BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Trao quà hỗ trợ dân bị thiệt hại do lũ

TPO - Ngày 30-8, chính quyền địa phương đã bắt đầu phân bổ quà hỗ trợ người dân xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, Nghệ An chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Đại diện Công ty Reporter Việt Nam trao quà hỗ trợ người dân xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
Đại diện Công ty Reporter Việt Nam trao quà hỗ trợ người dân xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, ngày 29-8, Công ty TNHH Truyền thông Reporter Việt Nam phối hợp cùng Công ty Uniben (Mì 3 Miền) đã tổ chức trao 200 phần quà (đợt 1) hỗ trợ các hộ dân xã Thanh Xuân bị thiệt hại do cơn bão số 4 vừa qua. Ban Cứu trợ tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để đem những món quà nghĩa tình đến tận tay người dân, học sinh để giúp họ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.


Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đẩy lùi ô nhiễm, tạo môi trường sống trong lành cho người dân. Cùng với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, thành phố cũng nỗ lực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đẩy lùi tình trạng ô nhiễm không khí qua việc tiếp tục thực hiện chương trình trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016-2020; tăng cường giám sát việc chống bụi ngay tại các công trường xây dựng, siết chặt hoạt động của xe chở bùn, chở đất, phế thải vào ban đêm, xử lý nghiêm đối với các trường hợp đổ đất thải, phế thải không đúng nơi quy định…


Sáng 29/8, tại trụ sở Công an Thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ bàn giao 100 xe máy điện do công ty trách nhiệm hữu hạn TISUBAME E-TIME và Công ty cổ phần 216 viện trợ không hoàn lại cho Công an thành phố Hà Nội. Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP chủ trì lễ bàn giao.


Từ khi Tổ công tác xã hội của Công đoàn Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã nhận được nhiều sự giúp đỡ cần thiết trong quá trình khám chữa bệnh (KCB). Ngoài việc tiếp nhận và trả lại tài sản đánh rơi, Tổ công tác xã hội còn huy động sự đóng góp của cán bộ, nhân viên bệnh viện, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, đoàn thể để duy trì bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo.


Ngày 28-8, Cty Acecook Việt Nam tổ chức buổi trao học bổng cho 18 sinh viên (SV) đến từ các trường ĐH trên địa bàn Đà Nẵng, gồm: ĐH Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Đây là năm thứ ba liên tiếp, Acecook Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng ước mơ của SV nghèo vượt khó. Không chỉ là hành trình hỗ trợ tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam mà qua những suất học bổng này Acecook Việt Nam mong muốn góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Acecook Việt Nam đã chọn ra được 90 sinh viên có thành tích xuất sắc đến từ 9 trường ĐH trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ để trao học bổng. Trị giá mỗi suất học bổng là 500 USD (tương đương 11.130.000 đồng). Tổng giá trị các học bổng lên đến hơn 1 tỷ đồng.


UBND xã Chà Nưa đã huy động gần 1.000 người là nhân dân, dân quân địa phương, cán bộ chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 379 và Công an huyện Nậm Pồ tham gia hót bùn đất, dọn vệ sinh trường lớp cho học sinh. Do lớp bùn đất dày (trung bình từ 20-30cm, nơi cao đến gần 50cm) nên công tác hót bùn khá vất vả. Song với mục tiêu khắc phục nhanh nhất, trong thời gian sớm nhất, bảo đảm học sinh sớm học tập trở lại, từ nay đến đầu tháng 9, chính quyền xã ưu tiên nhân lực hỗ trợ các trường.


Một trong những trách nhiệm của Đoàn, Đội là đưa ra các giải pháp hiệu quả, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành, xâm hại, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tại Hội nghị Hội đồng Đội T.Ư lần thứ nhất, khóa VIII, giai đoạn 2018 - 2023, diễn ra chiều 29/8 tại Hà Nội. Thời gian tới, Hội đồng Đội T.Ư cần có nhiều góc tiếp cận khác nhau và đổi mới, sáng tạo trong tổ chức các sân chơi, hoạt động để thu hút thiếu nhi. Các thiết chế thiếu nhi cần chú trọng chất lượng, nội dung hoạt động thực sự thiết thực, là điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các em.( Xem chi tiết...)


Ngày 24/08/2018, Nhóm thiện nguyện Đông Ấm (Đông Ấm Group) đã tổ chức thành công đêm nhạc SINCE 90’s – Khi ký ức trở lại nhằm gây quỹ thiện nguyện chương trình Thu Yêu Thương 2018 do nhóm thực hiện tại Huyện ĐắkSong, Xã Kông Chro, tỉnh Gia Lai vào tháng 09/2018. Chương trình đêm nhạc với các ca khúc nhuộm màu ký ức đưa các thế hệ 8x, 9x được hồi tưởng lại những tháng ngày “thanh xuân”. Chương trình Thu Yêu Thương 2018 vào tháng 09 sắp tới tại Gia Lai, ngoài việc phát quà, trao học bồng, thăm hỏi hộ nghèo, Đông Ấm Group còn tổ chức cho các em một mùa trung thu thật đúng nghĩa với các hạng mục chương trình phong phú và hấp dẫn.( Xem chi tiết...)


Thiên Hà – người sáng lập kiêm chủ tịch “Clean Hands Project” đã giới thiệu đến các em học sinh 6 bước của Quy trình rửa tay thường quy theo chuẩn của Bộ Y tế quy định. Mở đầu cho chuỗi hoạt động của dự án là chuyến đi thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng đến Trường Tiểu học Thị trấn Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh kết hợp với CLB anh em Youth in Action vào ngày 22/07 vừa qua.( Xem chi tiết...)

 

 

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng