DMCA.com Protection Status
Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

Bạn trẻ đem xuân đến vùng cao

TPO - Những ngày cuối đông, khi những bông hoa đào bắt đầu chớm nở trong những cơn mưa phùn lạnh buốt, báo hiệu một năm mới sắp đến. Đây cũng là thời điểm nhiều bạn trẻ bắt đầu lập kế hoạch, thực hiện những chuyến tình nguyện vì cộng đồng, san sẻ những khó khăn với đồng bào miền núi.

Lê Huyền Trang, sinh viên năm hai trường Đại học Văn hóa Hà Nội
Lê Huyền Trang, sinh viên năm hai trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Khoảng thời gian gần tết, nhiều sinh viên đang tất bật với những công việc làm thêm, tranh thủ kiếm thêm thu nhập. Nhưng khác với bạn bè, Lê Huyền Trang (sinh viên năm hai trường Đại học Văn hóa Hà Nội) lại lựa chọn tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ đồng bào miền núi đón tết thêm ấm áp.

Trang chia sẻ: “Hồi tháng 12/2018 em có dịp đến Nghệ An, chứng kiến cảnh đồi núi hoang vu, gió lạnh thấu xương, trẻ con không được ăn no, mặc ấm, không được cắp sách đến trường mà em rưng rưng nước mắt. Điều đó đã thôi thúc em tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, cùng san sẻ với người dân ở nhiều vùng đất khó”.

Bạn trẻ đem xuân đến vùng cao - ảnh 1Thay vì tất bật làm thêm, Lê Huyền Trang lựa chọn tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ đồng bào miền núi.

Trang cho biết thêm, cô cũng vừa tham gia chuyến thiện nguyện “Nối vòng tay lớn, chia sẻ yêu thương” tại xã Nập Nhừ (huyện Nậm Pồ, Điện Biên), trao 328 suất quà là chăn ấm, quần áo mới, vật phẩm y tế cho những em học sinh, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. “Nhìn lũ trẻ tung tăng nô đùa với quần áo mới còn thơm tho mùi vải, em vô cùng hạnh phúc. Thế là tết này chúng có thêm quần áo mới, thêm đồ chơi mới và có thế tết đối với chúng em mới trọng vẹn”, Trang xúc động nói. 

Chưa dừng lại ở chuyến đi Điện Biên, Lê Huyền Trang cùng những thành viên trong câu lạc bộ của mình đang tất bật chuẩn bị cho chuyến thiện nguyện tiếp theo và điểm đến lần này là tỉnh Thái Nguyên.

Khoe hình ảnh về những “thành tích” mà bản thân và cả đội đã đạt được, bạn Nguyễn Thu Cúc (đội trưởng Đội SVTN Đồng hương Hòa Bình) hạnh phúc nói: “Với tôi đó thực sự là những khoảnh khắc đẹp nhất. Được sống với mong muốn của tuổi trẻ, được hòa mình vào niềm vui chung của đồng bào vùng cao. Tuy nhiên để tổ chức được những chuyến tình nguyện xa cũng gặp rất nhiều khó khăn. Phải chịu những áp lực về kinh phí tổ chức, hi sinh thời gian và cả công sức cho công tác chuẩn bị”.

Bạn trẻ đem xuân đến vùng cao - ảnh 2 Nguyễn Thu Cúc cho rằng: "Yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được. Sống hết mình và cống hiến thì tuổi trẻ mới thực sự có ý nghĩa".

Thu Cúc cho rằng: “Tình yêu thương lớn lên nhờ cho đi chân thành - măt trời để tỏa sáng còn tuổi trẻ là để xanh. Bởi sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được. Sống hết mình và cống hiến thì tuổi trẻ mới thực sự có ý nghĩa. Bạn trẻ Nguyễn Thu Cúc cũng là gương mặt tiêu biểu trong “100 thủ lĩnh tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng 2019” do Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam bình chọn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng