Bắt bệnh sinh viên

TP - Theo Lâm Thị Thúy Hà, sinh viên năm thứ tư ĐH KHXH&NV TPHCM để bắt đầu cho sự hội nhập, mỗi sinh viên cần rèn luyện các kĩ năng mềm, khả năng ngoại ngữ,

Sinh viên thảo luận nhóm tại buổi tọa đàm
Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa tổ chức tọa đàm Phát huy thói quen tốt trong sinh viên tại ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM.

Nhóm của bạn Võ Thúy Uyên, ĐH Luật TPHCM mở màn cho buổi tọa đàm bằng cách bắt bệnh những thói hư tật xấu mà hầu như sinh viên nào cũng có: Đi học muộn, tiếp thu kiến thức một chiều, chưa mạnh dạn bày tỏ quan điểm trước đám đông, kĩ năng mềm thiếu, trình độ ngoại ngữ hạn chế… Tuấn nói thêm, nhiều sinh viên hiện nay thiếu trách nhiệm với bản thân, từ chăm sóc sức khỏe đến học tập.

Trần Hạ Trúc Ly, sinh viên năm nhất ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM: “Nhiều sinh viên không chấp hành Luật Giao thông. Các bạn nam còn hút thuốc nơi công cộng và không chịu nhường chỗ cho người già, trẻ em khi đi xe buýt”.

Theo Lâm Thị Thúy Hà, sinh viên năm thứ tư ĐH KHXH&NV TPHCM để bắt đầu cho sự hội nhập, mỗi sinh viên cần rèn luyện các kĩ năng mềm, khả năng ngoại ngữ, sự tự tin bộc lộ năng lực cá nhân, thường xuyên cập nhật thông tin mới.

Có ý kiến cho rằng cần tạo diễn đàn cho sinh viên trao đổi kinh nghiệm và kĩ năng sống, tuyên truyền giáo dục, xây dựng ý thức, phát huy tính tự chủ của sinh viên, thường xuyên nêu gương, khen thưởng những cá nhân có thói quen tốt để mọi người học tập, bên cạnh đó đưa ra hình thức kỉ luật răn đe để từ đó hình thành những thói quen tốt. 

"Hiện nước ta có khoảng 1,6 triệu sinh viên, nếu mỗi sinh viên làm một việc tốt trong một ngày thì một ngày sẽ có 1,6 triệu việc tốt. Như vậy xã hội ta sẽ tốt đẹp hơn"- Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Vũ Thanh Mai nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá