Báo Tiền Phong phát hơn 400 suất cơm nhân ái

TPO - Trưa ngày 20/5, Chi Đoàn Ban Đại diện Báo Tiền Phong tại TP.HCM đã phối hợp với Quận Đoàn Quận Bình Thạnh,TP.HCM tổ chức phát hơn 400 suất cơm chay miễn phí cho thân nhân bệnh nhân, người có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Bệnh viện Ung Bướu, TP.HCM.

Báo Tiền Phong phát hơn 400 suất cơm nhân ái

Buổi phát cơm nằm trong chương trình “Chung tay vì bữa cơm nhân ái”, do báo Tiền Phong tổ chức. Những phần cơm chay này do chính tay Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) Báo Tiền Phong thực hiện, dưới sự hỗ trợ của Chùa Phổ Quang và các tình nguyện viên.

Những người nhận cơm chủ yếu là những người có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực và những thân nhân bệnh nhân tại Bệnh viện Ung Bướu.

“Do hoàn cảnh khó khăn, vợ tôi lại mang bệnh nặng. Từ ngày nhập viện phải tốn đủ thứ tiền. Hằng ngày, những người như chúng tôi phải trông chờ phải những suất cơm từ thiện như thế này. Xin cảm ơn các anh, chị. Xin cảm ơn quý Báo đã tổ chức phát cơm. Hy vọng sẽ có nhiều hơn những bữa cơm như thế này để hỗ trợ cho người nghèo chúng tôi”, ông Đỗ Hữu Đằng (63 tuổi, người nhận cơm) tâm sự.

Hy vọng, những suất suất cơm nhân ái sẽ giúp những người nghèo qua cơn khó khăn tiếp tục mưu sinh. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà chương trình mong muốn chính là việc tuyên truyền rộng rãi về việc “Chung tay vì bữa cơm nhân ái” đến cộng đồng. Như vậy sẽ có nhiều hơn những chương trình hỗ trợ tiếp sức cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Sau đây là loạt ảnh về hoạt động thực hiện và phát hơn 400 suất cơm nhân ái của ĐVTN Báo Tiền Phong.

Báo Tiền Phong phát hơn 400 suất cơm nhân ái - ảnh 1
Báo Tiền Phong phát hơn 400 suất cơm nhân ái - ảnh 2 Những phần cơm chay này do chính tay (ĐVTN) Báo Tiền Phong thực hiện, dưới sự hỗ trợ của Chùa Phổ Quang và các tình nguyện viên.
Báo Tiền Phong phát hơn 400 suất cơm nhân ái - ảnh 3 Những người nhận cơm chủ yếu là những người có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực và những thân nhân bệnh nhân tại Bệnh viện Ung Bướu.
Báo Tiền Phong phát hơn 400 suất cơm nhân ái - ảnh 4
Báo Tiền Phong phát hơn 400 suất cơm nhân ái - ảnh 5
Báo Tiền Phong phát hơn 400 suất cơm nhân ái - ảnh 6
Báo Tiền Phong phát hơn 400 suất cơm nhân ái - ảnh 7
Báo Tiền Phong phát hơn 400 suất cơm nhân ái - ảnh 8
Báo Tiền Phong phát hơn 400 suất cơm nhân ái - ảnh 9
Báo Tiền Phong phát hơn 400 suất cơm nhân ái - ảnh 10 Hoạt động phát cơm nhân ái của ĐVTN Báo Tiền Phong.
Báo Tiền Phong phát hơn 400 suất cơm nhân ái - ảnh 11 ĐVTN Báo Tiền Phong chụp ảnh lưu niệm với các tình nguyện viên của chương trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá