'Bệnh'... ngoại tình kinh niên

Đàn ông "trót dại" không phải là lạ. Nhưng có một số người mắc chứng "ngoại tình kinh niên", vừa bị bắt quả tang, hứa với vợ con "cải tà quy chính", nhưng được dăm bữa nửa tháng lại tái phạm. Họ tìm đến những đối tượng lạ một cách mê muội...

Ngay từ khi còn yêu nhau, anh Hùng cũng đã khiến chị Liên đau đầu vì mấy vụ tình tay ba, tay tư của anh. Nhưng mỗi khi chị phát hiện được, anh Hùng lại nài nỉ: “Anh chỉ yêu em, lấy em làm vợ. Còn mấy cái vụ lẻ tẻ kia chỉ là hoa lá cành, anh con trai nào chẳng có. Em phải tự hào vì người yêu của em có nhiều người mến mộ chứ”.

Trái tim phụ nữ đang yêu cũng dễ độ lượng, nên chị bỏ qua và hy vọng thành vợ thành chồng rồi anh sẽ khác.

Nhưng khi chị vừa có thai đứa con đầu lòng cũng là lúc anh có tình cảm sâu sắc với một cô gái làm cùng. Anh thường xuyên hẹn hò cô ấy và hai người đi thuê nhà nghỉ để yêu nhau.

Khi chị hỏi, anh cãi bay cãi biến. Khi bị cậu em vợ theo dõi, bắt quả tang, anh đã làm yên lòng vợ bằng những lời như: “Đây chỉ là chuyện tình dục, làm gì có tình yêu. Cô ấy xa chồng, thiếu thốn tình cảm, nên anh giúp đỡ. Nào có mất gì. Đằng nào thì em cũng đang có thai, phải kiêng!”.

Chị Liên đau khổ, không chấp nhận tính thương người của chồng, nên bỏ về nhà mẹ ở. Được hai hôm, anh đến xin lỗi bố mẹ vợ và vợ, hứa sẽ không làm chị buồn và đón chị về. Chị Liên cũng nghĩ: “Đánh kẻ chạy đi, ai đánh người chạy lại”.

Rồi chị lại phải một lần nữa nuốt nước mắt vào trong để sang nhà hàng xóm điều đình công việc, do gia đình bên ấy đòi kiện chồng chị ra toà vì tội gạ gẫm để quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên. Họ bắt gặp chồng chị và cô con gái mới 16 tuổi của họ đang yêu nhau ở tầng một, khi cả nhà đang xem vô tuyến trên tầng.

Cuộc sống tạm thời trôi đi chừng nửa năm, chị mới quyết định làm đơn ly hôn anh sau vụ bắt gặp anh kéo một chị đồng nát vào nhà nhờ chị ấy lau giúp nhà cửa. Xong việc, anh cũng cưỡng ép chị ấy ngay ở sân thượng nhà mình. Đến nước này, chị không còn tin tưởng vào khả năng kiềm chế của chồng nữa.

Chị nghĩ cái tính ham hố nó đã ăn sâu vào máu thịt của anh, khiến anh không còn làm chủ bản thân, chỉ cần hở ra và có điều kiện là anh bất chấp đối tượng là ai, anh cũng có thể nổi máu ham được. Chị nghi anh bị bệnh ngoại tình kinh niên. Những người phụ nữ là vợ của những anh chồng mắc chứng "ngoại tình kinh niên" chỉ có hai hướng ứng xử. Một là nhắm mắt làm ngơ, hai là ly dị.

Ngoại tình kinh niên cũng thường đi liền với các tội phạm như lạm dụng tình dục, cưỡng dâm, hiếp dâm. Nhiều nước đã có luật pháp cứng rắn, song chưa làm giảm tỉ lệ này. Một số nước đưa vào bộ luật điều khoản, nếu phạm tội lần hai sẽ bị thiến bằng hoá chất, nếu tái phạm nhiều lần sẽ thiến bằng phẫu thuật. Tội phạm khi bị thiến sẽ tỏ ra ngoan ngoãn, ngay cả khi xem phim "tươi mát" cũng chẳng xúc động gì. Thế mới biết chuyện máu dê cũng phức tạp, không chỉ giáo dục mà đã mang lại kết quả như mong muốn. 

Theo GĐ & TE

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá