Bất chấp biển cấm, cặp đôi trèo lên di tích ở Đà Nẵng để có ảnh đẹp

Cô dâu, chú rể cùng ekip của tiệm chụp ảnh cưới đã leo lên Hải Vân Quan để có những bức ảnh đẹp dù biển cấm leo trèo được dựng ngay bên cạnh.

Hải Vân Quan là công trình chứa đựng nhiều giá trị về văn hóa lịch sử và cũng là thắng cảnh nổi tiếng, được công nhận là di tích quốc gia vào năm 2017.

Để bảo vệ di tích, một tấm biển cấm leo trèo đã được đặt tại đây. Tuy nhiên mới đây, hình ảnh đôi nam nữ và ekip của một tiệm chụp ảnh cưới tại TP Đà Nẵng đã bất chấp quy định leo lên Hải Vân Quan chụp ảnh, khiến nhiều người bức xúc.
Theo đó, chú rể trong bộ vest lịch lãm đã leo lên Hải Vân Quan. Anh này cùng một người của ekip chụp ảnh cưới tiếp tục hỗ trợ cô dâu leo lên để có bức hình đẹp.
Bất chấp biển cấm, cặp đôi trèo lên di tích ở Đà Nẵng để có ảnh đẹp - ảnh 1 Ảnh: Đà Nẵng News

Nhiều người xem vô cùng bức xúc trước hình ảnh được ghi lại vào ngày 21/7. Ngay phía sau họ là tấm biển cấm leo trèo tại di tích.
Đại diện UBND phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, sáng nay (24/7), UBND phường đã tiếp nhận thông tin cặp đôi leo trèo lên di tích, bất chấp biển cấm để chụp ảnh cưới.

Hiện, UBND phường đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.
Bất chấp biển cấm, cặp đôi trèo lên di tích ở Đà Nẵng để có ảnh đẹp - ảnh 2 Ảnh: Đà Nẵng News
Trước đó, vào ngày 13/7/2019, tại di tích Hải Vân Quan, một nhóm bạn trẻ cũng bất chấp biển cấm và sự nhắc nhở của những người dân xung quanh, cố tình trèo lên để chụp ảnh.

Nhóm bạn trẻ này đạp xe xuyên Việt. Khi dừng chân tại Hải Vân Quan, 3 thành viên trong nhóm đã trèo lên di tích, gây bức xúc cho nhiều người.

Dân mạng 'ném đá' nhóm thanh niên tụt quần, hớ hênh chụp ảnh checkin du lịch

Thời gian gần đây, liên tiếp một số bạn trẻ trên hành trình du lịch đã có không ít hành động chụp ảnh, check in phản cảm, từ mặc váy ngắn tạo dáng hớ hênh, trèo lên di tích... đến... tụt quần. Những hành động khó đỡ này ngay lập tức đều bị cộng đồng chỉ trích.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng