Bé trai nặn 10.000 viên hoành thánh mỗi ngày giúp gia đình

TPO - Ngoài thời gian đi học và làm bài tập, bé Liu Minghui (8 tuổi) còn thường xuyên phụ giúp người lớn bán hàng bằng việc nặn 10.000 viên hoành thánh mỗi ngày, tương đương với 500 đến 1.000 suất ăn.

Bé Liu Minghui có khả năng nặn hoành thánh cực siêu, lên tới 10.000 viên/ngày.
Bé Liu Minghui có khả năng nặn hoành thánh cực siêu, lên tới 10.000 viên/ngày.

Liu Minghui (8 tuổi) là một bé trai sinh ra trong nghèo khó ở Giang Tây. Khi còn nhỏ, Minghui sống với cha mẹ, ông bà nội và em gái (nay 6 tuổi).

Tuy nhiên, để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, cha mẹ của Minghui đã đến làm công nhân tại một nhà máy ở khá xa quê hương, chỉ có thể trở về nhà thăm các con vào dịp Tết. Trong khi đó, ông bà của Minghui dù già yếu nhưng cũng cố gắng đi làm tại một xưởng may ở địa phương.

Mỗi tháng một lần, tại địa phương lại diễn ra một hội chợ thương mại. Và ở đó, ông bà Minghui có một quầy bán mì vằn thắn. Để phụ giúp việc bán hàng cho ông bà, Minghui thường xuyên đảm nhiệm công việc nặn hoành thánh, trong khi em gái 6 tuổi của cậu thường giúp dọn bàn cho khách. Chỉ trong một ngày, Minghui có thể nặn tới 10.000 viên hoành thánh (tương đương với khoảng 500 – 1.000 suất ăn, mỗi suất thường có 10 hoặc 20 viên hoành thánh).

Bé trai nặn 10.000 viên hoành thánh mỗi ngày giúp gia đình - ảnh 1 Những viên hoành thánh mà Minghui nặn đều tăm tắp.
Bé trai nặn 10.000 viên hoành thánh mỗi ngày giúp gia đình - ảnh 2 Minghui giúp ông bà bê bàn ghế.
Bé trai nặn 10.000 viên hoành thánh mỗi ngày giúp gia đình - ảnh 3 Cậu bé tranh thủ mọi khoảng thời gian rảnh để giúp đỡ ông bà.

Sự chăm chỉ và chịu khó của hai em nhỏ đã khiến nhiều người Trung Quốc cảm động và khâm phục. Khi được hỏi, Minghui cho biết mình có ước mơ được đi học đại học để kiếm tiền phụ giúp gia đình và mua quần áo mới tặng em gái.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng