BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Trao 64.000 ly sữa cho 700 học sinh nghèo

TPO - Sáng 22/8/2018 Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH, Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam tổ chức lễ trao 64.000 ly sữa cho 700 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bình Định.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sữa cho học sinh.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sữa cho học sinh.

Cùng với đó, Vinamilk triển khai Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và chương trình Sữa học đường trên toàn quốc. Riêng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã góp phần phủ xanh gần 20 tỉnh thành, với 680.000 cây; giá trị gần 9 tỉ đồng. Để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có cơ hội bình đẳng, phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ hướng đến tương lai tươi sáng hơn, trong 10 năm qua Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam đã hỗ trợ, tặng 33 triệu ly sữa cho hơn 420.000 trẻ em khắp đất nước với giá trị hơn 140 tỉ đồng.


Ngày 22/8, tại TX.Đồng Xoài, Bình Phước, Tỉnh Đoàn phối hợp với Hiệp hội Giáo dục và giao lưu Châu Á đã khai mạc chương trình “Giao lưu thanh niên Việt - Nhật lần thứ III, năm 2018”. Chương trình diễn ra với các hoạt động: Lễ khai mạc chương trình và Hội thi hùng biện Tiếng Anh với chủ đề ‘Giáo dục và nghèo đói”; hoạt động “Trải nghiệm cùng nhà nông”; trao tặng 20 phần quà cho học sinh và 20 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 12 triệu đồng; tổ chức dạy học và sân chơi cho thanh thiếu nhi; tham gia chương trình giao lưu và sinh hoạt cùng gia đình nuôi; trải nghiệm thực tế tại nhà dân ở huyện Bù Đăng để tìm hiểu về văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Bình Phước; hội thi ẩm thực Việt - Nhật...


Sau gần 6 năm thành lập (tháng 12/2012), mô hình “Em nuôi của đoàn” do Đoàn xã Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh) khởi xướng đã phát huy được hiệu quả trong việc “nâng bước” trẻ em nghèo đến trường và trở thành một phong trào lớn mạnh của huyện đoàn. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, cuộc sống của Mai Thùy Linh (thôn Tiến Châu, Thạch Châu, Lộc Hà) là chuỗi dài những ngày tháng khó khăn, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Thùy Linh đã nhiều lần đứng trước nguy cơ phải bỏ học.Số tiền 300 nghìn đồng/tháng với nhiều người không đáng là bao, nhưng với Linh, nó có ý nghĩa vô cùng to lớn. Không chỉ giúp em có thêm tiền mua sách bút, điều em nhận được là sự động viên về mặt tinh thần từ các anh chị cán bộ đoàn xã để em thêm động lực đến trường.


Tình trạng khan hiếm nhóm máu O cũng xảy ra tại nhiều địa phương trong cả nước như: Tuyên Quang, Hải Phòng, Thanh Hóa, Bình Định, Lâm Đồng… Nhiều bệnh nhân phải mòn mỏi chờ máu, một số bệnh viện tại Hà Nội đã phải vận động người nhà bệnh nhân có nhóm máu O tham gia hiến máu. Trung bình mỗi ngày Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư cần khoảng 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu gần 700 đơn vị máu mỗi ngày.


Cùng đoàn công tác đi khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí tại các huyện Hà Trung, Hậu Lộc, Triệu Sơn, chúng tôi đã cảm nhận được niềm vui của các y, bác sĩ khi được góp sức mình cho công tác nhân đạo. Dù là những bác sĩ trẻ mới ra trường hay những người đã nhiều năm gắn bó với nghề, nhưng họ đều có điểm chung đấy là tinh thần không ngại khó khi đến với miền quê nghèo để khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. Ngay khi đến các điểm tập kết, các y, bác sĩ đã nhanh chóng bắt tay vào công việc, người đón tiếp, tư vấn cho bệnh nhân, người khám bệnh, người kê đơn, người phát thuốc. Mỗi người một nhiệm vụ, ai cũng hồ hởi vui vẻ, hết mình với công việc.


Thông điệp chính của ngày hội nhằm đẩy mạnh xuất khẩu giáo dục, liên kết quốc tế, chứ không chỉ đơn thuần chỉ là một lễ hội giao lưu văn hóa. Ngày 22-8, FPT tổ chức sự kiện "International Day – Ngày hội Văn hóa quốc tế" với sự tham gia của hơn 300 sinh viên quốc tế tới Đà Nẵng học tập từ 15 quốc gia khác nhau (Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Brunei, Đài Loan, Thái Lan, Pháp…) tại tòa nhà FPT (Đà Nẵng). FPT phối hợp các đơn vị ban ngành liên quan của Đà Nẵng để triển khai đề án xây dựng Đà Nẵng thành phố thông minh, văn minh hiện đại và nói tiếng Anh đầu tiên trên cả nước.


Nước lũ đã rút tại các huyện miền núi Nghệ An nhưng hậu quả để lại còn rất nặng nề. Rất đông đoàn viên thanh niên Nghệ An đang hối hả hỗ trợ người dân khắc phục. Huyện Con Cuông là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt. Thường trực huyện ủy, UBND huyện Con Cuông đã huy động lực lượng từ công an, quân đội tham gia công tác khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân bình ổn cuộc sống trở lại. Trong đó, đoàn viên, thanh niên là một lực lượng nòng cốt.


Tỉnh Bình Thuận kiến nghị hỗ trợ khẩn cấp về nhà ở cho 80 hộ dân có nhà bị sập do triều cường, sạt lở bờ biển; hỗ trợ gần 55 tỷ đồng để xây dựng Khu tái định cư Tân Lý 2 tại xã Tân Bình, thị xã La Gi để ổn định đời sống cho 400 hộ dân... Mặc dù, những năm qua đã được Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương quan tâm, hỗ trợ kinh phí và địa phương tự cân đối nguồn vốn ngân sách tỉnh đã đầu tư xây dựng nhiều tuyến đê, kè dọc ven biển nhằm hạn chế sự xâm thực của biển, góp phần ổn định đời sống của nhân dân, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng