Bên trong 'trại cai nghiện' smartphone của người trẻ Trung Quốc

TPO - Kẹp điện thoại giữa răng, đội điện thoại trên đầu, giữ điện thoại bằng một chân… là những bài tập nhằm mục đích cai nghiện smartphone dành cho các học viên tại một trường đại học ở Hà Nam (Trung Quốc).

Mới đây, những hình ảnh của một khóa huấn luyện quân sự vô cùng kì lạ đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc.
Mới đây, những hình ảnh của một khóa huấn luyện quân sự vô cùng kì lạ đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc.
Bên trong 'trại cai nghiện' smartphone của người trẻ Trung Quốc - ảnh 1
Theo Nhân dân nhật báo, khóa huấn luyện quân sự này được mở ra tại một trường đại học tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) nhằm cai nghiện smartphone cho các sinh viên.
Bên trong 'trại cai nghiện' smartphone của người trẻ Trung Quốc - ảnh 2 Mục đích của khóa huấn luyện này là giúp các học viên từ bỏ thói quen sử dụng điện thoại di động vô tội vạ.
Bên trong 'trại cai nghiện' smartphone của người trẻ Trung Quốc - ảnh 3 Các bài tập trong quá trình cai nghiện bao gồm: đặt điện thoại thăng bằng trên đầu...
Bên trong 'trại cai nghiện' smartphone của người trẻ Trung Quốc - ảnh 4 ...ngậm và giữ điện thoại trong mồm
Bên trong 'trại cai nghiện' smartphone của người trẻ Trung Quốc - ảnh 5 ...hay đặt điện thoại trên một bàn chân và giữ thăng bằng trên chân còn lại.
Bên trong 'trại cai nghiện' smartphone của người trẻ Trung Quốc - ảnh 6 Đây không phải lần đầu tiên một "trại cai nghiện" kiểu này được mở ra tại Trung Quốc. Trước đó, một trại cai nghiện game, chat và trò chuyện tình dục ảo trên mạng đã được thành lập ở Đại Hưng - khu vực ngoại ô thủ đô Bắc Kinh. Trại này do một đơn vị quân đội phụ trách. Phương pháp cai nghiện có sự kết hợp giữa điều trị tâm lý và kỷ luật quân đội.

Theo People's Daily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá