Báo động màu da cam

TP - Quan hệ của bạn với người yêu đang tốt đẹp, nhưng một ngày, bạn thấy có gì đó không ổn. Thậm chí, bạn còn chưa nhận ra thì mẹ hay bạn gái thân đã nhận ra điều gì đó. Hãy bình tâm và thử xem xét lại anh chàng của bạn theo “bảng chỉ dẫn” sau, được lập bởi các nhà tâm lý Anh.

Bất thường

Anh ta  nổi nóng và giận bạn vì những lý do rất... bình thường. Khi bạn có những cử chỉ dỗ dành thì anh ta càng làm tới. Có thể lúc giận dữ, anh ấy sẽ lấy tay đấm bộp vào tường hoặc đòi hành hạ mình như tự uống thật say hoặc các hành động nhảm nhí khác.

Khinh suất

Tình cờ bạn nghe bạn bè hoặc người thân của anh ta bóng gió đến những bí mật mà chỉ hai người biết. Tệ hơn, bạn nghe những lời đàm tiếu trong đó có những trách cứ về mình. Dù đúng hay sai, đó cũng là hậu quả của một kiểu hành xử đáng sợ.

Thô bạo

Nói năng nhấm nhẳng, thậm chí thỉnh thoảng còn có cử chỉ thô bạo với bạn nữa. Ngày mới quen, đó là một chàng trai hóm hỉnh và ngọt ngào, nhưng ôi thôi, sự tử tế thậm chí còn không có với anh ta, như chưa hề tồn tại. Ngoài ra, anh ta có vẻ không thích gặp gỡ bạn bè hay gia đình bạn.

Đừng tự bào chữa cho anh ta nữa, đó là dấu hiệu của sự xa lánh xuất phát từ anh ta đấy.

Độc đoán

Bạn thích hay không thích, mặc kệ. Trong mọi cuộc hẹn của hai người, anh ta  luôn là người tự ý quyết định sẽ đi đâu, sẽ làm gì, gặp ai mà chẳng thèm ngó ngàng đến ý kiến của bạn. Anh ta còn dần dần phong tỏa mọi công việc của bạn từ A đến Z. Giành quyền quyết định luôn cả việc bạn nên giao du với ai, ăn mặc như thế nào. Thậm chí khi bạn tỏ thái độ, anh ta còn làm ngược lại.

Sở Khanh

Anh ta nhấm nháy, ba hoa, thậm chí giở trò tán tỉnh một cô gái khác khi bạn không có mặt ở đó, nhưng khi bạn biết thì anh ta lại tỏ ra cáu kỉnh như bị xúc phạm.

Một biểu hiện khác là ghen vô cớ. Bạn có thể vô cùng kinh dị với kiểu ghen nhảm nhí. Đừng nghĩ rằng đây là biểu hiện của tình yêu. Thật ra, đây là biểu hiện của phản ứng tự vệ khi chính anh ta đã đổi thay.

Giấu giếm

Bạn phải kể mọi chuyện của bạn cho anh ta  hằng ngày (có thể anh ta nghe một cách thờ ơ, nhưng nếu bạn bỏ qua chuyện gì, anh ta lập tức tra vấn), còn mọi chuyện về anh ta  thì bạn hoàn toàn mù tịt. Thoạt đầu, chuyện này được che dấu dưới cái vỏ “Anh không muốn em lo”, nhưng sau là những lời cáu gắt và những thái độ bất hợp tác.

Trọng mình khinh người

Anh ta luôn bình luận về công việc của bạn như thể đó là những việc vớ vẩn và chưa bao giờ thừa nhận khả năng làm việc của bạn. Với những thành tích mà bạn đã đạt được, không bao giờ anh ta vui mừng, thậm chí còn dè bỉu. Đây chính là một kẻ trọng nam khinh nữ một cách điển hình và là một dấu hiệu cho thấy anh ta đã sẵn sàng coi bạn là số không.

Chỉ cần một trong những điều trên đã là báo động màu da cam, nếu lại có đến hai dấu hiệu trở lên, hãy nghiêm túc nghĩ đến việc làm lại. Trước đó, hãy thử nói chuyện nghiêm túc với người ấy, không căng thẳng, nhưng dứt khoát, nếu quả thật anh ta không thể sửa nổi, bạn biết phải làm gì rồi đấy

Nhân Anh (Theo Life)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá