BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Trồng cây 'Vì một Việt Nam xanh'

TPO - Chiều 27/8, tại xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, Tỉnh đoàn Nghệ An chỉ đạo Huyện đoàn Thanh Chương, phối hợp với Đảng ủy xã Thanh Lĩnh, triển khai trồng 600 m “Hàng rào xanh”.

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Trồng cây 'Vì một Việt Nam xanh'

Hơn 600 đoàn viên thanh niên xã đã trồng 33.000 cây giống chuỗi ngọc để làm hàng rào xanh. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát huy vai trò của Đoàn viên thanh niên trong tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đồng thời thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI trồng mới 30 triệu cây xanh.


Bộ Tài chính đang dự thảo thông tư quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện chế độ hỗ trợ đối với người cai nghiện ma túy tự nguyện. Theo đó, ngân sách sẽ hỗ trợ 100% chi phí điều trị cho các đối tượng thương binh, người nhiễm chất độc da cam, người nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi… tại các cơ sở cai nghiện ma túy công lập. Trong giai đoạn 2018 - 2020 sẽ thực hiện thí điểm hỗ trợ người cai nghiện ma túy tự nguyện tại 15 cơ sở cai nghiện ma túy ngoài công lập ở 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.


Sáng 27-8, tại xã Tân Lập (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ và một số doanh nghiệp đến thăm, tặng quà cho bà con trong xã. Đoàn đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, trị giá 100 triệu đồng; tặng 100 chiếc xe đạp nhãn hiệu Martin cho học sinh nghèo, trị giá 240 triệu đồng; tặng quà cho 10 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 20 triệu đồng; tặng 50 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng và tặng 30 phần quà, trị giá 200 triệu đồng cho gia đình chính sách, gia đình nghèo ở xã Tân Lập.


Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết chương trình "Nâng bước em tới trường" giai đoạn 2015 - 2018 nhằm đánh giá kết quả thực hiện trong thời gian qua, đồng thời đề ra phương hướng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong giai đoạn tiếp theo. Chương trình “Nâng bước em đến trường” do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh nghèo ở khu vực biên giới có thêm điều kiện và động lực đến trường. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn và cán bộ, chiến sỹ trong BĐBP tỉnh hỗ trợ 27 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 30,5 triệu đồng; ngoài ra còn tặng các học sinh cặp sách, sách, vở và đồ dùng học tập trị giá 13,5 triệu đồng giúp các em yên tâm bước vào năm học mới.


Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên TPHCM (đóng tại phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM) - mái nhà chung của trẻ em thuộc diện cơ nhỡ, không nơi nương tựa, trẻ lang thang trên địa bàn. Tại đây, các em được theo học chương trình tiểu học, THCS như bên ngoài. Đối với những em có năng khiếu, trung tâm còn mở các lớp dạy hội họa, võ thuật hoặc xiếc. Bên cạnh đó, các em còn được học nghề và học năng khiếu vào buổi chiều, tùy theo nguyện vọng và khả năng của mỗi em. Cùng với giáo dục ngay tại chỗ, trung tâm còn gửi các em vào làm việc các công ty, xí nghiệp, hay học nghiệp vụ trong khách sạn… để sau này có thể tự thân lo cho cuộc sống riêng.


Tập đoàn công nghệ CMC sẽ trao cho đội tham gia Giải chạy bộ từ thiện Online UpRace hoàn thành quãng đường 40.075 km tương đương với một vòng trái đất. Giải thưởng chỉ dành cho các đội trong 3 bảng đấu: Startup Biz, Sport Clubs, Universities. Giải chạy bộ UpRace sẽ kéo dài 1 tháng, từ 24/8-23/9. Ngay sau khi xác định được đội đầu tiên chạy đủ “1 vòng quanh trái đất” hợp lệ, ngoài giải thưởng thì đại diện CMC và Team chiến thắng sẽ cùng nhau trao tặng quỹ Newborns Vietnam số tiền 100 triệu đồng.


Mới đây, Tập đoàn TMS đã trao tặng hai sân chơi thể thao ngoài trời với các thiết bị vui chơi, tập thể thao phục vụ cho hoạt động thể chất của trẻ em, người cao tuổi trên địa bàn phường Hùng Vương. Ý tưởng đầu tư 4 sân chơi ngoài trời của Tập đoàn TMS được thực hiện với mong muốn mang lại cuộc sống an vui, sức khỏe lành mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư, bổ sung thêm sân chơi ra các khu vực khác trên địa bàn nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao cho người dân.


Ngay sau khi tạo dấu mốc mới bằng dự án đầu tư  hơn 1 tỷ USD vào Bình Phước với cơ hội sẽ tạo cho 3.000 lao động Việt Nam, Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam vừa tổ chức trao học bổng “nâng bước tới trường 2018” cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre. CP Việt Nam đã đóng góp số tiền 300 triệu đồng vào Quỹ học bổng nhân thiện để hỗ trợ hơn 320 em học sinh, sinh viên, trẻ em khuyết tật.


Hưởng ứng thư kêu gọi “Tiếp sức đến trường năm học 2018-2019” của UBND tỉnh, sáng 28/8, Công ty Điện lực Nghệ An đã về xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu trao quà hỗ trợ cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Châu Hạnh 2. Tổng số quà tặng Công ty Điện lực Nghệ An trao lần này bao gồm 100 bộ quần áo đồng phục học sinh, tổng trị giá 20 triệu đồng. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Lợi - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An cho biết, đây là kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn phúc lợi hàng năm của Công ty với mong muốn hỗ trợ được phần nào cho các em học sinh nghèo trên địa bàn xã, giảm bớt khó khăn, tiếp tục đến trường.


Sáng 28/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 103 Bà mẹ đã có những người con, người chồng hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Trao Huân chương độc lập cho 18 gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, cứu nước. Đến thời điểm này, trong Bảng vàng chống giặc ngoại xâm của Tổ quốc  đã ghi công 2.653 Bà mẹ của tỉnh Quảng Trị được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 645 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng