Bắt bài để trói chặt

TP - Khi có chàng đến "tán tỉnh" bạn gái, thì ngoại hình, nhà cửa, sở thích của chàng có thể nói lên nhiều điều để bạn có thêm cơ sở "chấm" chàng hay không.

Ảnh minh họa

Đoán tính cách chàng qua ngoại hình, nhà cửa và sở thích

Quần áo

Nếu chàng đến nơi hẹn hò bằng bộ quần áo "như mọi ngày" , có lẽ chàng là người không mấy để ý tới ngoại hình mà coi trọng những chuyện khác.

Nếu chàng ăn mặc "lòe loẹt" theo thời trang, có thể đây là dạng đàn ông tự đề cao mình mà không thực sự quan tâm đến bạn.

Nếu chàng mặc bộ quần áo sang trọng, đắt tiền, có thể chàng cố che giấu điểm yếu của mình, như để bù vào sự thiếu tự tin của chàng.

Giày dép

Nếu không quan tâm tới "bộ vó", chàng là người không để tâm tới những chuyện nhỏ như ngày sinh của bạn và các ngày kỷ niẹm đáng nhớ khác...

Nếu đi giày buộc dây, chàng là người mẫn cán trong công việc; nếu chàng đi giày "lười" chàng thuộc týp giản dị; nếu đi giày thể thao, chàng là người thích ứng với cuộc sống náo nhiệt nơi công cộng;

Chàng mà đi guốc gỗ, thì đó là dạng đàn ông "thế nào cũng được", thậm chí không mấy quan tâm tới cả bản thân.

Đồ trang sức

Nếu đeo đồng hồ "hàng hiệu", chàng là mẫu người ưa sang trọng biết chăm sóc ngoại hình của mình; nếu đeo đồng hồ "hàng chợ", chàng có thể là người giản dị.

Nếu chàng "khoe" điện thoại di động, chàng thuộc mẫu người thích ra vẻ quan trọng, hơi tự kiêu. Nếu thích đội mũ, chàng là người dễ dãi, không cầu kỳ.

Đầu tóc

Đàn ông có bản lĩnh là người không cố tình khoe bộ tóc nổi bật của mình. Nếu đàn ông trên 30 tuổi mà để mái tóc túm đuôi gà thì rõ ràng chàng muốn "chơi trội" và không phải dạng người tự tin.

Nhà cửa

Nhà cửa của chàng bừa bộn chứng tỏ chàng đang mải mê lo chuyện cuộc sống và chàng là người có sức hấp dẫn (đáng để bạn gái xem xét lựa chọn). Trái lại, nếu chàng chăm lo nhà cửa gọn gàng,"sạch bong", chàng là người rất kỹ tính và chi ly.

Nếu chàng thích lưu giữ những đồ cũ trong nhà như sách báo, áo quần, chàng có thể không "vứt bỏ" bạn, nhưng cũng sẽ vẫn  lưu giữ trong tim những người tình cũ của chàng.

Sở thích

Nếu thích ăn mặc "bô nhếch", có thể chàng là người rất tự ti  và biết tận dụng vui vẻ lúc rỗi rãi. Nếu nghiện Internet, chàng là người không quen với sự ồn ào chốn đông người, trừ những dịp vui thực sự. Nếu thích đeo kính râm trong bóng mát, chàng là người thích tự khen mình.

Đa số những chàng thích bẻ ngón tay thường là người không chín chắn, cố làm ra vẻ mạnh mẽ. Khi tiếp xúc với bạn gái, chàng có thói quen ngả người dựa vào thành ghế, chàng là mẫu người cởi mở, tự tin và thoải mái trong mọi tình huống.

Thói quen tiêu tiền

Nếu lần đầu hẹn hò chàng chấp nhận để bạn gái trả tiền nước nôi, ăn uống và chàng không chịu chi tiền cho ai thì đây là mẫu người không chịu "đầu tư" nếu không thấy chắc chắn.

Còn nếu chàng chi tiền "như nước" để được sự thừa nhận của mọi người, thì có thể chàng là người cô độc (trong trường hợp nguồn tài chính là của chàng).

Bí quyết giữ chồng (hoặc người yêu)

Nhiều chuyên gia quốc tế khẳng định rằng sự hấp dẫn (hay cái duyên) của bạn gái chính là lạt mềm buộc chặt chồng (hay người yêu) của bạn trong tình yêu, hạnh phúc gia đình bạn. Dưới đây là một số bí quyết giúp gia tăng sự hấp dẫn của bạn:

Nụ cười là vũ khí bí mật. Nụ cười thân thiện, cởi mở của bạn gái khiến cho đối tượng của bạn cảm thấy tự tin, muốn gần gũi, chia sẻ với bạn trong mọi tình huống.

Thu hút sự chú ý của chàng bằng đôi mắt và lời nói. Bạn hãy thể hiện thật tự nhiên những tín hiệu của trái tim thông qua đôi mắt (lúc e lệ, khi thiết tha...); kín đáo quan sát, tìm hiểu những sở thích, tâm tư của chàng để khi chuyện trò với chàng, bạn lựa đúng chủ đề mà chàng quan tâm, yêu thích, khiến chàng càng thêm đồng cảm, luôn sẵn sàng chia sẻ với bạn.

Tạo sự bí ẩn trong một số trường hợp. Phái đẹp vẫn được cánh mày râu cho là đầy bí ẩn, do vậy bạn cần phát huy thế mạnh này.

Đôi khi sự im lặng, phản ứng ngoài dự kiến, thái độ lấp lửng, thậm chí cả sự giận dỗi tưởng như vô cớ của bạn sẽ khiến chàng băn khoăn, thắc mắc, muốn khám phá cho bằng được.

Và nếu bạn chỉ tiết lộ riêng với chàng về đôi điều bí mật sẽ khiến chàng cảm thấy sung sướng. Nói chung dù bạn yêu chàng đến mấy thì cũng không nên dốc hết bầu tâm sự với chàng để tránh nguy cơ "no xôi chán chè".

Hãy biết "lắng nghe và thấu hiểu". Phải làm cho chàng coi bạn là người bạn tri kỷ mà chàng có thể bày tỏ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống và trong công việc; đồng thời cũng muốn bạn sau khi chăm chú nghe chuyện lại kịp thời chia vui, hoặc động viên, an ủi chàng và đôi khi gợi mở cho chàng cách thức giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, bạn chớ dại mà truy hỏi chàng đến từng chi tiết (kiểu mẹ hỏi con); có lúc chỉ cần ngồi sát bên, nắm tay chàng thật chặt đã khiến chàng cảm bạn rất nhiều.

Kiêng kỵ đốt cháy giai đoạn khi yêu. Trong buổi đầu gặp gỡ, bạn có thể tranh thủ tình cảm của chàng (mà bạn lựa chọn); nhưng cần tránh nôn nóng muốn ngay lập tức "chàng chỉ là của em thôi".

Bạn phải tự phác ra một "lộ trình của tình yêu", sao cho chàng muốn có bạn làm phu nhân thì phải cùng bạn đi theo "lộ trình" ấy.

Chú ý những điều tưởng chừng nhỏ nhặt. Trong tình yêu và cuộc sống gia đình, nhiều khi những tiểu tiết, những chuyện nho nhỏ mà bạn dành cho chàng lại gây ấn tượng mạnh đối với chàng. C

hẳng hạn, bạn mua hoa hoặc món quà nhỏ tặng chàng nhân kỷ niệm sinh nhật, nhắc nhở chàng nhớ ngày giỗ chạp của nhà chồng hay săm sắn nấu món ăn nóng đãi chồng khi chàng bận việc về khuya...

Bạn nên tâm niệm rằng, cần chăm sóc chàng từ những chuyện nhỏ nhất, cũng như bạn tự chăm sóc mình vậy.

Biết giữ cho mình một thế giới riêng. Từ khi yêu cũng như khi đã thành vợ chồng, bạn luôn phải giữ cho mình những bí mật mà không cần phải khai báo với chàng; ngược lại, bạn cũng biết tôn trọng những điều trong quá khứ mà chàng sợ hoặc không muốn thổ lộ để tránh làm tổn thương bạn.

Luôn coi trọng giá trị của bản thân. Đây là điều rất quan trọng vì chàng sẽ rất hài lòng khi người yêu hoặc vợ mình biết chăm chút sắc đẹp, sức khoẻ của bản thân, là niềm tự hào của chàng trước bạn bè, người thân.

Không dễ dãi trong "chuyện ấy". Chuyện sex phải bắt nguồn từ tình yêu của cả hai người và phải có giá trị làm cho tình yêu ấy thêm gắn bó, bền vững.

Sự hấp dẫn của bạn gái trong chuyện này chính là bạn biết khi nào sự gần gũi với chàng đem đến niềm hạnh phúc, khi nào dẫn đến nguy cơ của sự nhàm chán, tầm thường, thiếu tôn trọng lẫn nhau.

Trong sinh hoạt vợ chồng, bạn và chàng nên có sự đồng cảm trong việc tạo hứng thú, mới lạ và giữ gìn sức khỏe cho nhau.

Nhật Minh
Theo Tharat - 11/2009

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá