Bi hài chuyện đàn ông trong ngày phụ nữ 8/3

Mấy hôm rồi trên mạng hot “rần rần” thử thách nhắn tin cho chồng/người yêu “Anh ơi 8/3 này em không cần tặng quà đâu!” để thử lòng, thử độ hào phóng, khiến nhiều ông chồng nhận được tin nhắn nửa lo nửa mừng.

Qua rồi cái thời chỉ cần "ông mua tặng bà anh một đóa hoa" là tình yêu cứ thế mà xanh ngát. Năm 2017, chuyện gì cũng cần động não, sáng tạo hơn một chút, nhất là chuyện tặng quà - một vấn đề động chạm đến cả tinh thần lẫn vật chất. Gay go hơn, đã có tặng quà ắt hẳn có nhận quà, vì thế câu chuyện không còn đơn phương mà thực sự trở thành một bài toán cho cả hai phía.

Bi hài chuyện đàn ông trong ngày phụ nữ 8/3 - ảnh 1

Bi hài đủ loại kết cục cho người đàn ông nhận được tin nhắn thử thách: Ngây thơ tưởng thật thì bị giận, mà có răm rắp tặng thì không phải quà nào cũng được phụ nữ ưng.

8/3 tưởng chỉ có đàn ông là khổ, nhưng thực ra không phải vậy. Chị em muốn nhận cái hay thì phải học cách cho cái đẹp trước, nói như hot blogger Nguyễn Ngọc Thạch: "muốn có quà thì mình phải khôn ngoan một chút, phải tinh tế một chút, phải hài hước một chút, phải nũng nịu một chút... như vậy người tặng quà nó cũng thấy vui cái lòng..." Còn không, nếu "đòi hỏi lộ liễu, phô trương", thì chắc chắn thiệt thòi, lại còn bị đánh giá thực tế, thực dụng, thiếu yêu thương.

Thế nào là "phô trương", là "lộ liễu"? Thạch lấy ví dụ "kiểu đăng cái điện thoại mới lên rồi ghi vài dòng hờ hững, ước gì có ai tặng mình. Đăng cái son lên rồi bảo, phải chi ai đó tặng tôi. Đăng cái ảnh du lịch nước nào đó thật đẹp, muốn được cùng ai đó đi đến đây." (Không biết có chị em nào chột dạ khi đọc đến đây?)

Vậy thì, thay vì bóng gió nửa mùa, hãy thử thẳng thắn một cách thuyết phục. Tác giả "Lưng chừng cô đơn" có cả một list dài những cái cớ cho chị em tha hồ học hỏi:

Bi hài chuyện đàn ông trong ngày phụ nữ 8/3 - ảnh 2
Nhưng nếu vậy, liệu "Phụ nữ có phải động vật đòi quà?", như nhà văn Trang Hạ đáp trả trên facebook cá nhân. Đại diện cho "phe nhận quà", cô cũng cho hay đàn ông mà thiếu tinh tế đến mức "miêu tả trần trụi: "Tự đoán hay để đòi?"" thì kiểu gì phụ nữ cũng chạnh lòng. Cho nên, tìm quà cũng là đòi hỏi phải “sáng tạo” và “động não”. Nữ tác giả "mách nước" cho các đấng mày râu về "cách tặng, cách cho, cách khen" dịp 8/3:
Bi hài chuyện đàn ông trong ngày phụ nữ 8/3 - ảnh 3
Thay vì "tẩu hỏa nhập ma" vì những quan điểm tưởng như mâu thuẫn của cả hai phe, hãy đồng ý rằng, 8/3 thực chất là ngày quốc tế thông thái của đàn ông và tự chủ của đàn bà. Với các anh em, tinh tế "càng nhiều càng ít", còn với các chị em, không kỳ vọng nhưng thích gì thì cứ mạnh dạn nói, miễn là nói có duyên, như Nguyễn Ngọc Thạch gợi ý:

“Sắp tới ngày Phụ nữ 8.3, chị em mình nói với nó là em cũng chẳng cần quà cáp gì đắt tiền đâu, chỉ cần anh dẫn em tới “Khu vườn kỳ diệu” của Vincom chơi là được rồi vì ở đó em có thể trúng được cả đống hàng hiệu… anh chỉ cần dẫn em tới đó thôi là được.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng