Bay lên cùng tricking

Những pha bay qua người, phi thân trên không trung, nhào lộn nhiều vòng… như trong phim hành động đang được các bạn trẻ thể hiện trong môn Tricking. Môn thể thao này mới xuất hiện và đang được chú ý ở TP.HCM.

Pha “kipup ft rolling” trên không
Pha “kipup ft rolling” trên không

Thỏa chí bay nhảy

Tricking đang làm các bạn trẻ Sài Gòn hứng thú với những động tác nhào lộn và những pha lộn nhiều vòng trên không. Huy (Trung cấp Đông Nam Á) cho biết: “Mình biết Tricking khi xem qua tivi. Thấy mê nên mình về tự học luôn. Lúc đầu thì hơi khó khăn nhưng dần dần cũng làm được vài pha đơn giản”.

Quốc Khánh (thành viên nhóm VTA) cho biết: “Mình rất đam mê Tricking vì khi thể hiện những pha nhào lộn hay bay qua lại trên không, mình cảm thấy rất thú vị. Nó giúp mình dẻo dai và kiểm soát tốt không gian”.

Bay lên cùng tricking - ảnh 1

Những pha backflip trên không

Nguyên Bear (admin nhóm VTA) nói: “Mình và bạn bè thường thực hiện “kipup ft rolling”. Đây là những pha nhào lộn liên tục qua người nhau trên không. Cảm giác cứ như là mình đang đóng phim hành động vậy”. Việt Quý (trường ĐH Công nghệ TP. HCM) chia sẻ: “Mỗi lần mình thực hiện những lộn vòng “backflip” trên không trung, các bạn ở ngoài cổ động nhiệt liệt làm mình hưng phấn vô cùng”.

Không va chạm…

Ai cũng nghĩ không va chạm sẽ không có chấn thương nhưng thật ra, chơi môn thể thao này cũng khá… phấp phỏng. Hùng (trường ĐH Sài Gòn), chia sẻ: “Những pha tiếp đất dễ gây chấn thương. Bọn mình cẩn thận đến mấy thì bạn nào cũng phải bị chấn thương nhẹ vài lần”.

Hòa (trường ĐH Văn Lang) cho biết: “Nếu tiếp đất không cẩn thận thì có thể bị trật gân, rách cơ đùi. Thời gian đầu, khi mình mới tập, cơ thể lúc nào cũng trong tình trạng đau nhức, ê ẩm. Để tập nhuần nhuyễn các kỹ năng của Tricking, hầu hết bọn mình đều bị ngã, mới tập thì dễ nhức mỏi các cơ bắp”.

Bay lên cùng tricking - ảnh 2

Những pha lộn vòng

Văn Kiên (trường ĐH Hoa Sen) cho biết thêm: “Khó khăn nhất với bọn mình là sân tập. Không có sân tập đúng chuẩn, bọn mình phải đến các bãi cát ở các công viên. Nhưng đến khi hết tiền thì tập ở nền xi măng. Ngã ở nền xi măng thì hơi bị đau đấy!”.

Tricking không chỉ là môn thể thao để giải trí, đó là cách thể hiện phong cách sống. Đức Diện (trường ĐH FPT) chia sẻ: “Niềm vui của người tập Tricking là khi tập được động tác mới, được giao lưu và thử khả năng của cơ thể mình. Ở đó, người tập vượt qua được giới hạn bản thân, tận hưởng cảm giác thành công và vượt qua thất bại. Ngoài ra, Tricking còn giúp mình rèn luyện tinh thần kiên trì, dẻo dai và phối hợp nhóm”.

Bay lên cùng tricking - ảnh 3

Những cú đá xoắn và nhào lộn

Tricking được phát hiện lần đầu hồi những năm 1980 tại một giải Karate. Người đầu tiên khai sinh ra môn Tricking là Jean Frentte. Sau đó, Tricking được biết đến nhiều hơn và những nhân vật như Hon Valera, Kim Do đã đưa môn thể thao này đi theo một hướng đi mới khi kết hợp với nhiều môn võ khác như: Taekwondo, Wushu, Karate, thêm vào đó là một chút Breakdance và môn nhào lộn, thể dục dụng cụ. Những sự pha trộn đã tăng thêm phần cuốn hút cho môn thể thao không va chạm này.

Sinh viên Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá