Bế giảng lớp học tiếng Việt dành cho SV Việt kiều Mỹ

TPO - Chiều nay, 12/6, tại UB về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã diễn ra lễ bế giảng lớp học tiếng Việt cho 17 học sinh, sinh viên kiều bào Mỹ. Sau hai tuần học tiếng Việt tại Việt Nam, ai cũng phấn khởi khi được đón nhận chứng chỉ kết thúc khoá học.

>> SV Việt kiều Mỹ đi chợ và nấu ăn để học tiếng Việt

Các em học sinh, sinh viên kiều bào Mỹ vui mừng khi nhận chứng chỉ kết thúc khoá học tiếng Việt. Ảnh: Lan Anh
Ông Trần Trọng Toàn, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban cho biết, các em đã tìm được sự vui vẻ và bổ  ích trong chuyến trở về Việt Nam lần này. Như vậy là lớp học đã thành công. Ông hy vọng, các bạn sinh viên kiều bào còn giữ mãi được nét văn hoá Việt, tâm hồn Việt.

Ông Toàn cũng bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng yêu Việt Nam của các bạn Mỹ, những người đã dành kỳ nghỉ hè của mình để đến với Việt Nam và học tiếng Việt .

Thầy Johnathan Chung Hoàng Chương, Chủ nhiệm khoa  nghiên cứu Á-Mỹ của trường  City college of San Francisco và cô giáo Tạ Minh Hoa của trường San Francisco University  đã được  tặng bằng khen của Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài vì đã có thành tích trong việc dạy và học tiếng Việt cho con em kiều bào.

Tại lễ bế giảng, các sinh viên kiều bào và sinh viên Mỹ đã cùng diễn tập vở kịch Đám cưới Việt Nam và  hát ba bài hát Việt Nam mà họ vừa được học cách đây mấy hôm. Đó là bài Lý cây bông, Lý ngựa ô Trống cơm.

Giờ phút chia tay đã tới, ai cũng buồn, nhưng họ cảm thấy hạnh phúc vì đã có hai tuần thật ý nghĩa và thú vị tại Việt Nam. Chị Sally Sexton, sinh viên Mỹ bùi ngùi chẳng nói nên lời. Chị cho biết, nhất định sẽ trở lại Việt Nam. Lần sau chị sẽ rủ cả chồng cùng đi.

Còn Tim Văn Lê, thạc sỹ xây dựng nói: “Em rất thích được sống ở Việt Nam. Nhưng bố em bảo, phải kiếm việc làm và làm việc thật tốt đã. Chuyến đi này đã giúp em hiểu thêm được nhiều về văn hoá lịch sử Việt Nam. Sa Pa thật tuyệt vời. Nó đúng là thiên đường. Em còn nhớ mãi hình ảnh em nhỏ Sa Pa nồng nhiệt đón khách bằng sợi chỉ buộc cổ tay. Thật dễ mến làm sao.”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng