Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo ‘Cơ hội sở hữu nhà cho giới trẻ’

TPO - Sáng 25/11 tại TP.HCM, Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo “Cơ hội sở hữu nhà cho giới trẻ” thu hút nhiều chuyên gia kinh tế, chuyên gia bất động sản, nhà đầu tư, khách hàng tham gia.

Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo ‘Cơ hội sở hữu nhà cho giới trẻ’ - ảnh 1 Mở đầu buổi hội thảo, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết hầu hết những bạn trẻ, mới bắt đầu cuộc sống hôn nhân, việc có ngay 800 triệu đến 1 tỷ đồng mua nhà là rất khó. Các dự án đầu tư căn hộ chung cư thường không nhắm đến người trẻ bởi nhà đầu tư không mặn mà với phân khúc nhà ở dành cho đối tượng này một phần vì lợi nhuận. 
Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo ‘Cơ hội sở hữu nhà cho giới trẻ’ - ảnh 2 Đồng tình với quan điểm của nhà báo Lê Xuân Sơn, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản TPHCM cho rằng thách thức lớn nhất của thị trường bất động sản hiện nay chính là việc gia tăng nhu cầu nhà ở của giới trẻ, những người có thu nhập thấp. Ở Việt Nam, giới trẻ có độ tuổi từ 25 -35 có nhu cầu nhà ở rất cao. Mỗi năm tại TPHCM có hơn 50.000 cặp kết hôn mới nên nhu cầu cần nhà rất cao nhưng để sở hữu được căn nhà, căn hộ giá tầm trung thì rất khó khăn đối với những cặp đôi trẻ này. 
Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo ‘Cơ hội sở hữu nhà cho giới trẻ’ - ảnh 3 Do đó, ông Châu đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn cùng với Báo Tiền Phong nên có chương trình, chính sách nhà ở dành cho giới trẻ mang tầm quốc gia để làm thế nào có nhiều căn hộ nhỏ cho giới trẻ, có chính sách tín dụng ưu đãi để hỗ trợ người mua căn hộ đầu tiên. 
Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo ‘Cơ hội sở hữu nhà cho giới trẻ’ - ảnh 4 Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước tại TPHCM cho biết, sắp tới ngân hàng sẽ hướng đồng vốn của mình vào việc hỗ trợ mua nhà dành cho giới trẻ. Ông Minh cũng hi vọng rằng cần có chương trình kết nối giữa Trung ương Đoàn, Báo Tiền Phong và các doanh nghiệp bất động sản, ngân hàng…để hỗ trợ cho giới trẻ sở hữu được căn nhà, an cư lạc nghiệp. 
Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo ‘Cơ hội sở hữu nhà cho giới trẻ’ - ảnh 5 Thay mặt ban tổ chức, nhà báo Lê Xuân Sơn cho rằng, qua hội thảo lần này hi vọng các nhà đầu tư sẽ tập trung vào phân khúc nhà ở cho người trẻ nhiều hơn vì đây không chỉ là hành động mang tính hỗ trợ xã hội, cộng động của các nhà đầu tư mà còn có thể xem là một bước đột phá, đổi mới trong hoạt động kinh doanh. Và xét cho cùng, đầu tư cho người trẻ cũng là bước đi an toàn bởi họ còn nhiều thời gian lao động, tích lũy tài sản, tiền bạc.
Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo ‘Cơ hội sở hữu nhà cho giới trẻ’ - ảnh 6 Hội thảo thu hút đông đảo chuyên gia, doanh nghiệp, khách hàng tham gia. 
Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo ‘Cơ hội sở hữu nhà cho giới trẻ’ - ảnh 7
Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo ‘Cơ hội sở hữu nhà cho giới trẻ’ - ảnh 8

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá