Bế mạc Hội thi tiếng hát học sinh phổ thông toàn quốc

TP - Diễn ra trong ba ngày tại thành phố Vinh - Nghệ An, Hội thi tiếng hát học sinh phổ thông toàn quốc mang tên “Giai điệu tuổi hồng” đã kết thúc tối 9/8.

Hội thi do Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ VHTT và Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức hai năm một lần nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, tạo sân chơi bổ ích, góp phần giáo dục toàn diện học sinh phổ thông, đồng thời phát hiện và nuôi dưỡng các tài năng trẻ trên lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc.

Hội thi có 24 đoàn của các tỉnh, thành trong cả nước tham dự, các chương trình được chuẩn bị công phu thể hiện rõ tính dân tộc và sắc thái đa dạng của những vùng miền khác nhau, nhiều tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao gây ấn tượng tốt đẹp với khán giả.

Ngoài các buổi biểu diễn, BTC còn tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa giáo dục tư tưởng chính trị cho các em học sinh như dâng hoa báo công với Bác và tham quan Quảng trường Hồ Chí Minh; giao lưu, kết nghĩa giữa các đoàn dự thi với các trường THPT tại Nghệ An...

BTC đã trao 24 giải Nhất, 31 giải Nhì và 61 giải Ba cho các chương trình và tiết mục xuất sắc.

Với 5 tiết mục giành Huy chương Vàng, 1 tiết mục giành Huy chương Bạc, Hà Nội giành giải Nhất toàn đoàn; ba đoàn xếp thứ Nhì là: Thái Nguyên, TPHCM và Thừa Thiên - Huế; 6 đoàn giành được vị trí thứ Ba là: An Giang, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Nghệ An và Vĩnh Phúc. Trung ương Đoàn TNCS HCM đã trao tặng Bằng khen cho 14 đoàn xuất sắc nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá