Bị gia đình thúc ép kết hôn, kỹ sư Trung Quốc cưới robot

Tốt nghiệp một trường đại học hàng đầu song Zheng không thể tìm được bạn gái. Mệt mỏi vì bị gia đình thúc ép kết hôn, hồi tháng 3, anh kết hôn với robot bạn gái có tên Ying Ying do anh sản xuất sau hai tháng hẹn hò.

Sản phẩm robot của kỹ sư Zheng Jiajia nhằm giúp đàn ông độc thân Trung Quốc ứng phó áp lực xã hội. Ảnh: Brain of Things Science and Technology.
Sản phẩm robot của kỹ sư Zheng Jiajia nhằm giúp đàn ông độc thân Trung Quốc ứng phó áp lực xã hội. Ảnh: Brain of Things Science and Technology.

Công ty Brain of Things Science and Technology của kỹ sư Trung Quốc 31 tuổi Zheng Jiajia tuyên bố sản xuất robot bạn gái có chức năng tình dục theo đơn đặt hàng để robot bầu bạn với đàn ông độc thân và giúp họ đối phó với áp lực xã hội, World Breaking ngày 30/10 đưa tin.

Tốt nghiệp một trường đại học hàng đầu song Zheng không thể tìm được bạn gái. Mệt mỏi vì bị gia đình thúc ép kết hôn, hồi tháng 3, anh kết hôn với robot bạn gái có tên Ying Ying do anh sản xuất sau hai tháng hẹn hò.

Bị gia đình thúc ép kết hôn, kỹ sư Trung Quốc cưới robot  - ảnh 1 Zheng Jiajia và cô dâu robot. Ảnh chụp màn hình: YouTube.
Lễ kết hôn không được xem là hợp pháp nhưng đã khiến công ty của Zheng thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là những người đàn ông cô đơn trên 30 tuổi. 

Trong một thông cáo báo chí mới, công ty cho hay đã tạo ra thế hệ robot bạn gái có thể đáp ứng nhu cầu tình dục của khách hàng, nhận diện được giọng nói, gương mặt và dấu vân tay. "Chỉ chiếm một mét vuông nhưng có thể ở với bạn cả đời" là câu khẩu hiệu cho sản phẩm robot bạn gái của công ty.

Quan niệm trọng nam khinh nữ và ảnh hưởng của chính sách một con tạo ra sự mất cân bằng giới tính nghiêm trọng trong xã hội Trung Quốc. Theo Nhân dân Nhật báo, đến năm 2020, khoảng 15 triệu nam giới nước này trong độ tuổi 35 đến 59 sẽ không thể có vợ. Con số này tăng lên gần 30 triệu trước năm 2050.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng