Bàng vuông Trường Sa bén rễ

TP - Đông đảo tuổi trẻ Bà Rịa- Vũng Tàu đã có mặt tại lễ đặt đá chủ quyền Trường Sa và trồng cây bàng vuông tại công viên văn hóa Lê Thành Duy, thị xã Bà Rịa. Đây là hoạt động “truyền lửa” tinh thần yêu biển đảo của Tổ quốc đối với thế hệ trẻ hôm nay.

Lãnh đạo Quân chủng Hải quân và lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trồng cây bàng vuông
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân và lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trồng cây bàng vuông

Lãnh đạo Quân chủng Hải quân và lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trồng cây bàng vuông
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân và lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trồng cây bàng vuông.

21 viên đá chủ quyền Trường Sa và 21 cây bàng vuông được mang về từ 21 đảo, tượng trưng cho tinh thần anh dũng kiên cường, sức trẻ, sự quyết tâm bảo vệ biển đảo Tổ quốc của 33 điểm đảo đã được đặt, trồng trong công viên Lê Thành Duy, trước sự hân hoan tiếp nhận của đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thay mặt Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân cùng quân dân huyện đảo Trường Sa, chuẩn đô đốc Phạm Ngọc Chấn phát biểu: “Đá san hô Trường Sa và cây bàng vuông là biểu tượng chủ quyền Tổ quốc Việt Nam XHCN. Những phiến đá xù xì được kiến tạo qua hàng nghìn năm ngoài khơi xa, là linh hồn Tổ quốc, chứa đựng trong ấy mồ hôi, công sức, máu của bao cán bộ chiến sĩ quân dân Trường Sa.

Tiếp nhận đá chủ quyền Trường Sa tại công viên Lê Thành Duy
Tiếp nhận đá chủ quyền Trường Sa tại công viên Lê Thành Duy.

Đá và bàng vuông Trường Sa, là một phần Tổ quốc, là máu thịt của đồng bào nhân dân cả nước. Những tấm đá thiêng liêng và cây bàng vuông là lời thề giữ biển để giáo dục các thế hệ con cháu, tuổi trẻ và nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tình yêu Tổ quốc, yêu biển đảo. Hải quân Việt Nam xin thề trước anh linh các liệt sĩ, hứa trước nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhắn nhủ với các thế hệ trẻ, cán bộ chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam quyết tâm bảo vệ vững chắc Trường Sa thân yêu của Tổ quốc”.

Xúc động trước món quà vô giá của quân và dân Trường Sa gửi tặng, thay mặt Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Trần Minh Sanh - chủ tịch UBND tỉnh nói: “Những viên đá chủ quyền và cây bàng vuông Trường Sa được đặt, trồng hôm nay, như trồng trong lòng nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tình yêu biển đảo, bồi đắp thêm cho chúng tôi một tinh thần Trường Sa với hình ảnh của những người lính kiên cường bên cột mốc chủ quyền Tổ quốc.

Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có trách nhiệm giáo dục cho thế hệ trẻ về tinh thần yêu biển đảo, hướng về Trường Sa, vì Trường Sa. Chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm đến quân dân Trường Sa nhiều hơn nữa. Đối với các chiến sĩ nhà giàn DK1 Vùng B Hải quân, nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu luôn là chỗ dựa vững chắc”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá