Bí quyết để luôn tự tin

TPO - Rất ít người có thể thoải mái bắt chuyện trong một căn phòng toàn những người lạ mặt. Nếu bạn từng rơi vào trường hợp tương tự, những bí quyết nhỏ sau đây có thể giúp bạn có những cuộc gặp gỡ thú vị và hữu ích.

Ý nghĩ phải đối mặt với toàn những người lạ mặt thường làm nhiều người lo lắng.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, tất cả những người trong căn phòng đó hầu hết cũng giống như bạn mà thôi. Điều quan trọng là họ biết cách nhanh chóng chế ngự nỗi sợ và lấy lại sự tự tin để có được một buổi gặp thú vị.

- Một trong những cách tuyệt nhất để chủ động tại các buổi gặp là xung phong phục vụ tại bàn đăng kí. Lí do là vì bạn sẽ phải chào hỏi tất cả mọi người đến đăng kí tham dự cuộc họp. Ngược lại, tất cả những người đó sẽ có cơ hội nhìn thấy bạn.

Tới khi tham dự cuộc họp, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi bắt chuyện với mọi người.

- Nếu bạn mới tham gia vào một nhóm nào đó, hãy hỏi người đứng đầu xem nhóm có thực hiện hoạt động tình nguyện nào không. Nếu có, hãy đăng kí tham gia những hoạt động từ nhỏ đến lớn hơn, dựa trên sở thích và khả năng của bạn. Việc hoà mình vào các hoạt động của nhóm sẽ làm bạn tự tin hơn rất nhiều đồng thời giúp bạn có thêm nhiều người bạn mới.

- Nếu bạn đi giảng bài hay nói chuyện, tốt hơn hết hãy đến sớm. Mỗi khi ai đó bước vào lớp, hãy chào đón họ bằng một nụ cười và lên tếng giới thiệu tên bạn.

Đừng quên mang theo những mảnh giấy nhỏ để ghi tên phát cho các học viên, nhắc họ viết tên vào và đặt chúng trên bàn phía trước mặt. Làm như vậy giúp bạn gọi chính xác tên mỗi người và nhờ đó sẽ làm cho bầu không khí thêm thân mật.

- Khi bạn lên kế hoạch tham dự một buổi hội họp lần đầu tiên, hãy gọi điện cho một người bạn biết của ban tổ chức và hỏi xem bạn có thể gặp họ ở buổi họp được không. Như thế là bạn đã biết phải tìm ai để nói chuyện khi đến tham dự rồi.

- Hãy tập cách mở đầu câu chuyện và bắt tay trước khi đi dự họp. Bạn có thể làm việc này với một chiếc gương nhỏ hoặc thực hành với những người thân trong gia đình bạn.

Hãy nhớ rằng những người có măt trong phòng đều là những người bình thường giống như bạn. Tất cả mọi người đều có nỗi lo lắng của riêng mình, thậm chí chẳng khác gì nỗi lo lắng của bạn.

Hà Giang
Theo Career Advice

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá