Bảo hiểm tình yêu

TP - Lần đầu tiên tại Việt Nam có dịch vụ bảo hiểm tình yêu (BHTY) do một nhóm Cử nhân ĐH Kinh tế Quốc dân thực hiện. Dịch vụ từng được giới thiệu tại hội chợ trường ĐH Kinh tế Quốc dân cuối tháng 12/2008.

Những thành viên Cty  Kinh doanh Dịch vụ Bảo hiểm Tình yêu
Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1986), Phó Giám đốc Cty Marketing Mặt Trời Việt, một trong những người có ý tưởng thành lập dịch vụ này, cho biết: “Mình được biết ở nhiều nước đã triển khai dịch vụ này và đã thành công”.

Theo Cường, gọi là dịch vụ BHTY nhưng không có nghĩa ai đăng ký tham gia, nếu không lấy được nhau, Cty sẽ bồi thường tiền. Khi tham gia dịch vụ BHTY, các đôi tình nhân có thể đăng ký một trong ba gói hợp đồng theo mức phí 600.000 đồng, 1,2 triệu và ba triệu đồng.

Hằng năm, thành viên của BHTY sẽ nhận được quà tặng như thiệp mừng, áo đôi, chocolate và hoa hồng ngày Valentine, quà vào mỗi dịp sinh nhật tham dự tiệc đứng kỷ niệm ngày tình  yêu, một chuyến du lịch hàng năm tương ứng với giá trị của gói hợp đồng.

Mức phí chỉ đóng một lần và duy nhất vào thời điểm ký hợp đồng. Hợp đồng được thanh lý và kết thúc khi đôi bạn không đến cùng nhau để nhận quà tại công ty vào những dịp đặc biệt hoặc khi cưới nhau. Trong một năm sẽ có một buổi để các đôi nhìn nhận, đánh giá lại tình cảm của mình.

Trường hợp các đôi tổ chức lễ cưới trước thời hạn đăng ký thì vẫn nhận được quà tặng của công ty. Nếu cưới nhau sau một năm, ba năm hay năm năm ký kết hợp đồng, đôi bạn sẽ nhận được một chuyến du lịch trong hoặc ngoài nước tương ứng với gói hợp đồng.

Tự tin

Vũ Minh Thoa, phụ trách nội dung hoạt động của Cty chia sẻ: “Thực tế trong cuộc sống cũng như tình yêu, ai cũng có lúc mắc sai lầm hay vì một lý do nào đó chưa quan tâm được tới nhau. BHTY là nơi nâng niu và vun đắp tình yêu”.

Được biết, trên baohiemtinhyeu.net có 60 phần trăm bạn đọc cho rằng dịch vụ này mới lạ và hấp dẫn. Khi được hỏi “cái tên BHTY còn lạ tại Việt Nam, bạn có nghĩ là sẽ sớm thu hút được nhiều người tham gia không?”, Minh Thoa tự tin: “Bọn mình có hướng đi và tin vào thành công. Bọn mình còn tìm kiếm và gắn kết các bạn có cùng sở thích, tính cách tham gia câu lạc bộ (CLB) tình yêu… Khi biết nhau qua CLB, không có lý do gì họ không sử dụng dịch vụ BHTY”.

Thành viên trong Cty Mặt Trời Việt là sinh viên mới ra trường, đang tuổi yêu và khát khao thử sức và thể hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá