Bảy tuổi, đạp xe gây quỹ hơn hai tỉ đồng cho Haiti

TPO - Cậu bé người Anh Charlie Simpson, bảy tuổi, quyết định một mình đạp xe, kêu gọi ủng hộ nạn nhân động đất tại Haiti. Đến nay, Charlie Simpson quyên góp được 72.000 bảng Anh (hơn hai tỉ đồng).

Hưởng ứng lời kêu gọi của Quỹ Nhi đồng Thế giới (UNICEF), Simpson, sống ở miền tây thủ đô London, Anh, đạp xe 8km quanh khu vực South Park gần nhà để vận động người dân quyên tiền cứu người bị nạn ở Haiti.

Tấm lòng nhân ái của Simpson đã làm lay động trái tim của hàng triệu người trên thế giới, sau khi em gửi một thông điệp kêu gọi giúp đỡ trên website JustGiving.

“Cháu muốn đạp xe vì Haiti. Bởi lẽ, tại nơi ấy, một trận động đất kinh hoàng đã xảy ra và rất nhiều người phải giã biệt cuộc sống. Cháu muốn có tiền để mua lương thực, nước uống và lều trại cho tất cả những nạn nhân còn sống sót ở Haiti” - Simpson viết trên JustGiving.

Mục tiêu của số tiền quyên góp ban đầu mà cậu bé đặt ra rất khiêm tốn: 500 bảng. Tuy nhiên, sau đó, thông qua mạng internet, cậu bé có trái tim vàng nhận được sự đồng cảm, yêu mến của rất nhiều người. Số tiền thu được, vì thế, nhiều lên hơn 72.000 bảng Anh.

Được biết, UNICEF đã thay mặt cho tất cả trẻ em ở Haiti gửi thư cảm ơn Simpson.

Thu Thảo
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá