BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Trao 1000 cặp phao cứu sinh cho trẻ em

TPO - Sáng 26.8, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức trao tặng 1.000 cặp phao, 40 suất học bổng và 10 xe đạp cho con công nhân, viên chức lao động làm việc trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao cặp phao cho các em
Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao cặp phao cho các em

Nhân dịp năm học mới 2018-2019, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Công đoàn (CĐ) Việt Nam vận đọng CĐ Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tặng cho con công nhân, viên chức lao động tỉnh Bình Dương 1.000 cặp phao. Cặp phao cứu sinh có cấu tạo như cặp sách thông thường nhưng có tác dụng như phao áo cứu sinh bởi bên trong được làm bằng xốp (có lực nổi dự trữ) để khi bị rơi xuống nước, trẻ em sẽ dễ dàng nổi lên mặt nước. Với mỗi chiếc cặp phao có thể làm nổi với trọng lượng từ 50 đến 70kg. Quỹ Bảo trợ Trẻ em CĐ Việt Nam trao tặng 40 suất học bổng “Cùng em đến trường” (500.000 đồng/suất) và Cty TNHH ASAMA tài trợ 10 chiếc xe đạp cho con công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.


Trong các ngày từ 24-26/8, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Công Thương Lai Châu và Công ty Điện Lực Lai Châu tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu nhằm chia sẻ khó khăn, chung tay giúp đỡ người dân giảm nhẹ hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thể hiện tình cảm, trách nhiệm chia sẻ những khó khăn với đồng bào vùng lũ, 25 tình nguyện viên đại diện cho hơn 2.000 đoàn viên thanh niên Bộ Công Thương đã lên đường, mang những tình cảm cùng nhiều phần quà đến với các em thiếu niên nhi đồng và nhân dân tại địa bàn vừa chịu thiệt hại nặng nề trong những đợt mưa lũ vừa qua.


Nhằm thiết thực chia sẻ khó khăn, giúp CNVCLĐ tỉnh Hòa Bình sớm khắc phục ảnh hưởng của thiên tai, ổn định cuộc sống, mới đây, đoàn công tác của LĐLĐ TP. Hà Nội  do Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng làm trưởng đoàn đã đi thăm, trao 100 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Hòa Bình để hỗ trợ CNVCLĐ. LĐLĐ TP. Hà Nội đã quyết định trao hỗ trợ 100 triệu đồng cho CNVCLĐ tỉnh Hòa Bình để khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Trong đó, 4 CNVCLĐ nhà bị sạt lở, hư hại nặng được hỗ trợ 15 triệu đồng/ người để sửa sang lại nhà cửa; 40 CNVCLĐ phải nghỉ việc không lương và tạm dừng đóng BHXH chờ công ty khắc phục hậu quả được hỗ trợ 1 triệu đồng/ người.


31 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia từ các nghĩa trang ở các tỉnh phía Nam đã được đưa về tỉnh Hòa Bình từ ngày 23/8 đến nay. Trong tổng số 31 hài cốt được đưa về tỉnh Hòa Bình lần này có 06 hài cốt liệt sĩ ở huyện Yên Thủy và 25 hài cốt liệt sĩ ở huyện Tân Lạc. Sau khi nhận được đề nghị của gia đình liệt sỹ và Phòng Thương binh-Xã hội của các địa phương quê hương các liệt sỹ, Ban Liên lạc truyền thống Trung đoàn 429 chia ra các tổ đến các nghĩa trang, tìm kiếm mộ liệt sỹ, kiểm tra, rà soát các thông tin giữa mộ liệt sỹ và hồ sơ; giải quyết các vấn đề phát sinh như chỉnh sửa tên, quê quán…


Ngày 25-8 tại Hà Nội diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi trong khuôn khổ Ngày gia đình ASEAN 2018. Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao và Nhóm phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức, với sự tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao, Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội cùng phu nhân và các thành viên gia đình. Ngay sau lễ khai mạc, nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực đặc trưng của các quốc gia thành viên ASEAN đã được tổ chức.


Tối 25-8, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3, do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam tổ chức. Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” được tổ chức 2 năm một lần, có sự giao lưu của người đứng đầu lực lượng bảo vệ biên giới Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan.


Ngày 25/8, tại tỉnh TT- Huế, nhân buổi gặp mặt truyền thống lớp bồi dưỡng quy hoạch chức danh Cục trưởng, Giám đốc khóa I, Học viện An ninh nhân dân, đại diện ban cán sự lớp đã trao phần quà hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa gia đình liệt sỹ Công an có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi ân cần thăm hỏi và động viên, đại diện ban cán sự lớp đã trao phần quà trị giá 70 triệu đồng cho ông Trần Văn Tra, trú tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế.


Thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ngay sau khi truyền đi thông điệp thiếu nhóm máu O, Trung tâm Máu Quốc gia của Viện đã tiếp tục được đón tiếp người dân có nhóm máu O đến tham gia hiến máu. Trong số đó, nhiều người là y bác sĩ của Viện đã tranh thủ giờ làm để tham gia hiến máu. Trung bình mỗi ngày Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cần khoảng 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu gần 700 đơn vị máu mỗi ngày.


Sáng nay (26/8), Hội Thầy thuốc trẻ, Hội Dược học Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Huyện đoàn Lộc Hà tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi trên địa bàn xã Thạch Mỹ. Trong thời gian 1 buổi, khoảng 500 người dân đã được khám tổng quan, đo đường huyết, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, khám các chuyên khoa nội, tiêu hóa, cơ xướng khớp… Qua thăm khám, các bác sỹ phát hiện nhiều người mắc bệnh cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, đường tiêu hóa; đồng thời tư vấn phương pháp điều trị lâu dài.

 

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng