Sự kiện: Sống & Yêu

“Bật đèn xanh” cho…người yêu cũ

Sau khi chia tay, cả hai xem nhau là bạn, một trong hai muốn “quay lại” nhưng sợ rằng đối phương không đồng ý.

“Bật đèn xanh” cho…người yêu cũ

Bạn muốn cho “người xưa” biết rằng bạn còn tình cảm và chân thành muốn hàn gắn, nhưng bạn không muốn nói trực tiếp, vì bạn sợ rằng kết quả thất bại. Vậy nên thể hiện bằng cách nào để người đó hiểu và chấp nhận?

Thử tham khảo những “bí kíp” sau nhé:

Những tín hiệu gián tiếp

Sau khi chia tay, hẳn hai bạn không còn biết rõ về cuộc sống cá nhân của nhau nữa. Rất có thể đối phương muốn biết cuộc sống “hậu chia tay” của bạn có thay đổi gì không, trạng thái sau khi chia tay của bạn thế nào, có điều gì mới sau khi tan vỡ… Vậy nên, bên ngoài vẫn tỏ ra bình thường nhưng hãy “âm thầm” cho người ấy biết rằng: sau khi chia tay, bạn vẫn còn độc thân và chưa có tình cảm khác với ai, bạn vẫn còn rất trân trọng kỉ niệm giữa hai người và vẫn đang trông chờ một điều gì đó…

Khi đối phương đã biết rõ về cuộc sống hiện tại của bạn, hẳn người ấy cũng sẽ suy nghĩ và trăn trở về mối quan hệ giữa cả hai vào lúc này. Bạn “cung cấp thông tin” về bản thân cho đối phương một cách gián tiếp, tức là bạn đã âm thầm “phát tín hiệu” để thăm dò rồi!

Lắng nghe, tránh nói nhiều về bản thân mình

Khi trò chuyện cùng nhau, bạn hãy xem như bạn bè, đừng thể hiện sự nhiệt tình như khi còn “quen nhau”. Hãy cho người ta thấy rằng, sau khi chia tay, tính cách bạn vẫn không có gì thay đổi và bạn vẫn còn tình cảm với người ấy (nhưng không thể hiện ra bên ngoài). Sự chân thành của bạn sẽ khiến người ấy suy nghĩ. Hãy nghe những gì người ấy nói và tiếp lời dựa trên nội dung hội thoại từ người ấy. Đừng nói quá nhiều về mình vì đôi khi người ấy không muốn nghe đâu. Hãy giữ chừng mực nhất định vì hai bạn chỉ nói chuyện với tư cách bạn bè thôi đấy nhé!

Có quan tâm, nhưng hãy tỏ ra e dè

Hãy quan tâm người ấy, nhưng không nên quan tâm quá nhiều, vì sẽ tạo cảm giác ràng buộc và khơi gợi về những điều xưa cũ.

Có thể một tin nhắn chúc ngủ ngon hay một nút “like” trên Facebook trong ngày là đủ, không nhất thiết phải liên lạc quá nhiều trong ngày, vì đối phương sẽ cảm nhận được “ý đồ” của bạn và cho rằng bạn không suy nghĩ kĩ trước khi quyết định. Phải chứng tỏ rằng bạn thật chân thành và tôn trọng người ấy, và điều này phải thể hiện thật tinh tế.

Sự quan tâm có ý nghĩa quyết định đến việc “hàn gắn được hay không”. Và cách bạn quan tâm làm người ta cảm nhận được bao nhiêu tình cảm và thành ý gửi gắm trong đó… Tất cả tùy thuộc vào nỗ lực của bạn…

- Quan tâm thông qua bạn bè của người ấy - thế nào cũng có người ủng hộ bạn và nói với người ấy rằng: “Tại sao hai người không quay lại? Thấy ai kia có vẻ còn tình cảm lắm…”

- Luôn có mặt khi người ấy khó khăn nhất, khủng hoảng nhất: vì là bạn nên bạn có quyền quan tâm chứ nhỉ? Và hãy tận dụng cơ hội này để chứng tỏ nhé.

- Gửi tặng người ấy những bài hát, bản nhạc, hay đơn thuần là một tấm thiệp tự làm nhân dịp kỉ niệm nào đó: những món quà mang giá trị tinh thần luôn có sức ảnh hưởng nhất định.

 “Bật đèn xanh” cho…người yêu cũ - ảnh 1

Không nhắc về quá khứ

Khi trò chuyện, bạn không nên “ôn lại kỉ niệm xưa”, cũng đừng thanh minh cho những sai lầm xưa kia làm gì. Hãy phấn đấu cho hiện tại và hướng đến tương lai. Không ai muốn nhắc đến kỉ niệm buồn, và biết đâu đối phương cũng đã bắt đầu xiêu lòng và muốn quay trở lại như bạn?

Nghiêm túc

Trong quá trình “bật đèn xanh”, nếu người ấy vẫn không có thái độ gì đặc biệt, đừng vội mất kiên nhẫn vì đối phương đang muốn thử mức độ chân thành của bạn. Càng cố gắng, càng kiên nhẫn, bạn càng thành công. Tuyệt đối đừng gây ra những hành động dễ hiểu lầm, chẳng hạn như đi chơi với bạn khác giới, nói những lời bông đùa với họ…

Làm lại từ đầu

Khi người ấy cũng bắt đầu “phát tín hiệu” đồng ý thì bạn nên “cưa lại từ đầu” bằng việc nhắn tin quan tâm, nói bâng quơ, rủ đi ăn kem, đùa vui… Đừng lặp lại những thói quen trong quá khứ vì bất cứ kiểu lặp lại nào cũng có thể khiến tình cảm cả hai chông chênh và có nguy cơ rạn nứt lần nữa. Phải luôn “làm mới” liên tục và không “đốt cháy giai đoạn” nhé!

Việc hàn gắn lại tình cảm đôi khi còn khó khăn hơn việc chinh phục một người nào đó. Do vậy, hãy kiên trì và cố gắng bạn nhé! Chúc bạn thành công và hạnh phúc với tình yêu của mình.

Theo Mực Tím

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá