Bạn trẻ châu Á rộng ràng trong lễ hội Songkran

Dịp tháng tư hàng năm, teens một số nước ở Đông Á như Thái Lan, Myanma, Đài Loan... lại tưng bừng tham gia lễ hội té nước Songkran.

Bạn trẻ châu Á rộng ràng trong lễ hội Songkran

Bạn trẻ châu Á rộng ràng trong lễ hội Songkran

 Bạn trẻ châu Á rộng ràng trong lễ hội Songkran - ảnh 1

Từ ngày 13-15/4 hàng năm là thời điểm diễn ra Lễ hội té nước mà ai được té càng nhiều thì càng may mắn ở Lào, Myanma, Thái Lan và một số nước khác. Lễ hội té nước cũng diễn ra trên khắp các đường phố.

Bạn trẻ châu Á rộng ràng trong lễ hội Songkran - ảnh 2

Theo qui luật vận hành của Mặt trời thì sự xuất nhập của các vì sao là khác nhau, tổng cộng là mười hai lần, khớp thời gian vừa tròn một năm. Một số nước như Thái Lan, Miến Điện, Lào, Campuchia cổ đại đều lấy lễ hội Songkran là dịp đón năm mới. Giới trẻ là lực lượng tham gia đông đảo và nhiệt tình nhất vào lễ hội này.

 

Sáng sớm tất cả người dân và các bạn trẻ đổ ra đường phố chính, dùng tất cả: máy bơm nước, xô, chậu, đặc biệt là súng nước để múc, té, phun… nước vào nhau. Có khi, có những chiếc xe chở nước chạy khắp phố. Những thau nước bất chợt từ các trung cư, nhà cao dội xuống.

Theo quan niệm thì ai được té nhiều nước vào người thì đen đủi sẽ qua, phát tài cả năm, vì thế ai cũng ra sức với màn té vui nhộn. Cho dù có khác màu da, không hiểu giọng nói nhưng qua đây mọi người dường như gắn kết với nhau hơn, thể hiện tình bằng hữu, thân ái nồng nhiệt. Truyền thuyết kể lại, Lễ hội té nước là mối nhân duyên tốt lành nhất của khá nhiều người nên cho dù ở xa đến mấy thì những người con xa xứ đều tìm về dự hội.

 Bạn trẻ châu Á rộng ràng trong lễ hội Songkran - ảnh 5

Dù chưa đến ngày chính của lễ hội, nhưng trên các phố có người Thái và người Myanma sinh sống tại Đài Loan, mọi người đã cùng háo hức tham gia té nước trên các đường phố, nhiều teen girl cũng nhiệt tình tham gia.

Bạn trẻ châu Á rộng ràng trong lễ hội Songkran - ảnh 6

Bạn trẻ châu Á rộng ràng trong lễ hội Songkran - ảnh 7

Bạn trẻ châu Á rộng ràng trong lễ hội Songkran - ảnh 8

Theo T9x/ Chiananews

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá