Bạn trẻ cùng “Làm sạch bãi biển quốc tế” tại Việt Nam

TPO - Sáng 11 - 09, tại TP.HCM, Coca-Cola Việt Nam khởi động chương trình “Làm sạch bãi biển Quốc tế” năm 2011 tại hai bãi biển Vũng Tàu và Hải Phòng với hơn 630 tình nguyên viên tham dự.

Bạn trẻ cùng “Làm sạch bãi biển quốc tế” tại Việt Nam

 

Chương trình đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham dự. Ảnh: T.M
Chương trình đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham dự. Ảnh: T.M.

Chương trình sẽ được diễn ra tại bãi Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu vào ngày 11-9 và tại bãi Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng vào ngày 17-9. Đây là một trong những phong trào thường niên của Coca-Cola Việt Nam nhằm góp phần xây dựng, thay đổi và đặc biệt là tạo thói quen bảo vệ môi trường cho người dân.

Bắt đầu từ năm 2005, chương trình đã được Công ty Coca-Cola tổ chức suốt 7 năm liên tiếp với số lượng tình nguyện viên ngày càng tăng.

Năm nay, chương trình đã thu hút hơn 470 tình nguyện viên tại Vũng Tàu và 160 tình nguyện viên tại Đồ Sơn bao gồm nhân viên Công ty Coca-Cola và thanh niên địa phương cùng chung tay tham gia các hoạt động thu gom rác và phế phẩm không phân hủy bằng vi sinh như bao ni lông, cốc, chén, dao, dĩa nhựa cũng như các loại rác thải thiên nhiên như lục bình dọc theo khu vực bờ biển dài khoảng 4 km tại bãi Thùy Vân và hơn 2 km tại khu 295, bãi Đồ Sơn.

Bạn trẻ cùng “Làm sạch bãi biển quốc tế” tại Việt Nam - ảnh 2

Hoạt động này góp phần bảo vệ môi trường và cải thiện vấn đề rác thải cho bờ biển Việt Nam. Bên cạnh việc dọn sạch vệ sinh, thu gom rác thải, các tình nguyện viên của chương trình còn tiến hành thu thập dữ liệu để ghi nhận các loại rác thải đã được tìm thấy nhằm bổ sung tư liệu phân tích về ô nhiễm nguồn nước và môi trường.

Phát biểu về sự kiện này, ông Basil Sidky, Tổng Giám đốc khu vực Đông Dương của Coca-Cola Đông Nam Á cho biết: "Rác thải trên biển là vấn nạn chung toàn cầu, tác động nghiêm trọng đến môi trường của các vùng ven biển, đe dọa ngành du lịch, phá hoại môi trường và hệ sinh thái biển. Nhiều năm qua, chúng tôi luôn là thành viên tích cực của chương trình “Làm sạch bãi biển Quốc tế” (ICC – International Coastal Cleanup) trên phạm vi toàn cầu để chung tay hành động vì một đại dương sạch, đẹp và không rác thải. Chúng tôi cũng hy vọng rằng chương trình sẽ được hưởng ứng ngày một nhiều hơn trong cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam."

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá