Bí kíp hội nhập của H’Hen Niê: Tự tin, chủ động giới thiệu bản thân ​

TPO - Chiều ngày 19/2 tại toà soạn báo Vietnamnet diễn ra chương trình giao lưu trực tuyến với hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê- một trong những đề cử Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018. Tại buổi giao lưu H’Hen Niê đã đưa ra lời khuyên cho giới trẻ muốn hội nhập, muốn người khác biết về mình, trước hết phải phải chủ động và mạnh dạn tự tin giới thiệu mình với người khác.

H'hen Niê được đề cử vào Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2018 trên lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật.
H'hen Niê được đề cử vào Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2018 trên lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật.

Sinh năm 1992, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'hen Niê tích cực với nhiều hoạt động thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước, chương trình đồng hành cùng các bệnh nhân HIV-AIDS, tham dự tích cực chương trình Room to read. H'Hen Nie còn truyền cảm hứng tích cực cho các em học sinh, đặc biệt là các nữ sinh, dự án xây dựng nhà tình thương cho bà con nghèo... H'hen Niê được đề cử vào Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2018 trên lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật.

Tại buổi giao lưu trực tuyến H’Hen Niê đã trả lời nhiều câu hỏi của các độc giả quan tâm.

Gương mặt trẻ tiêu biểu có rất nhiều đại diện ở nhiều lĩnh vực khác nhau, với tư cách là một hoa hậu bạn sẽ có những hoạt động gì gắn liền với giới trẻ trong thời gian tới để tiếp tục lan toả câu chuyện của mình?

H'Hen Niê: Hen sẽ tiếp tục triển khai các dự án cộng đồng của mình, xây thêm thư viện Room To Read và tham gia các chương trình về học sinh dân tộc thiểu số.

Câu chuyện vượt khó để đi đến thành công của Hen đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ cũng như giúp bạn ghi dấu ấn ở Miss Universe. Nếu không có câu chuyện ấy mà chỉ dựa vào nhan sắc, Hen có tin rằng mình sẽ lọt vào top cao tại cuộc thi này?

H'Hen Niê: Hen nghĩ rằng khi ban giám khảo đánh giá một thí sinh, họ sẽ không chỉ dựa vào nhan sắc mà còn tổng hợp qua nhiều tiêu chí khác nữa. Nếu ban giám khảo chỉ dựa vào nhan sắc, Hen không biết mình sẽ đi xa đến vị trí nào, nhưng chắc chắc trước tiên Hen sẽ intop…94! Vì có quá nhiều thí sinh xinh đẹp và nổi trội, Hen thừa nhận mình không đẹp bằng họ.

Việc Hen lọt top 5 Miss Universe 2018 đã giúp nhan sắc Việt thăng hạng trên trường quốc tế, Hen có cho rằng việc đầu tư cho các cuộc thi sắc đẹp quốc tế cũng là một cách để thế giới có thêm nhiều ấn tượng hơn về giới trẻ Việt Nam?

H'Hen Niê: Có rất nhiều quốc gia đầu tư vào lĩnh vực sắc đẹp như một cách để quảng bá văn hóa, du lịch. Điều này đã được Thái Lan, Philippines – những quốc gia cùng chung khu vực Đông Nam Á với chúng ta áp dụng thành công. Vì cuộc thi sắc đẹp không chỉ là các cô gái so nhan sắc với nhau, mà đó còn là đại diện của các quốc gia,mang bản sắc văn hóa đến với thế giới, thông qua các phần thi như National Costume, Interview…

Hơn nữa, khi đi thi quốc tế, thí sinh không còn mang tên của chính mình mà được mang dải băng đại diện quốc gia – vì thế khi nhìn vào thí sinh ấy, người ta sẽ đánh giá cả một quốc gia chứ không phải đánh giá cá nhân nữa. Nên việc đầu tư nghiêm túc cho lĩnh vực này là vô cùng cần thiết. Đầu tư đúng mực, kết quả sẽ thành công.

Với tư cách là một trong những đại diện cho nhan sắc Việt, Hen nhận thấy mình có trách nhiệm như thế nào trong việc giúp giới trẻ Việt hội nhập quốc tế?

H'Hen Niê: Hen nghĩ rằng muốn hội nhập quốc tế, đặc biệt trong thời đại ngày nay thì điều quan trọng nhất chính là sự tự tin, bản lĩnh đối mặt với vấn đề. Làm gì cũng vậy, phải tự tin trước đã, đây là điều mà nhiều người còn mắc phải khi đứng trước đám đông hoặc tham gia một hội nghị, chương trình. Bạn muốn mọi người biết đến mình, phải chủ động và mạnh dạn. Bạn không thể ngồi đó mà nói rằng tôi muốn kết bạn với mọi người, hãy làm quen với tôi đi. Muốn người khác biết về mình, mình cần chủ động giới thiệu: Tôi là ai!

Hen hy vọng rằng câu chuyện của mình, thành tích của mình tại đấu trường sắc đẹp quốc tế sẽ là động lực để các bạn cố gắng hơn và tin rằng người Việt Nam có thể làm được tất cả, nếu có cố gắng và quyết tâm.

Vừa qua Hen có dịp tham gia diễn thuyết trước các bạn sinh viên Singapore, Hen có thể chia sẻ những kinh nghiệm mà mình thu được sau chuyến đi này?

H'Hen Niê: Hen xin đính chính một chút là chuyến đi vừa rồi Hen diễn thuyết trước các bạn sinh viên, học sinh Philippines chứ không phải Singapore. Thật sự là Hen vô cùng bất ngờ trước tình cảm mà người dân Philippines dành cho mình, nó khác xa so với những gì Hen có thể tưởng tượng. Mọi người khiến Hen hạnh phúc lắm.

Sau chuyến đi, điều lớn nhất mà Hen học được chính là kết nối mọi người với nhau. Tuy Hen phải sử dụng phiên dịch nhưng ngay giây phút ấy, Hen không thấy có khoảng cách giữa Hen và các bạn bên dưới, mọi người hào hứng nghe Hen nói và dành tặng Hen những tràng vỗ tay. Ngoại ngữ chỉ là phụ, cách chúng ta truyền đạt và giao tiếp mới quan trọng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng