Báo Tiền Phong hỗ trợ cán bộ Đoàn và thanh niên tình nguyện Mù Cang Chải

TPO - Sáng nay (9/8) tại Yên Bái, đại diện báo Tiền Phong đã trao số tiền 100 triệu đồng cho các gia đình có cán bộ Đoàn, đoàn viên bị thiệt hại nặng do mưa lũ ở Mù Cang Chải, và tiếp sức cho lực lượng đoàn viên, thanh niên đã rất tích cực, không quản ngại khó khăn nhiều ngày qua khắc phục hậu quả trận lũ quét.

Đại diện báo Tiền Phong trao hỗ trợ cho các gia đình bị nạn và tiếp sức ĐVTN tham gia khắc phục hậu quả lũ quét Mù Cang Chải.
Đại diện báo Tiền Phong trao hỗ trợ cho các gia đình bị nạn và tiếp sức ĐVTN tham gia khắc phục hậu quả lũ quét Mù Cang Chải.

Đại diện Tỉnh đoàn Yên Bái đã tiếp nhận số tiền và sẽ đưa đến các gia đình, trao đến tận hiện trường, nơi có hơn 1.000 ĐVTN đang trực tiếp nỗ lực ứng cứu, giúp đỡ nhân dân bị hại.

Nhà báo Trung Hiền, Trưởng ban Bạn đọc và Công tác xã hội báo Tiền Phong, thay mặt cán bộ và phóng viên tờ báo nói lời đồng cảm chia sẻ những mất mát và thiệt hại đời với đồng bào vùng cao Yên Bái, và khẳng định báo Tiền Phong luôn đồng hành với những thách thức, khó khăn của Tây Bắc cũng như các vùng sâu xa của Tổ quốc, tuyên truyền đến bạn đọc cả nước, hướng sự cảm thông sâu sắc của toàn xã hội đến với đồng bào vùng thiên tai, tạo hiệu ứng rộng rãi, hiệu triệu các nguồn lực tiếp sức, hỗ trợ một cách hiệu quả.

Nhà báo Trung Hiền, thông qua Tỉnh đoàn Yên Bái, cũng gửi lời thăm hỏi của báo Tiền Phong đến các gia đình gặp nạn trong trận lũ kinh hoàng tại Mù Cang Chải, gửi lời động viên đến hàng ngàn bạn trẻ Yên Bái đang từng ngày nỗ lực không mệt mỏi tham gia khắc phục hậu quả thiên tai giúp đồng bào sớm ổn định cuộc sống.

Thay mặt tuổi trẻ Yên Bái, hai đồng chí Lương Mạnh Hà và Đỗ Minh Huấn – hai Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái, nói lời cảm ơn cán bộ, phóng viên báo Tiền Phong đã có hành động, nghĩa cao đẹp hướng về đồng bào vùng lũ và thiết thực tiếp sức cho các đoàn viên thanh niên tỉnh nhà đang cố gắng ứng cứu, khắc phục hậu quả cơn lũ, cam kết gửi số tiền này đến tận tay các gia đình là cán bộ đoàn viên bị thiệt hại nặng và các lực lượng trẻ, kịp thời động viên các bạn hoàn thành nhiệm vụ.

Tỉnh đoàn cũng cho biết đã liên tục cử các đoàn công tác lên vùng thiên tai vừa rồi để huy động lực lượng, tổ chức thế trận vào cuộc giúp dân, góp phần không nhỏ sớm ổn định cuộc sống, an dân địa bàn. 

Đặc biệt đối với các trường học bị lũ bùn đá tràn vào, các đoàn viên thanh niên luôn ưu tiên triển khai nạo vét, vệ sinh, dọn dẹp, tu sửa để các em học sinh có thể bước vào năm học mới suôn sẻ.

Đến đầu giờ chiều nay nay (9/8/2017), trong tổng số 15 người chết và mất tích sau lũ quét Mù Cang Chải, đã tìm thấy 5 thi thể nạn nhân, 1 người mất tích đã trở về, số còn lại được xác nhận là đã chết. Khắc phục hậu quả cơn lũ đá chưa từng có trong lịch sử này, Yên Bái đã phải huy động tổng lực các lực lượng địa phương và sự giúp sức cao độ của Quân khu 2 với tổng số 2.270 người hàng trăm xe, máy, phương tiện các loại, và đến chiều qua cơ bản đã dọn xong 2/3 bãi đá khủng tràn về ở Thị trấn Mù Cang Chải.

Hiện Yên Bái đã đón gần 80 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp từ Trung ương đến địa phương đến tỉnh này hỗ trợ tiền, gạo, vật dụng cho các gia đình bị thiệt hại với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng. Tính đến thời điểm này, tổng thiệt hại trên địa bàn huyện Mù Cang Chải ước khoảng 290 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng