BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Trao tặng xi măng cho trường học

TPO - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa tổ chức trao tặng 50 tấn xi măng cho các trường học tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong.

Lễ trao tặng xi măng tại xã Quang Phong. Ảnh: Đình Đức
Lễ trao tặng xi măng tại xã Quang Phong. Ảnh: Đình Đức

Theo đó, các trường được nhận hỗ trợ xi măng đợt này trên địa bàn xã Quang Phong. Đây là những trường nằm ở địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Quế Phong, hiện nay cơ sở vật chất trường lớp còn nhiều khó khăn. Với món quà này, cán bộ, công chức Thanh tra tỉnh mong muốn địa phương sẽ phối hợp với các trường sử dụng có hiệu quả, nhằm củng cố lại cơ sở vật chất để tạo điều kiện cho thầy, cô giáo, học sinh có môi trường dạy và học tốt hơn. Với món quà này, cán bộ, công chức Thanh tra tỉnh mong muốn địa phương sẽ phối hợp với các trường sử dụng có hiệu quả, nhằm củng cố lại cơ sở vật chất để tạo điều kiện cho thầy, cô giáo, học sinh có môi trường dạy và học tốt hơn.


Ngày 31/8, Phòng TN&MT huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã tổ chức phát động phong trào xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên nhận dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khách Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018). Phong trào phát động với mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường xung quanh. Làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của mọi người đối với công tác bảo vệ môi trường, có hoạt động tích cực trong việc bảo vệ môi trường. Đây là phong trào được triển khai sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và các thôn bản…Ngay sau khi phát động đã được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng.


Sáng 15/8, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT cùng Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về giáo dục ATGT giai đoạn 2018 - 2023. Một số nội dung chương trình phối hợp chính bao gồm: Nghiên cứu, chỉ đạo biên soạn tài liệu giáo dục ATGT cho trẻ mầm non 5 tuổi, bổ sung, chỉnh lý nội dung tài liệu hỗ trợ giảng dạy về ATGT; Nghiên cứu mở rộng phạm vi triển khai các chương trình trên toàn quốc hàng năm; Tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp giáo dục ATGT cho giáo viên, giảng viên và cán bộ phụ trách công tác học sinh, sinh viên của các trường được lựa chọn triển khai chương trình; Hướng dẫn, hỗ trợ các trường triển khai công tác giáo dục, tuyên truyền ATGT...


Ngày 31/8, Đồn Biên phòng Gành Hào, BĐBP Bạc Liêu phối hợp với nhóm “Hành trình nhân ái” tại thành phố Cần Thơ và câu lạc bộ mô tô quận 11, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu dịp năm học mới. Ban tổ chức đã trao tặng 5 xe đạp, 5.500 cuốn vở, 50 chiếc cặp, 300 chiếc bút và thước kẻ cho 550 em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn 2 xã Long Điền Tây, Điền Hải và thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải với tổng trị giá gần 50 triệu đồng.


Cách triển khai xây dựng nhà vệ sinh thân thiện của Trường TH Ái Mộ A (quận Long Biên – Hà Nội) hơn một năm nay được phụ huynh đánh giá cao và yên tâm về môi trường học tập của con em mình tại đây. Được cải tạo và xây dựng thêm một đơn nguyên từ năm 2015 sau khi có quyết định của UBND quận Long Biên tách ra từ Trường TH Ái Mộ, đến nay công trình Trường TH Ái Mộ A đã đi vào hoạt động được 03 năm học. Quận ủy, UBND quận Long Biên đã ghi nhận và tặng giấy khen cho nhà trường về việc giữ gìn vệ sinh môi trường cảnh quan sư phạm theo Chương trình số 03 của Quận ủy Long Biên về “Tập trung đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị tạo bước đột phá về cảnh quan môi trường, gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong các tầng lớp nhân dân” và mô hình “Trường học sáng, xanh, sạch đẹp, nở hoa”


Mấy ngày nay, nhiều người dân ở Mai Sơn, đã đến cửa hàng tạp hóa nhà anh chị Quân Bình, Tiểu khu 2 thị trấn Hát Lót để mua hàng ủng hộ. Trận lũ vừa qua đã cuốn bay cả kho hàng trị giá 7 tỷ đồng của gia đình anh chị Quân Bình, ở Tiểu khu 2, thị trấn Hát Lót. Hàng hóa vớt vát lại không còn nguyên vẹn nhưng không ai bảo ai, mọi người đều đến giúp và mua hàng ủng hộ gia đình.


Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9/1945 - 2/9/2018, lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ đã tới thăm, tặng quà cơ sở cách mạng thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến và người có công tiêu biểu ở xã Tân Tiến và thị trấn Xuân Mai. Làng Tiến Tiên,  xã Tân Tiến là một trong những cơ sở cách mạng quan trọng của Đảng và Nhà nước trong những năm kháng chiến. Đây chính là nơi thành lập chi bộ Đảng Nam Hài - Tiến Tiên - chi bộ Đảng Cộng sản thứ 2 của huyện Chương Mỹ. Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn của huyện đã trao quà của Thành phố trị giá 10 triệu đồng và trao quà của Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện trị giá 5 triệu đồng cho làng Tiến Tiên.


Ngày 1/9, Đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và các lão thành cách mạng đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và dâng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên tượng đài Bác (phố đi bộ Nguyễn Huệ). Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Người đã dành cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá