Bi kịch của thiếu nữ Nga hiện đại 

Theo kênh truyền hình Dobroe TV (Nga), tính cách của các thiếu nữ Nga hiện đại thật khó xác định: vừa lãng mạn, vừa thực dụng; vừa ngây thơ vừa tính toán; vừa trong trắng vừa truỵ lạc.

Các thiếu nữ Nga (Ảnh minh họa)

Các cô đang tìm mọi cách để làm tăng sự gợi dục qua cách ăn mặc. Các cô càng có tuổi cách ăn mặc càng sexy.

Với các thiếu nữ Nga hiện đại, 23 tuổi "đã toan về già", đã là vứt đi. Các cô tìm đến rượu để giải sầu để xả stress. Quan điểm sống của các cô không rõ ràng. Các cô muốn sống cao hơn đẳng cấp của các cô, các cô muốn được liệt vào hàng ngũ trung lưu. Và các cô đều tìm đến những người có khả năng cho cô được danh hiệu này không cần biết là họ có yêu các cô thật hay không. Mùi tiền nong nồng nặc ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ.

Các cô ngày càng cần nhiều tiền từ "người đàn ông của đời mình". Các cô bắt đầu coi cánh đàn ông là những kẻ hà tiện. Yêu cầu tài chính của các cô chẳng khác gì những cô gái điếm cao cấp, nhưng cách phục vụ của các cô lại chẳng ra gì. Các cô lúc nào cũng cứng đầu, các cô cứ nghĩ mình ngày càng đẹp hơn và chỉ biết đòi hỏi.

Một chân các cô còn đặt trong nền văn hoá Nga cổ điển, một chân các cô đang để trong các hộp đêm. Ham ăn chơi trụy lạc và sự thắng thế của văn hoá thứ cấp đã ảnh hưởng đến tính cách của các cô. Và điều đáng lo ngại là các cô đang không ý thức được việc các cô đang làm.

Một kiểu thiếu nữ mới xuất hiện: dễ dàng bán mình với một cái giá rất đắt, nhưng sau đó lại không biết làm thế nào để "mua lại mình". Các cô vừa mới đến tuổi trưởng thành mà hình dáng đã giống một kẻ ăn chơi trụy lạc tuổi ngoài 30.

Một người đàn ông cho mười cô gái

Quan điểm "Một đất nước càng giàu thì số vụ kết hôn khập khiễng càng ít" (Đám cưới khập khiễng - V.Poukirev) không phải lúc nào cũng đúng. Trong khi ở Phương Tây rất nhiều đàn ông giàu có, thậm chí có vị trí trong xã hội, không kiếm được một nửa của mình thì tại Nga các cô lại khó tìm được một người đàn ông "đảm bảo chất lượng".

Theo Dobry Forum, thế hệ các thiếu nữ Nga hiện nay thật "thiệt thòi" vì hiện cứ 10 cô thì mới có một người đàn ông “xứng đáng”. Những người đàn ông khác thì nghèo (không thể cung cấp cho các cô một chỗ ở riêng, điện thoại, xe hơi, ...). Nếu không thì cũng rượu chè, cờ bạc, trộm cắp. Thế là các cô thích yêu những người đáng tuổi cha mình (cặp kè với những thanh niên cùng tuổi được cho là chưa chín chắn).

Trong con mắt của đàn ông Nga hiện nay, các cô gái bây giờ nhìn chung là đạo đức giả và không chung thuỷ.

Tâm sự của một thanh niên Nga bình thường

"... Anh hoàn toàn có thể chứng tỏ mình là một người đàn ông rất ga lăng, nhưng thực tế cuộc sống không hề đơn giản. Nam giới bọn anh đang phải dồn hết tâm lực cho cuộc chiến để giành lấy được cái mà bọn anh cần trong cuộc sống.

Bố mẹ không cho sẵn anh một ngôi nhà như món quà sau đêm Noel. Bọn anh phải tự lập hoàn toàn, phải vượt qua những giới hạn quá sức của một người bình thường. Anh làm sao yêu một cô gái giống như con búp bê lúc nào cũng chỉ chăm chăm nghĩ đến sở hữu. Anh thích làm việc kiếm tiền để rồi cả hai cùng tiêu chứ không phải chỉ mình em ném tiền qua cửa sổ.

Anh ao ước một ngày chúng ta cùng nhìn nhau, cùng cười với nhau và em thích tâm sự cùng anh hơn là một chiếc T-shirt giá 150 USD..." (Dobry Forum).

Theo Tuấn Anh
SVVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá