Bạn trẻ rộn ràng 'kinh doanh' ngày Quốc tế Phụ nữ

TPO - Cung đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức, TPHCM) tối ngày 8/3 trở nên nhộn nhịp, rộn ràng hơn hẳn khi có nhiều bạn trẻ đổ về đây kinh doanh hoa và quà dịp lễ Quốc tế Phụ nữ.

 Tấp nập mua bán hoa tươi dịp lễ 8/3 - Clip: NGÔ TÙNG

Đường Võ Văn Ngân có thể xem là cung đường sầm uất nhất của quận Thủ Đức bởi tập trung nhiều trường Đại học - Cao đẳng, nhiều cửa hàng kinh doanh và mật độ dân cư đông.  Tối 8/3, cung đường này càng trở nên nhộn nhịp khi có nhiều bạn trẻ đổ về đây kinh doanh hoa và quà dịp lễ Quốc tế Phụ nữ.

Mặt hàng chủ lực được bày bán dịp này vẫn như thường lệ là hoa tươi các loại, thú bông, cây xanh cỡ nhỏ.

Trong khi đó, nhiều cửa hàng bán thú bông và cửa hàng bách hóa, cửa hàng ăn uống cũng thu hút khá đông khách hàng trẻ tuổi. 

Bạn trẻ rộn ràng 'kinh doanh' ngày Quốc tế Phụ nữ - ảnh 1
Bạn trẻ rộn ràng 'kinh doanh' ngày Quốc tế Phụ nữ - ảnh 2 Các bạn sinh viên đứng dọc theo đường Võ Văn Ngân để bán hoa tươi cho các đôi trẻ 
Bạn trẻ rộn ràng 'kinh doanh' ngày Quốc tế Phụ nữ - ảnh 3 Bong bóng bay hình trái tim cũng là mặt hàng hợp thời được bày bán khá nhiều
Bạn trẻ rộn ràng 'kinh doanh' ngày Quốc tế Phụ nữ - ảnh 4 Nhiều bạn trẻ chọn các loại cây mini tặng người yêu mình làm quà 8/3
Bạn trẻ rộn ràng 'kinh doanh' ngày Quốc tế Phụ nữ - ảnh 5 Một người đàn ông trung niên mua bó hoa lúc cuối ngày 

Dịp 8/3 tại Trà Vinh, các bạn sinh viên trong các CLB, các Chi hội sinh viên trường Đại học Trà Vinh cũng mở những quầy hàng bán hoa tươi ở những tuyến đường gần trường, để kiếm thêm một khoản thu nhập phục vụ cho hoạt động của đơn vị mình.

Ghi nhận tại Khu 1 (Đại học Trà Vinh), từ đêm 7/3, nhiều nhóm bạn trẻ đã tranh thủ gói những bó hoa tươi cho kịp bán vào sáng sớm.

Tại điểm bán hoa của nhóm bạn Quốc Lâm (sinh viên lớp Đại học Quản trị Văn phòng khóa 2014-ĐH Trà Vinh), mọi người tất bật chuẩn bị từ việc cắt giấy gói, lựa lá, thắt nơ..., đến tạo dáng cho từng bó hoa .

Bạn trẻ rộn ràng 'kinh doanh' ngày Quốc tế Phụ nữ - ảnh 6 Trang trí hoa để chuẩn bị "mở hàng".
Bạn trẻ rộn ràng 'kinh doanh' ngày Quốc tế Phụ nữ - ảnh 7 Hoa được trưng bày đa sắc màu
Bạn trẻ rộn ràng 'kinh doanh' ngày Quốc tế Phụ nữ - ảnh 8
Bạn trẻ rộn ràng 'kinh doanh' ngày Quốc tế Phụ nữ - ảnh 9 Hoa được trang trí rực rỡ  ẢNH: HOÀNG NAM

Theo chân các bạn sinh viên, chúng tôi tìm đến quầy hàng hoa của Câu lạc bộ Kỹ năng sống. Tại đây, bạn Huỳnh Văn Phú cho hay: Đây là năm thứ ba, Phú và các bạn trọng CLB bán hoa vào dịp lễ để "điểm tô sắc màu cho ngày 8/3 và góp phần kiếm thêm nguồn kinh phí hoạt động cho CLB".

“Chúng em bắt đầu bán từ sáng sớm ngày 7/3 đến hết ngày hôm sau. Đây là hoạt động được Ban chủ nhiệm duy trì nhiều năm qua. Dù cho thu nhập sau một ngày, một đêm bán hoa là không cao nhưng đó là cơ hội để chúng em học hỏi và giao lưu cùng nhiều nhóm”, Phú tươi cười nói.

Theo Phú, các bạn phải cất công lựa hoa ở các mối tại thành phố Trà Vinh từ sáng sớm sau đó đưa về điểm bán đã chuẩn bị sẵn rồi cùng nhau cắm hoa thành nhiều giỏ, nhiều kiểu dáng khác nhau giúp khách hàng có nhiều lựa chọ, cũng như giữ cho hoa tươi lâu.

Giá hoa tươi ngày 8/3 năm nay không dao động nhiều, hợp túi tiền của các bạn sinh viên và người dân. Nhiều điểm bán còn gói giỏ hoa theo yêu cầu của khách cũng như giao hàng tận nơi. Ngoài ra, các bạn còn nhận ký gửi các sản phẩm hoa giả, hoa sáp, các quà lưu niệm...nhằm giúp quầy hàng trở nên phong phú để khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá