Bạn trẻ rủ nhau ‘chia tay’ cầu Long Biên

Trước những thông tin chưa rõ ràng về việc cầu Long Biên có bị di dời hay không, những ngày gần đây, nhiều bạn trẻ đã kéo tới “chia tay” cây cầu trăm tuổi này.

Bạn trẻ rủ nhau ‘chia tay’ cầu Long Biên

Những ngày gần đây, nghe báo đài nói về 3 phương án xây mới và bảo tồn cầu Long Biên của Bộ Giao thông Vận tải, dù chưa biết thực hư ra sao, hai bạn Phương và Hường - sinh viên năm thứ ba của Đại học Thương mại - đã không quản đạp xe từ Cầu Giấy sang cầu Long Biên, tranh thủ nhấm nháp bắp ngô nướng trong làn gió se se lạnh và chụp vài bức ảnh làm kỷ niệm.

Hường chia sẻ: ”Em không đồng tình với việc di dời dù biết là cầu đã xuống cấp, nhưng về mặt giá trị lịch sử thì không có gì có thể so sánh được. Nhà nước có thể nghiên cứu xây dựng một cây cầu khác chỉ cho đường sắt chạy qua, còn giảm lưu lượng xe trên cầu Long Biên, chủ yếu phục vụ du lịch thôi”.

Cô bạn tên Phương tâm sự hóm hỉnh: “Biết tin có thể cầu bị dỡ, chúng em quyết tâm đạp xe đạp từ Cầu Giấy sang đây và lưu lại vài bức ảnh làm kỷ niệm, để nếu cầu có bị dỡ cũng không áy náy. Đây cũng là cây cầu ghi dấu ấn của bao đôi tình nhân. Em mong là cầu sẽ còn đến ngày em có người yêu để cùng nhau đến đây”.

Bạn trẻ rủ nhau ‘chia tay’ cầu Long Biên - ảnh 1 Hai nữ sinh viên của Đại học Thương mại không ngại đạp xe từ Cầu Giấy sang cầu Long Biên chơi và chụp ảnh lưu niệm để không áy náy nếu cầu bị dỡ bỏ.

Không chỉ Phương, Hường, rất nhiều bạn trẻ đang là sinh viên các trường cao đẳng, đại học ở Hà Nội cũng tranh thủ đến “chia tay” cầu Long Biên. Có bạn lần đầu đến cây cầu này tỏ ra vô cùng tiếc nuối.

Khánh Hà, sinh viên năm thứ nhất, Đại học Bách khoa Hà Nội, bày tỏ: “Mới ra Hà Nội học nên em chưa đi chơi nhiều và cũng chưa ra cầu Long Biên bao giờ. Thấy bạn bè nói cầu có thể bị dỡ bỏ nên em với mấy đứa bạn thân bắt xe buýt ra đây. Em thấy tiếc lắm, vì chưa ra đây được nhiều mà có thể cầu không tồn tại lâu nữa”.

Nếu trước kia, cầu Long Biên là chứng nhân của một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc thì nay, cây cầu trăm tuổi này đã và đang là nhân chứng cho tình yêu của nhiều bạn trẻ.

Ngày lễ Valentine năm 2014 vừa qua, rất nhiều cặp đôi đã treo những chiếc khóa trên cầu còn nguyên nét chữ mới viết để thể hiện tình yêu gắn bó, bền chặt. Nhưng khi có thông tin gây xôn xao dư luận về việc di dời cầu Long Biên, nhiều cặp đôi đã đến đây tìm lại chiếc khóa của mình, như một sự luyến tiếc nếu một ngày kỷ vật tình yêu của họ sẽ theo cây cầu biến mất.

Hai bạn Hoàng Long và Thu Trang tìm đến đúng vị trí chiếc khóa tình yêu mới treo trên cầu Long Biên dịp Valentine vừa qua và chụp lại bức ảnh làm kỷ niệm.

Bạn trẻ rủ nhau ‘chia tay’ cầu Long Biên - ảnh 2 Nhiều cặp đôi đến thăm lại chiếc khóa tình yêu trên cầu Long Biên trước khi cầu có thể bị di dời.

Long chia sẻ: “Chưa biết thực hư thế nào, nhưng thật đáng tiếc nếu cầu Long Biên không còn nữa. Đây là nơi chúng mình thường đến chơi và cũng mới treo khóa tình yêu. Cầu không còn thì khóa cũng biến mất theo. Vì thế, hai đứa rủ nhau ra đây “chia tay” cầu cho đỡ tiếc nuối”.

Mỗi bạn trẻ có một cách thể hiện sự lưu luyến khác nhau với cây cầu trăm tuổi, nhưng tất cả đều chung một nguyện vọng, cây cầu sẽ còn mãi với Hà Nội để những người trẻ sẽ được đến đây chơi, đến đây hẹn hò và lưu lại những ký ức sẽ không tàn phai theo năm tháng.

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá