Báo Tiền Phong hỗ trợ một nữ sinh viên gặp khó khăn

Lê Thị Thu Hiền (sinh viên năm thứ nhất, lớp Q12C2, đại học Công đoàn) sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây.

Tổng Biên tập báo Tiền Phong Dương Xuân Nam trao quà cho Thu Hiền

Mẹ Lưu Thị Tuyến của Hiền là cựu TNXP thời chống Mỹ. Trong khi làm nhiệm vụ bị bom đạn và chất độc của địch làm ảnh hưởng sức khỏe nên bà đã ra đi từ năm 1993 để lại Hiền lúc đó mới 6 tuổi. Hiền sống trong sự nuôi nấng đùm bọc của người cha nhưng đến năm 2004 ông cũng lại ra đi để lại đứa con gái đang còn tuổi trung học.

Hiền được người dì làm nghề nông cưu mang ăn học và đã may mắn đỗ vào ĐH Công đoàn. Hiện nay, Thu Hiền đang được dì gửi cho một gia đình khác tại  Hà Nội  cưu mang  để tiện cho việc học hành của cô. Ngoài việc học hành và giúp gia đình mới  của mình cơm nước, Hiền vẫn dành thời gian để nhận trông trẻ, lấy tiền sách bút. Khoảng 100 ngàn đến 150 ngàn đồng/ tháng không thể nào trang trải những khoản chi cho việc học hành của một sinh viên đang theo học đại học.

Hiền đã tìm đường đến báo Tiền Phong nhờ giúp đỡ. Ông Dương Xuân Nam, Tổng Biên tập báo đã chia sẻ hoàn cảnh, động viên cô vượt lên khó khăn để học tập. Thay mặt tờ báo của tuổi trẻ, ông Tổng Biên tập đã trao tặng 1 triệu đồng cho người con của một cựu TNXP đã sớm qua đời vì những tàn tích do chiến tranh để lại.

Hiền cho biết, món quà tặng đầy ý nghĩa này cô sẽ dành để học tiếng Anh, học vi tính để giúp cho việc học tập ở trường ĐH và nghề nghiệp tương lai. Nghĩ đến quãng đường phía trước phải đi: 4 năm theo học đại học với bao chi phí từ sách bút, tài liệu, cơm ăn, áo mặc... cô trò nhỏ con đang rất non nớt trong đường đời không khỏi bật khóc. Em muốn được giúp đỡ để có thể theo học nốt chương trình đại học và vững bước vào đời. Tiền Phong rất mong bạn đọc giúp đỡ cô nữ sinh Thu Hiền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá