Bí quyết của Quỳnh quán quân

TP - Nguyễn Xuân Quỳnh đỗ thủ khoa đầu vào ĐH Ngoại ngữ Huế cùng bảng vàng các thành tích: HCV Olympic tiếng Anh 2007, 2008, Hoa trạng nguyên 2009…

Quỳnh tại Hà Nội
Quỳnh tại Hà Nội

Quỳnh tại Hà Nội
Quỳnh tại Hà Nội.

Những thành tích ấy không làm Quỳnh tự kiêu với bạn bè mà như động lực để bạn luôn quyết phấn đấu gìn giữ thương hiệu và hoàn thiện mình hơn. Quỳnh xây dựng cho mình thời gian biểu phong phú: Mỗi ngày phải đọc, dịch tốt các bài khóa luận; tích cực giao lưu với người nước ngoài; tham gia các câu lạc bộ Anh ngữ, dạy kèm cho học sinh phổ thông…

Là thành viên chương trình Homestay nên mỗi năm nhà Quỳnh đón 3 - 4 sinh viên nước ngoài đến học và cư trú. Mỗi khi Đoàn trường Đại học Huế tổ chức các chương trình như Gala sinh viên, giao lưu sinh viên quốc tế, Duyên dáng học đường…, Quỳnh thường được phân công làm MC hoặc trưởng nhóm. “Nhiều bạn nước ngoài nói đa số sinh viên Việt Nam còn thiếu kỹ năng sống. Theo mình, các bạn nên tích cực tham gia các hoạt động xã hội để trở nên tự tin và có cơ hội khẳng định bản thân”.

Quỳnh từng là một trong ba bạn trẻ Việt Nam sang Mỹ tham gia Ngày hội Văn hóa châu Á - Thái Bình Dương. Quỳnh giành được một suất học bổng toàn phần tại ĐH Oklahoma (Mỹ), nhưng đã quyết định học ĐH ngoại ngữ Huế.

“Theo mình, bí quyết thành công ở mỗi người không phải được học ở đâu mà chính là bản thân có cố gắng hay không”, Quỳnh nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá