mang đến một nền giáo dục mang tính toàn cầu cho học sinh, trang bị cho các con đầy đủ những kiến thức, kỹ năng, nhận thức và tầm nhìn mang tính quốc tế. Một trong những bước đệm hoàn hảo cho các em có dự định du học lâu dài, mở rộng cơ hội giao lưu quốc tế. Nội dung chương trình trại hè 2018 với nhiều điểm đến hấp dẫn như Mỹ, Anh, Úc, Singapore...


Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội tổ chức khởi công và trao tặng 06 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Can Lộc. Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội được thành lập vào tháng 11/2007, qua hơn 10 năm hoạt động, Hội đã luôn đồng hành, quan tâm, giúp đỡ tỉnh nhà về tinh thần, vật chất để xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng phát triển, mà trong đó nổi bật là các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Đến nay, hội đã quyên góp được hàng chục tỷ đồng hỗ trợ quê hương ở nhiều góc độ khác nhau.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá