Bí thư Đoàn trường cứu nguy sĩ tử trước 'giờ G'

TPO - Không chỉ dậy sớm đến đón học sinh đến trường dự thi THPT Quốc gia 2018, trong buổi sáng thi Ngữ Văn, anh Lâm Thế Phong - Bí thư Đoàn Trường THPT An Thới (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) đã kịp đến nhà đón một thí sinh đến dự thi trước giờ cấm thi.

Hình ảnh Bí thư Đoàn trường đến nhà đón thí sinh. Ảnh chụp màn hình FB
Hình ảnh Bí thư Đoàn trường đến nhà đón thí sinh. Ảnh chụp màn hình FB

Trên tài khoản Facebook của thầy giáo Nguyễn Khánh (trường THPT An Thới (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) chia sẻ những dòng viết "Tấm lòng người thầy".

 Trong đó, thầy giáo Nguyễn Khánh kể: Trong buổi sáng 25/6, thầy Phong đã dậy rất sớm đến đón học sinh đến trường thi. Đến 7h5 phút, thầy phó hiệu trưởng ra thông báo còn một em chưa tới phòng thi.

Sau khi nắm tên, lớp lập tức thầy Phong cùng các bạn lấy xe chạy thật nhanh. May mà đến kịp. Không dám la em vì sợ em hoảng, chỉ dặn dò nhẹ nhàng để em bình tĩnh vào phòng thi.

Hình ảnh đẹp này của nam giáo viên nhanh chóng nhận được những bình luận tích cực, khen ngợi trên mạng xã hội.

Bí thư Đoàn trường cứu nguy sĩ tử trước 'giờ G' - ảnh 1 Thầy Lâm Thế Phong đến nhà đón thí sinh. Ảnh: Nguyễn Khánh

Chia sẻ với Tiền Phong, anh Lâm Thế Phong - Bí thư Đoàn trường cho biết: Bạn học sinh này do nhớ nhầm giờ thi nên suýt bị trễ. Mình đến nơi thì bạn đã chuẩn bị xong rồi, do đó trở lại trường vẫn kịp. 

 "Mình là phụ trách đội Tiếp sức mùa thi khu vực bên ngoài, do đó chủ động đến nhà đón học sinh. Đây là chuyện bình thường, bất kỳ giáo viên nào gặp hoàn cảnh tương tự cũng sẽ có hành động tương tự", anh Phong nói.

Anh Phong cũng cho biết, buổi chiều cũng có một thí sinh ngủ quên, may mắn gọi điện đánh thức kịp đến trường dự thi môn Toán.

Bí thư Đoàn trường cứu nguy sĩ tử trước 'giờ G' - ảnh 2 Bí thư Đoàn Trường Lâm Thế Phong (ngoài cùng bên trái) mở lớp dạy bóng đá miễn phí cho trẻ em. Ảnh: FBNV

 Được biết, anh Lâm Thế Phong - nhân vật trong câu chuyện, từng được nhiều người biết đến ở một câu chuyện cảm động khác từng được đăng tải trên báo chí: Xây nhà tặng học sinh nghèo của trường. Kinh phí làm nhà được đóng góp từ thầy cô giáo, cựu học sinh và doanh nghiệp ở địa phương.

Anh Phong cũng là người mở lớp dạy bóng đá miễn phí cho trẻ em, qua đó giúp các em rèn luyện sức khoẻ thể chất và tinh thần, đồng thời tránh xa game online.
Bí thư Đoàn trường cứu nguy sĩ tử trước 'giờ G' - ảnh 3 Lớp bóng đá miễn phí đã duy trì hoạt động hơn hai năm nay. Ảnh: FBNV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá