Bầu bổ sung 15 ủy viên Ban chấp hành T.Ư Đoàn

TP - Phát biểu kết luận hội nghị ngày 13 - 7, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng thẳng thắn thừa nhận công tác cán bộ của tổ chức Đoàn cấp quận, huyện còn gặp nhiều khó khăn bởi nhiều nơi không tìm được người giỏi, người có năng lực, lại luân chuyển rất nhanh.

ĐVTN Quảng Nam giúp người dân Lào chằng néo lại nhà sau cơn bão
ĐVTN Quảng Nam giúp người dân Lào chằng néo lại nhà sau cơn bão

Trong khi đó, công tác đào tạo chưa đáp ứng kịp dẫn đến tình trạng thiếu hụt cán bộ; tỷ lệ lượng cán bộ Đoàn tham gia cấp ủy chưa cao...

ĐVTN Quảng Nam giúp người dân Lào chằng néo lại nhà sau cơn bão
ĐVTN Quảng Nam giúp người dân Lào chằng néo lại nhà sau cơn bão . Ảnh: Nguyễn Thành

Anh Võ Văn Thưởng cho rằng, nhiệm vụ cuối nhiệm kỳ của Ban chấp hành (BCH) T.Ư Đoàn khoá IX còn rất nặng nề và cần sự tham gia quyết liệt, phát huy tối đa vai trò của ủy viên BCH, tránh tình trạng ngại khó. Nhiệm vụ cuối nhiệm kỳ được xác định tập trung vào bốn trọng tâm: Chất lượng đoàn viên, chất lượng tổ chức Đoàn cơ sở, chất lượng cán bộ Đoàn và công tác xây dựng Đảng.

Cũng tại hội nghị, đại biểu đã nghe Ban Thường vụ T.Ư Đoàn giải trình và tiếp thu ý kiến của BCH góp ý vào báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ IX; báo cáo kiểm điểm công tác của BCH T.Ư Đoàn nửa đầu nhiệm kỳ 2007 – 2012.

Theo đó, các trọng tâm được Ban Thường vụ tiếp thu như tiếp tục đánh giá sâu sắc tình hình thanh niên, đặc biệt là xu hướng mới trong thanh niên; về những mặt công tác làm được và chưa làm được cần phân tích nguyên nhân khách quan và chủ quan, đề ra biện pháp khắc phục...

Về thực trạng một số ủy viên BCH T.Ư Đoàn chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn đề nghị các đồng chí ủy viên BCH tiếp tục nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp công tác để thực hiện tốt nhiệm vụ cũng như góp phần nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn.

Hội nghị đồng ý cho 18 ủy viên BCH T.Ư Đoàn trong đó có 4 ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn rút khỏi danh sách do chuyển công tác và bầu bổ sung 15 đồng chí vào BCH T.Ư Đoàn. BCH T.Ư Đoàn hiện có 141 ủy viên, khuyết 4 ủy viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá