Báo Tiền phong trao sổ tiết kiệm cho TNXP ở Thái Bình

TP - Trong những ngày giáp Tết, Tổng Biên tập báo Tiền phong Dương Xuân Nam đã về quê lúa Thái Bình gặp gỡ chúc Tết các cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tổng Biên tập báo Tiền phong Dương Xuân Nam trao sổ tiết kiệm cho cựu TNXP.  Ảnh: Đỗ Hà
Thái Bình là tỉnh có số lượng TNXP tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ đông nhất nước, tới 3 vạn người. Hiện có 2,1 vạn cựu TNXP đang sinh sống tại tỉnh.

Nhiều năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự ủng hộ của các cấp các ngành, cuộc sống của các cựu TNXP ở Thái Bình ngày một tốt hơn. Tuy vậy, vẫn còn hàng ngàn anh chị em có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Trong số các cựu TNXP dự cuộc gặp gỡ với Tiền phong, hầu hết các anh chị em đều có hoàn cảnh thương tâm. Chị Trần Thị Chè ở Tân Lập, Vũ Thư, nguyên là TNXP thuộc C12 đang sống độc thân sức khỏe rất yếu. Chị Bùi Thị Sánh ở Thụy Duyên, Thái Thụy, nguyên là TNXP thuộc C892-D89, ốm đau quanh năm, sống độc thân, kinh tế vô cùng thiếu thốn.

Chị Vũ Thị Lan quê xã Tây Lương, Tiền Hải, thuộc C95-D39 cũng có hoàn cảnh tương tự như chị Sánh. Anh Vũ Văn Nghề ở An Mỹ, Quỳnh Phụ, thuộc đơn vị N269, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, con tàn tật.

Chị Nguyễn Thị Chiên ở xã Thụy Phong, Thái Thụy thuộc C892-D89 có hoàn cảnh tương tự như cựu TNXP Vũ Văn Nghề, con tàn tật, đau ốm quanh năm.

Phát biểu và chúc Tết cựu TNXP Thái Bình, đồng chí Dương Xuân Nam khẳng định sự đóng góp và hi sinh to lớn của lực lượng TNXP cả nước trong đó có TNXP Thái Bình trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Nhiều năm qua, báo Tiền phong rất tích cực làm công tác xã hội, nhân đạo từ thiện trong đó có hoạt động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa cựu TNXP. Từ nguồn quỹ này đã xây dựng được hàng trăm nhà tình nghĩa, hàng ngàn suất quà, sổ tiết kiệm... tặng các cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, đồng chí Dương Xuân Nam đã trao 15 sổ tiết kiệm tình nghĩa mỗi sổ trị giá 500.000 đồng cho 15 cựu TNXP. Cũng trong cuộc gặp mặt, Tỉnh Đoàn, Hội cựu TNXP Thái Bình cũng có quà Tết tặng các cựu TNXP.

Thay mặt các anh chị em cựu TNXP có mặt trong cuộc gặp gỡ, chị Nguyễn Thị Chiên đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của báo Tiền phong và những suất quà ấm áp tình người. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá