Bến tình sinh viên

"Ở làng đại học mà chưa ra Hồ đá lần nào là coi như mất 1/4 ý nghĩa đời sinh viên (SV). Để tối tao chở mày ra đó coi nhiều chuyện hay lắm, còn được thoải mái xem phim tình cảm nữa..."

Ảnh istockphoto
Nằm phía đông con đường vào KTX ĐH Quốc gia TP.HCM, Hồ đá 621 (thuộc ấp Tân Lập, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương) có một không gian khá yên tĩnh và lãng mạn. Từ lâu, Hồ đá là nơi SV tìm đến rất đông sau mỗi buổi học để đi dạo, thư giãn, chơi thể thao, tắm giặt...

Đặc biệt nơi đây trở thành một điểm dập dìu, hò hẹn "có một không hai" của các đôi tình nhân SV. Bởi vậy, SV đã đặt cho Hồ đá những cái tên rất mỹ miều: "Thung lũng tình yêu" hay "Bến tình SV".

16 giờ, trời còn nắng nhưng rải rác hai bên bờ hồ là những mái đầu nam, nữ tựa vào nhau một cách tình tứ. Có nhiều đôi dùng dù vừa che nắng, vừa che người qua đường để dễ dàng tâm sự, một số cặp khác đi xa hơn vào rừng tràm phía bờ ao sau Trường ĐH Nông lâm để tỏ tình. Khu vực này vừa xa đường lại mát mẻ nên buổi chiều được rất nhiều đôi chọn làm điểm hẹn.

Cách thức tâm sự của những đôi tình nhân này cũng có năm bảy kiểu: đôi kín đáo thì tựa đầu, ôm eo... nhưng cũng có những đôi chẳng ngại ngần để cảm xúc bộc lộ một cách "thoải mái", nhiều khi tự nhiên đến mức ai đi ngang nhìn thấy cũng phải đỏ mặt quay đi.

Buổi tối ở Hồ đá mới thật sự ấn tượng. Số lượng các cặp tình nhân đến mỗi lúc một đông. Chạy một vòng xung quanh khu vực này đếm sơ sơ cũng được 35-40 cặp ngồi rải rác từ phía mặt đường xuống dưới mép nước, chỉ có một số ít đôi tay trong tay đi bộ, còn phần đông chạy xe máy.

Sau một hồi dạo quanh ngắm cảnh, mỗi đôi tình nhân chọn cho mình một nơi an toàn và lãng mạn để tâm sự. Vị trí được chọn nhiều nhất là trên các bãi cỏ và đoạn đường dẫn vào khu Trung tâm thương mại Sài Gòn và Trung tâm giáo dục quốc phòng ĐH Quốc gia (ấp Tân Hòa).

Đoạn đường này hệ thống đèn chưa được lắp đặt nên rất thuận lợi cho việc "tìm hiểu nhau" của các đôi uyên ương. Điều làm chúng tôi ngạc nhiên hơn cả là rất nhiều đôi chọn mặt đường làm nơi tâm tình và biểu lộ tình cảm một cách "bốc lửa".

Thỉnh thoảng ánh đèn xe máy của người qua đường chiếu vào, một vài người còn bóp còi đánh động nhưng chẳng làm ai giật mình. Họ vẫn say sưa với việc tâm tình, đáng nể hơn, nhiều đôi không thích ngồi mà chọn cách vừa nằm, vừa ngắm sao, vừa chuyện trò và... hơn thế nữa.

Càng về khuya "Bến tình SV" càng đông. Một cặp ra về thì có hai, ba cặp khác đến thế chỗ, trung bình cứ khoảng 2-3 mét lại có một cặp tình nhân đang thể hiện tình cảm với nhau không một chút tế nhị.

Trong khuôn khổ bài này chúng tôi không tiện đưa ra hết những hình ảnh phản cảm, chỉ xin trích lời của anh N.V.Kha (công nhân sống tại ấp Tân Hòa):

"Tôi thường đi làm về muộn nên mỗi lần qua đây đều chứng kiến những cảnh tình tứ như thế này của các bạn SV. Họ lộ liễu, táo bạo quá chẳng còn biết tế nhị hay ngại ngùng gì...".

Nhiều bạn SV muốn đi dạo mát hay chạy bộ quanh hồ đá thì phàn nàn, thậm chí ngạc nhiên vì những điều mắt thấy, tai nghe: "Thời gian trước mấy đứa tụi mình thường xuyên ra đây đi dạo nhưng bây giờ thì ít lắm! Không biết họ nghĩ gì, nhưng giá như họ kín đáo và tế nhị hơn một chút...".

Hải Văn
Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá