BẢN TINH TÌNH NGUYỆN: Hội trại Tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn quốc

TPO - Với chủ đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng”, hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V sẽ diễn ra từ ngày 2-4/8 tại TP. Cần Thơ.

BẢN TINH TÌNH NGUYỆN: Hội trại Tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn quốc

Hội trại do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đây là dịp để các đại biểu, trại sinh là tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động nhân đạo vì cộng đồng. Thông qua Hội trại nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị nhân đạo do lực lượng tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ đóng góp, cống hiến cho xã hội, từ đó lôi cuốn toàn xã hội tham gia các hoạt động nhân đạo với tinh thần tình nguyện. Tham dự Hội trại lần này có hơn 500 đại biểu tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tiêu biểu trong toàn quốc và các đại biểu quốc tế đến từ 7 Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia trên thế giới: Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Trung Quốc và Nhật Bản.


Sau sự cố vỡ đập ở Lào, Chính phủ Việt Nam quyết định hỗ trợ nước bạn 200.000 USD, Bộ Quốc phòng cử 1.000 chiến sĩ sang Lào ứng cứu. Nhằm hỗ trợ nhân dân Lào sớm vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, Sáng nay (26/7), Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ 200.000 USD cho Chính phủ Lào để khắc phục khẩn cấp hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu. Theo thống kê ban đầu, vụ vỡ đập thuỷ điện ở Lào đã làm 13 bản của huyện Sanamxay bị ngập chìm trong nước, trong đó có 6 bản bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 919 hộ và 3.780 dân. Đến thời điểm hiện nay, đã xác định được 131 người mất tích.


Tối 25/7, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ký ức thời hoa lửa” đã diễn ra tại Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội đã thăm hỏi tặng quà tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng. Chương trình "Ký ức thời hoa lửa" do Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thực hiện với tấm lòng thành kính biết ơn sâu nặng đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với Cách mạng, hướng đến kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ; đồng thời cũng là hoạt động uống nước nhớ nguồn kêu gọi sự quyên góp ủng hộ tới hàng vạn cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, gia đình anh hùng liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.


Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai bố trí lực lượng ứng trực khám, phát thuốc miễn phí cho người dân. Theo ông Nguyễn Văn Canh, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Quốc Oai, toàn huyện có 608 hộ bị ngập, trong đó 266 hộ bị ngập sâu, chia cắt, cô lập. Đến nay, nước đã rút được khoảng 50mm, tuy nhiên các hộ dân ở đây vẫn đang bị cô lập. Để đảm bảo sinh hoạt cho bà con, những ngày qua, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chức năng, các ban, ngành đoàn thể tập trung tiếp tế nhu yếu phẩm cần thiết như mì tôm, nước uống, thuốc trị bệnh ngoài da, tiêu chảy…


Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 26/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đã đến thăm, tặng quà cho các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Hiện nay, ở Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng đang có 68 thương binh, bệnh binh, trong đó có 30 người quê Hà Tĩnh; ở Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An có hơn 100 người, trong đó có 22 người Hà Tĩnh.


Sáng 25/7, để tỏ lòng tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, CBCS CAQ Nam Từ Liêm đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ TP Hà Nội. Trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang, bảo vệ Tổ quốc, đồng bào chiến sĩ cả nước đã đổ biết bao xương máu, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Biết bao người con ưu tú đã vĩnh viễn ra đi, trong đó có hơn 2000 liệt sĩ đang an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ TP Hà Nội.


Lữ đoàn TT 80 (Quân khu 4) đã tổ chức buổi thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân 2 xóm Lam Sơn và Tiền Phong; Thăm và tặng 10 suất quà cho thân nhân liệt sỹ, các thương, bệnh binh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nam Hưng (Nam Đàn), vệ sinh, trồng cây tại nghĩa trang liệt sỹ của xã. Đây là một trong những hoạt động của Lữ đoàn trong chuyến hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận kéo dài 11 ngày (từ ngày 16 đến ngày 26/7) tại xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn.


UBND huyện Nghĩa Đàn phối hợp với MTTQ xã Nghĩa Mai tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Chi, ở  xóm 7B, xã Nghĩa Mai. Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng với diện tích 90m2. Tổng kinh phí xây dựng trên 120 triệu đồng. Trong đó,  Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại gia đình đóng góp. Các tổ chức, đoàn thể xã và xóm giúp ngày công giúp đỡ cho gia đình.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng