Bẫy tình

Nhìn gương mặt nhạt nhòa nước mắt của Hoài trước vành móng ngựa, nhiều người dự khán không khỏi tiếc cho tình yêu chân thành của cô.

Ảnh minh họa: Ngôi sao
Suy cho cùng thì cô không có lỗi, bởi ở đời đâu dễ gì nhận ra rằng, "bẫy tình" thường tinh vi, ngọt ngào, khó tránh mà trái tim thì mềm yếu lại dại khờ, cả tin.

Ở vùng đất miền Trung thừa nắng thừa gió này thì Hoài vốn là niềm mơ ước của biết bao chàng trai, bởi cô có vẻ đẹp mặn mà, lại là con một gia đình khá giả, nhưng chưa một ai lọt vào mắt xanh của cô.

Một ngày cuối năm 2003, Hoài tình cờ quen biết với Phi, một thanh niên từ Sài Gòn ra làm ăn, buôn bán. Vẻ ngoài quyến rũ, lại khéo ăn, khéo nói, chẳng mấy chốc Phi chiếm trọn cảm tình của cô gái mới quen. Sau đó, họ thường xuyên gặp gỡ và tình yêu nảy nở.

Thế nhưng, tình yêu đó của Hoài bị cha mẹ nhất mực ngăn cản. Ông bà không muốn cô con gái cưng của mình gắn bó cả đời với một kẻ lang bạt nay đây mai đó. Hoài buồn lắm, nhưng cô không quản lý nổi trái tim mình.

Giải pháp cuối cùng của Hoài xách valy đi khỏi nhà, đi theo tiếng gọi tình yêu, bỏ qua mọi lời khuyên ngăn của cha mẹ. Cô chấp nhận đời làm vợ không hôn thú, không cưới hỏi và tự an ủi mình rằng, đó là số phận nên đành chịu.

Nhưng bù lại cô có tình yêu chân thành của Phi, có chỗ dựa vững chắc, tin cậy trong suốt cuộc đời. Vì thế, cô chẳng hối tiếc mà dồn hết tâm trí, kể cả khoản tiền tiết kiệm mang theo lo cho cái tổ ấm bé nhỏ của mình.

Nhưng Hoài không thể ngờ rằng, tình yêu Phi dành cho cô chỉ là giả tạo. Phi chỉ lợi dụng tình yêu chân thành của cô để làm chốn nương thân trong những ngày tháng anh ta lang bạt làm ăn trên đất Bình Thuận này.

Đã đôi lần, Hoài mơ hồ cảm nhận sự không thành thật ở Phi, đó là khi cô hỏi anh về công việc làm ăn rồi ngỏ ý muốn anh đưa về Sài Gòn ra mắt gia đình, bạn bè nhưng Phi cứ lần lữa mãi. Nhưng rồi mỗi lần như thế, cô lại tìm mọi lý do để tự thanh minh cho người yêu.

Một ngày, Phi nói với Hoài về việc làm ăn buôn bán của anh đang gặp khó khăn, cần tiền nên muốn "mượn tạm" của Hoài để giải quyết. Tin tưởng vào lời hứa hẹn lo cho tương lai hai đứa, Hoài vét hết số tiền còn lại để đưa cho anh ta.

Nhưng cô không thể ngờ rằng, Phi đã "cao chạy xa bay" sau khi cầm của cô 3 triệu đồng. Những ngày tháng sau đó, cô luôn sống trong mòn mỏi, ngóng trông với niềm tin khi công việc kết thúc, anh sẽ trở về như anh đã hứa. Có ngờ đâu, đó lại là lần cuối cùng cô gặp anh.

Lần vấp ngã này làm Hoài đau đớn khổ sở. Thời gian dần giúp cô bình tâm lại, nhận lỗi và quay về bên cha mẹ, quyết định quên đi mối tình đầu cay đắng. Nhưng cuộc đời thật éo le.

Trong một lần vào TP HCM chữa bệnh, Hoài vô tình gặp lại người tình cũ. Người ấy giờ xem cô như kẻ xa lạ. Còn khi nhắc tới khoản nợ thì Phi khất lại và hứa hẹn sẽ trả nợ sau. Sợ lại bị lừa như lần trước, Hoài đã nhờ bạn mình đe dọa, buộc Phi phải để lại xe máy, khi nào mang tiền trả thì cho chuộc xe.

Và Hoài không thể ngờ rằng, hành vi đó của mình lại là phạm pháp để đến hôm nay, cô phải đứng trước vành móng ngựa. Tòa tuyên án 12 tháng tù khiến cô không thể nào đứng vững...

Ở hàng ghế dưới, vài người dự khán tóc đã hoa râm, bày tỏ sự thương cảm xót xa cho sự nông nổi, dại khờ của cô gái. Họ thầm thì bảo nhau rằng, những kẻ Sở Khanh như Phi sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc, sẽ chẳng khi nào có được tình yêu chân thật.

* Tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Theo S. Nguyễn
Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá